Thứ tư 24/07/2024 06:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Tiếp tục bồi dưỡng cán bộ trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành Xây dựng

21:53 | 12/06/2024

(Xây dựng) - Ngày 12/6, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC) phối hợp với Sở Nội Vụ Hà Nội tổ chức khai giảng 2 khóa học “Kinh nghiệm quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại” cho đội ngũ cán bộ và diện quy hoạch quản lý cấp phòng của các Sở, ban, ngành trên địa bàn Thủ đô.

Hà Nội: Tiếp tục bồi dưỡng cán bộ trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành Xây dựng
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn trao đổi chuyên đề “Định hướng về phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại của Thành phố Hà Nội” tại khóa học.

Phát biểu khai giảng, TS. Trần Hữu Hà, Giám đốc Học viện AMC nhấn mạnh: “Hà Nội là Thủ đô và là đô thị lớn của cả nước, quá trình đô thị hóa của Thành phố luôn dẫn đầu với xu hướng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Do vậy, việc xây dựng và phát triển năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị của Thành phố thực sự chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, đúng pháp luật là vô cùng quan trọng và cần thiết”.

Hà Nội: Tiếp tục bồi dưỡng cán bộ trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành Xây dựng
TS. Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện AMC phát biểu khai giảng khóa học.

“Chương trình học lần này gồm 4 lớp, trong đó 2 lớp khai giảng vào hôm nay. Thông qua khóa học, học viên sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện công tác quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng phát triển đô thị phục vụ cho công tác chuyên môn nhằm xây dựng Thủ đô xanh, thông minh, hiện đại”, TS. Trần Hữu Hà nhấn mạnh.

Lãnh đạo Học viện AMC bày tỏ sự tin tưởng với nỗ lực của giảng viên, sự cố gắng học tập của học viên cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Nội vụ Hà Nội với Học viện, khóa học sẽ thành công tốt đẹp và đạt hiệu quả cao nhất.

Hà Nội: Tiếp tục bồi dưỡng cán bộ trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành Xây dựng
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Đình Cảnh phát biểu.

Tại buổi khai giảng, ông Trần Đình Cảnh, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội trao đổi: Rút kinh nghiệm một số bất cập, hạn chế, chưa phân cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng thời gian trước. Năm 2024 này, Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý điều chỉnh, đổi mới về các mặt như phân cấp đào tạo bồi dưỡng; lựa chọn ngành, lĩnh vực cần thiết để tổ chức đào tạo cả trong nước và ngoài nước; xây dựng lại khung chương trình, nội dung…

Khóa học này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chuyên môn củng cố nhận thức, thay đổi tư duy, từ đó đưa ra những phương pháp và cách tiếp cận giải quyết công việc hiệu quả hơn, cũng như công tác tham mưu hoạch định chính sách có tầm nhìn xa hơn. Vì vậy, Sở Nội vụ yêu cầu các học viên cần nêu cao tinh thần học tập, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của lớp và tích cực tham gia vào hoạt động chung của lớp học

Khóa học được tổ chức, triển khai theo Kế hoạch số 200-KH/TU ngày 11/12/2023 của Thành ủy Hà Nội về việc ban hành kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức và các đối tượng khác của Thành phố Hà Nội; căn cứ Quyết định số 6744/QĐ-UBND ngày 31/12/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu kế hoạch và dự toán kinh phí đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức Nhà nước và đối tượng khác của Thành phố năm 2024.

Hà Nội: Tiếp tục bồi dưỡng cán bộ trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành Xây dựng
Toàn cảnh buổi khai giảng.

Tham gia khóa học này, học viên không chỉ được tiếp thu kiến thức nằm trong các nội dung trên mà còn được làm bài báo cáo thu hoạch, thông qua kết quả này để đánh giá quá trình tiếp thu kiến thức và vận dụng thực tế của mỗi học viên, đồng thời sẽ làm căn cứ để xây dựng những nội dung chương trình cho các khóa học tiếp theo ngày một hiệu quả hơn.

Bên cạnh các buổi học lý thuyết, các học viên còn được trao đổi, thảo luận, làm bài tập nhóm, được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm thực tế tại một số đô thị trong nước.

Khóa học sẽ diễn ra trong 20 ngày (gồm 16 ngày học lý thuyết, 4 ngày đi nghiên cứu, thực tế); tham gia giảng dạy là các chuyên gia về quy hoạch, kiến trúc… của Bộ Xây dựng và Học viện AMC. Chương trình học với 2 phần chính:

Phần 1: Nâng cao kiến thức về chủ trương, định hướng và cơ chế chính sách quy hoạch, quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại.

Phần 2: Kỹ năng chuyên sâu và các bài học, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, nông thôn xanh, thông minh hiện đại.

Khánh Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load