Thứ hai 27/05/2024 22:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Có thêm nhiều sân chơi cộng đồng

21:52 | 03/03/2020

(Xây dựng) - Thời gian gần đây, nhiều phường, quận trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã hoàn thành đưa vào sử dụng mô hình sân chơi cộng đồng phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, thể dục thể thao của nhân dân. Đây là một việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn thành phố.

hai phong co them nhieu san choi cong dong
Phường Máy Tơ ra mắt mô hình sân chơi cộng đồng.

Mới đây ngày 01/3, tại Khu tập thể Lâm Tường, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, các ban, ngành phường Hồ Nam đã đưa vào sử dụng sân chơi cộng đồng với các thiết bị tập luyện thể dục thể thao, dụng cụ vui chơi cho trẻ em.

Cùng ngày, tại sân vui chơi tổ dân phố số 3 và 4 phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền cũng đã tổ chức ra mắt mô hình sân chơi cộng đồng với nhiều thiết bị phục vụ vui chơi của trẻ em và thể dục thể thao cho người lớn như: Xà đơn dùng cho tập luyện thể chất, thiết bị tập tay vai đôi, thiết bị tập lưng bụng, thiết bị tập lưng eo, đi bộ trên không đơn, thú nhún và dụng cụ thể thao cho trẻ em.

Mô hình được xây dựng từ nguồn kinh phí xã hội hóa của nhân dân, với sự quan tâm hỗ trợ của Thành đoàn, Quận đoàn Ngô Quyền, Đảng ủy - UBND phường Máy Tơ và một số cơ quan, tổ chức trên địa bàn phường.

hai phong co them nhieu san choi cong dong
Nhiều trẻ em hào hứng với các thiết bị thể dục, thể thao và vui chơi.

Ông Phạm Ngọc Hiếu - Chủ tịch UBND phường Máy Tơ cho biết: Đứng trước tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng không gian cộng đồng đang khiến cho chất lượng sống của người dân đô thị ngày một giảm sút; Hướng tới cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa tại tổ dân phố thêm sáng, xanh, văn minh và hiện đại; Và nhằm hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Máy Tơ lần thứ 13 nhiệm kỳ 2020 – 2025, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng 89 năm ngày thành lập đoàn (26/3/1931-26/3/2020), các ban ngành, đoàn thể phường Máy Tơ đã thống nhất đầu tư xây dựng sân chơi cộng đồng tại tổ dân phố số 3 và số 4. Sân chơi không chỉ nâng cao chất lượng đời sống nhân dân mà còn góp phần cải thiện giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường, làm đẹp đường phố. Các thiết bị lắp đặt tại sân chơi sẽ được giám sát, kiểm tra thường xuyên, đảm bảo chất lượng công trình, thiết bị trong suốt quá trình sử dụng.

“Chúng tôi kỳ vọng mô hình sân chơi này sẽ hoạt động nề nếp, đạt hiệu quả cao và được nhân rộng trong toàn phường”, ông Hiếu nói.

Trước đó, UBND quận Lê Chân cũng đã chỉ đạo các ban, ngành, quận và phường liên quan thực hiện xây dựng và đưa vào sử dụng sân chơi cộng đồng tại bãi trông giữ xe ôtô ven hồ ông Báo. Mô hình này đã được nhân dân khen ngợi và hưởng ứng tham gia, thường xuyên tập luyện thể thao, vui chơi giải trí tại đây.

Bà Nguyễn Thị Hiền ở tổ dân phố số 9 Lâm Tường vui vẻ nói: “Từ ngày có sân chơi này, chiều nào tôi cũng cho các cháu tôi ra đây chơi các trò chơi. Tôi thì tập các bài tập như đi bộ trên không, lưng eo, đánh tay… Bọn trẻ thích lắm vì được vui chơi thoải mái, tha hồ chạy nhảy hòa cùng thiên nhiên”.

Ông Lê Trung Kiên – Bí thư Quận ủy Lê Chân cho biết: Hiện nay, các khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng tại đô thị đang rất thiếu, nắm bắt được nhu cầu ấy, Quận ủy Lê Chân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng quận và phường sở tại xây dựng kế hoạch, huy động kinh phí để đầu tư xây dựng khu sân chơi cộng đồng cho người dân. Sau một thời gian mô hình sân chơi này đi vào sử dụng đã thu hút được đông đảo người dân tham gia sinh hoạt, tập luyện tại đây. Người dân được tự do vui chơi, hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần. Thời gian tới, Quận ủy khuyến khích các phường nghiên cứu, tạo thêm nhiều sân chơi như thế để nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân, tạo môi trường sống xanh, văn minh hiện đại.

Thực tế tại Hải Phòng, trẻ em đang thiếu chỗ để chơi, không gian dành cho sinh hoạt cộng đồng thể thao cũng thiếu, ý tưởng sáng tạo xây dựng các sân chơi cộng đồng cho người dân đã phần nào giải quyết nhu cầu ấy. Mong rằng, mô hình sân chơi cộng đồng sẽ tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố, tạo sự vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Mỹ Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load