Thứ sáu 14/06/2024 15:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Dương: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát tài trợ xây dựng nút giao cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

22:36 | 24/12/2021

(Xây dựng) - Chiều 24/12, trong buổi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương và các đơn vị liên quan, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đã cam kết tài trợ công trình đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao kết nối đường tỉnh 392 thuộc địa phận huyện Bình Giang (Hải Dương) với đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

hai duong cong ty co phan tap doan hoa phat tai tro xay dung nut giao cao toc ha noi hai phong
Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát ký cam kết tài trợ với UBND tỉnh Hải Dương.

Theo nội dung thỏa thuận, nhà tài trợ sẽ bố trí kinh phí để tổ chức triển khai đầu tư xây dựng hoàn thành toàn bộ công trình nút giao trên. Điểm đầu nút giao tại Km9+080 đường tỉnh 392; điểm cuối đấu nối với đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại Km39+900. Quy mô dự án bao gồm toàn bộ phần còn lại của nút giao (không bao gồm những hạng mục Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã đầu tư xây dựng). Nút giao gồm 1 cầu vượt đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, 1 cống chui dân sinh và 3,6km đường dẫn. VIDIFI chịu trách nhiệm đầu tư hệ thống thu phí. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 321 tỷ đồng.

Ông Triệu Thế Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương gửi lời cảm ơn tới Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đã cam kết tài trợ công trình cho tỉnh Hải Dương; Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và VIDIFI đã quan tâm hướng dẫn, phối hợp, tạo điều kiện cho Hải Dương trong quá trình thực hiện tiếp nhận tài trợ công trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương thông tin thêm, theo quy hoạch, tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng có thiết kế 3 nút giao kết nối với tỉnh Hải Dương nhưng hiện nay mới chỉ có 1 nút giao đã hoàn thành, chưa phát huy hết hiệu quả khai thác của tuyến đường và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương đã có chủ trương ưu tiên, đẩy mạnh triển khai các dự án giao thông kết nối quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Hải Dương đang quy hoạch phát triển vùng công nghiệp động lực trên địa bàn các huyện Bình Giang và Thanh Miện. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng nút giao cao tốc này là điểm kết nối trọng yếu, chiến lược đối với vùng công nghiệp động lực của tỉnh, tạo tiền đề cho sự phát triển bứt phá về kinh tế - xã hội của tỉnh và nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng của tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ủy quyền cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Dương tiến hành đàm phán, ký kết văn bản thỏa thuận tài trợ 3 bên với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát và VIDIFI. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hướng dẫn Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, tham mưu UBND tỉnh thực hiện các thủ tục đầu tư. Đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, VIDIFI phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương có liên quan của tỉnh Hải Dương để triển khai thực hiện dự án. Đề nghị VIDIFI sớm bàn giao 2 nút giao trên địa bàn huyện Bình Giang và Thanh Hà với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho UBND tỉnh Hải Dương quản lý và triển khai các thủ tục đầu tư; bàn giao hiện trường 2 nút giao này; xây dựng kế hoạch, phương án đầu tư hệ thống thu phí, phương án tài chính đảm bảo đồng bộ để khi xây dựng hoàn thành nút giao có thể khai thác, sử dụng được ngay.

Đại diện nhà tài trợ khẳng định, thời gian qua, tập đoàn đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương trong quá trình thực hiện các thủ tục để triển khai dự án. Trong thời gian tới, tập đoàn sẽ bố trí nguồn vốn đầu tư và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nút giao này. Đại diện VIDIFI cũng khẳng định, 3 nút giao với đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại Hải Dương có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội không chỉ của tỉnh Hải Dương mà còn của cả khu vực. Ngay từ khi triển khai dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, VIDIFI đã thiết kế hoàn chỉnh và có kế hoạch triển khai 3 nút giao này. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn nên VIDIFI mới hoàn thành được 1 nút giao. Thời gian tới, VIDIFI sẵn sàng phối hợp với nhà tài trợ và các cơ quan chức năng của tỉnh sớm bàn giao hiện trường, bàn giao mặt bằng cho nhà tài trợ triển khai dự án.

Vị Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
 • Cần Thơ: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Xây dựng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND thành phố Cần Thơ.

  16:53 | 13/06/2024
 • Nam Định: Dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 30/6

  (Xây dựng) - Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định có tổng mức đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, có điểm đầu kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy), điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

  16:15 | 13/06/2024
 • Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án di dời trong năm 2024. Trên cơ sở đó, đến năm 2025, UBND tỉnh này sẽ lập đề án di dời cấp tỉnh.

  15:04 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load