Thứ ba 27/10/2020 02:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Huyện An Lão kiên quyết xử lý xưởng tái chế nhựa gây ô nhiễm

16:35 | 12/10/2020

(Xây dựng) - Ngay sau khi nhận được thông tin về một xưởng tái chế nhựa, bao bì quy mô lớn “mọc” sát bên bờ sông Lạch Tray thuộc địa bàn thôn Chi Lai, xã Trường Thành, huyện An Lão thường xuyên xả khói bụi ra môi trường, khiến người dân trong khu vực bất an về sức khỏe do báo chí phản ánh, lãnh đạo UBND huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu vụ việc và chỉ đạo kiên quyết xử lý.

hai phong huyen an lao kien quyet xu ly xuong tai che nhua gay o nhiem

Ngày 6/10/2020, UBND huyện An Lão ban hành Văn bản số 1798/UBND–VP giao xã Trường Thành kiểm tra xử lý dứt điểm theo thẩm quyền, yêu cầu Công ty TNHH Khang Trang và 2 đơn vị thuê nhà xưởng của Công ty TNHH Hải Thành là Xưởng sản xuất than không khói và Xưởng phế liệu nhựa tại thôn Chi Lai dừng ngay mọi hoạt động sản xuất. Lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với các đơn vị nêu trên.

Cũng tại văn bản, huyện đã chỉ đạo: Thực hiện ngay các biện pháp cấm vận chuyển nguyên vật liệu, phế liệu vào trong Công ty TNHH Khang Trang, Xưởng sản xuất than không khói và Xưởng phế liệu nhựa tại thôn Chi Lai…

Ngày 8/10/2020, qua xem xét Báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường, tại Công văn số 1820/UNND-VP, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão chỉ đạo tiếp: “Yêu cầu UBND xã Trường Thành nghiêm túc thực hiện chỉ đạo… Báo cáo kết quả xử lý về huyện trong ngày 9/10/2020. Chủ tịch UBND xã Trường Thành chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu không xử lý dứt điểm các hoạt động vi phạm ô nhiễm môi trường tại địa phương”.

hai phong huyen an lao kien quyet xu ly xuong tai che nhua gay o nhiem
Công văn chỉ đạo của UBND huyện An Lão và biên bản làm việc giữa chủ xưởng phế liệu vi phạm và chính quyền.

Ngày 9/10/2020, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp xuống địa phương kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo xã. Biên bản đã được lập giữa chủ xưởng phế liệu vi phạm và chính quyền. Tuy nhiên, do lượng nguyên liệu phế thải quá nhiều cho nên chủ xưởng xin cam kết di chuyển đi nơi khác trước ngày 17/10/2020.

Dư luận đồng tình và hoan nghênh lãnh đạo huyện An Lão đã nhanh chóng tiếp thu, kiên quyết xử lý vi phạm trả lại môi trường trong lành cho nhân dân trong vùng.

Hải Đăng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • my hao hung yen chinh quyen co buong long viec quan ly dat dai

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, thị xã Mỹ Hào đã có những bước phát triển đột phá, theo hướng đô thị thông minh. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư hiện đại đã tạo động lực mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó là các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, nhà ở xã hội…Tuy nhiên, công tác quản lý đất đai cũng như triển khai dự án đang tồn tại nhiều bất cập khiến dư luận bức xúc, hoài nghị về năng lực quản lý của cơ quan có thẩm quyền hay có điều gì thiếu minh bạch?.

  22:48 | 21/10/2020
 • soc trang ngang nhien ton tai biet phu khung khong co giay phep xay dung

  (Xây dựng) - Được chính quyền địa phương xác nhận là không có giấy phép xây dựng và nhiều lần bị xử phạt, tuy nhiên Khu du lịch sinh thái cây xanh tọa lạc tại số 560 Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vẫn ngang nhiên tồn tại hơn 3 năm qua, khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

  21:09 | 21/10/2020
 • gia lai dang cho ket qua kiem dinh thuy loi 119 ty lai hu hong

  (Xây dựng) - Công trình thuỷ lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã được các đơn vị thông báo khắc phục xong và đang chờ kết quả kiểm định chất lượng thì xảy ra hư hỏng nặng.

  18:22 | 21/10/2020
 • thanh hoa rui ro tu du an khu dan cu gom quyet thang

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Gốm Quyết Thắng tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa thời gian gần đây “nổi như cồn” với những lời rao bán trên mạng. Chính quyền địa phương bức xúc vì liên tục bị “nã pháo” bởi những cuộc gọi của khách hàng về tính pháp lý của dự án.

  15:17 | 21/10/2020
 • don vi lien doanh khai thac cua cong ty co phan khoang san son la bi to co dau hieu tron thue chiem doat tai san

  (Xây dựng) – Không chỉ khai thác than trái phép suốt nhiều năm, Công ty TNHH MTV Sơn Trường (đơn vị liên doanh khai thác than tại mỏ than Suối Bàng với Công ty Cổ phần Khoáng sản Sơn La) còn bị tố có dấu hiệu trốn thuế, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, không thực hiện đúng cam kết cũng như thỏa thuận hợp đồng đã ký với các bên.

  15:12 | 21/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load