Thứ tư 28/02/2024 23:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô

11:17 | 02/12/2022

(Xây dựng) - Sáng 1/12, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động (PT) Mê-hi-cô, do GS.TS. An-bec-tô A-na-gia Gu-tia-rết, Tổng Bí thư Đảng Lao động làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô
Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô.

Cùng làm việc có các đồng chí: Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí An-bec-tô A-na-gia Gu-tia-rết, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô trân trọng cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam có lời mời chính thức để Đoàn sang thăm Việt Nam và nhận được sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Đồng chí chia sẻ những nỗ lực của Chính phủ Mê-hi-cô trong việc thúc đẩy các chính sách để tăng cường an sinh xã hội. Đảng Lao động Mê-hi-cô nằm trong liên minh cánh tả cầm quyền mong muốn thúc đẩy nhiều hơn quan hệ giữa hai nước nói chung và với thành phố Hải Phòng nói riêng. Nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, thương mại, đặc biệt tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa 2 bên.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Trần Lưu Quang khẳng định 2 Đảng có điểm chung lớn là sẵn sàng làm bạn với các nước trên thế giới. Đồng thời, cảm kích khi Mê-hi-cô luôn giữ mối quan hệ với Cu Ba, một người bạn lớn của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cả 2 Đảng đều đặt mục tiêu hàng đầu là chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Ghi nhận mối quan hệ hợp tác giữa Mê-hi-cô với Việt Nam, Mê-hi-cô với Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng bày tỏ mong muốn được chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mê-hi-cô đến với thành phố.

Vĩnh Bảo (Ảnh: Đàm Thanh)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load