Thứ hai 22/04/2024 14:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Gần 2.900 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

08:41 | 26/02/2024

(Xây dựng) - Sáng 25/2, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Hải Phòng: Gần 2.900 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu động viên tân binh huyện Thủy Nguyên lên đường nhập ngũ.

Tới dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân tại các địa phương có các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 3; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng; lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương.

Tại huyện Thủy Nguyên, chúc mừng và động viên tân binh, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng tặng hoa, thăm hỏi các tân binh, đồng thời mong muốn các chiến sỹ trẻ nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ đối với quê hương, đất nước, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân để rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tại các quận, huyện khác trên địa bàn, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã động viên và đề nghị các thanh niên, tân binh ưu tú của thành phố thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Công an nhân dân trong thời hạn phục vụ tại ngũ ở đơn vị; phát huy truyền thống của quê hương là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam.

Trong trang phục người lính, bên cạnh cảm xúc bịn rịn, xúc động khi chia tay người thân, các tân binh đều thể hiện sự háo hức, quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hải Phòng: Gần 2.900 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Tân binh huyện Cát Hải quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2024, thành phố Hải Phòng được Thủ tướng Chính phủ giao tuyển chọn, gọi 2.550 công dân nhập ngũ và 270 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Bàn giao cho 9 đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 như: Vùng 1 Hải quân, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 1, Sư đoàn 363 - Quân chủng Phòng không không quân, Sư đoàn 395 - Quân khu 3, Lữ đoàn 242 - Quân khu 3, Bộ Chỉ huy quận sự thành phố Hải Phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng...

Để hoàn thành nhiệm vụ này, ngay từ đầu năm, xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác quốc phòng, quân sự địa phương, một tiêu chí để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ và bình xét phong trào thi đua quyết thắng của các địa phương và đơn vị.

Kết quả, toàn thành phố Hải Phòng đã tổng điều khám hơn 8 nghìn công dân, trong đó, 2.899 đủ điều kiện sức khỏe. Đặc biệt, trong số các tân binh lên đường nhập ngũ, có tới 67 đảng viên, 144 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nhiều trường hợp là anh em sinh đôi. Về trình độ văn hóa, công dân nhập ngũ có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên chiếm 10,9%, tăng 0,2 % so với năm 2023.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, Lễ giao nhận quân năm 2024 trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm nhanh gọn, trang trọng, ý nghĩa, an toàn, thấm đượm tình quân dân, tạo khí thế sôi nổi, thực sự trở thành Ngày hội tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load