Thứ hai 26/02/2024 18:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Tập huấn quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng

15:56 | 07/09/2022

(Xây dựng) – Ngày 6/9, Sở Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội theo Quyết định số 33/2021/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội. Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu là các lãnh đạo, đại diện Văn phòng UBND thành phố, chuyên viên các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; đại diện các tổng công ty, doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

ha noi tap huan quan ly chat luong thi cong xay dung va bao tri cong trinh xay dung
Ông Hoàng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngày 28/6/2020 Quốc hội đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Xây dựng và có hiệu lực từ ngày 01/01/2021. Luật ban hành với một số điểm mới trong công tác quản lý chất lượng công trình như: Bổ sung một số khái niệm mới về Dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khái niệm về Vùng nguy hiểm trong thi công xây dựng công trình. Làm rõ các tiêu chí, phân loại, phân nhóm công trình, nhóm dự án để phù hợp với thông lệ quốc tế và phân cấp quản lý Nhà nước trong hoạt động xây dựng. Sửa đổi việc phân loại dự án theo các nguồn vốn như vốn đầu tư công và các nguồn vốn khác đề phù hợp với Luật Đầu tư công. Bổ sung, làm rõ quy định về cải tạo, sửa chữa, phá dỡ công trình xây dựng. Bổ sung quy định về đánh giá an toàn công trình xây dựng…

Cũng tại Hội nghị, ông Phạm Công Nhân – Chi Cục trưởng Chi cục Giám định xây dựng (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tập trung phổ biến, hướng dẫn các nội dung tại Quyết định 33/2021/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về trách nhiệm của các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các chủ thể tham gia quản lý hoạt động xây dựng trong việc triển khai các quy định về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP của Chính phủ và các Thông tư hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Tại Hội nghị tập huấn, Chi cục Giám định xây dựng đã truyền tải nội dung Nghị định số 06/2021/NĐ-CP tới các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm giúp các tổ chức, cá nhân nắm vững được các quy định và cũng là cơ hội tốt giúp cho các quận, huyện, các chủ đầu tư và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các quy định từ đó áp dụng tốt hơn trong công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn thành phố.

ha noi tap huan quan ly chat luong thi cong xay dung va bao tri cong trinh xay dung
Sở Xây dựng tập huấn hướng dẫn các quy định mới về kiểm định chất lượng, bảo trì công trình xây dựng.

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp cũng như những vướng mắc trong quá trình áp dụng triển khai các quy định của pháp luật trong thực tiễn, đồng thời hướng dẫn giải đáp một số vấn đề liên quan như: phá dỡ công trình xây dựng; quản lý đối với máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong thi công xây dựng; giám định xây dựng và giải quyết sự cố trong thi công và khai thác sử dụng công trình xây dựng; sự cố mất an toàn lao động trong thi công xây dựng; quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ; quy định về bảo hành, bảo trì công trình xây dựng…

Phượng Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cần Thơ: Trung tâm Phục vụ hành chính công chính thức tiếp nhận hồ sơ

  (Xây dựng) – Sáng 26/2, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ đã chính thức đi vào hoạt động bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của người dân. Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ là đơn vị hành chính đặc thù thuộc Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ; chịu sự chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố và sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

 • Bài 2: Sạt lở, sụt lún khắp nơi

  (Xây dựng) – Đúng như các cơ quan chức năng dự báo, mới vào đầu mùa khô, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt thực trạng sụt lún, sạt lở và xâm mặn. Sau thảm họa thiên tai là bao nỗi lo chồng chất.

 • Bài 1: Thiên tai đe dọa “vựa lúa”

  (Xây dựng) – Hiện nay, thông tin sụt lún, sạt lở, xâm mặn là những từ quen thuộc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một ngày bắt đầu là số vụ sụt lún, sạt lở thay đổi bằng con số mới. Trong khi đó hằng năm, ngân sách dành số tiền khá lớn đầu tư xây dựng các công trình “hạn, mặn” trước biến đổi khí hậu. Thực sự hiệu quả của các công trình trên như thế nào? Người dân vựa lúa lớn nhất cả nước sống ra sao trước cơn hạn hán “lịch sử”? Phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi lại thực tế ở khu vực vực này.

 • Quảng Ninh: Mở hội tòng quân đầu Xuân Giáp Thìn

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, từ sơn khu đến hải đảo vùng Đông Bắc (Quảng Ninh), khắp nơi mở Hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đầu Xuân Giáp Thìn, đầu năm 2024 để kế tiếp tay súng bảo vệ tổ quốc; thay thế những chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ thường trực chiến đấu, trở về địa phương bước vào mặt trận mới xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp.

 • Hải Phòng: Gần 2.900 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

 • Người dân ổn định cuộc sống từ nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội

  Từ nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ, nhiều hộ dân ở tỉnh Hòa Bình đã có cơ hội xây dựng nhà ổn định cuộc sống, từng bước an cư, lạc nghiệp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load