Thứ bảy 22/06/2024 04:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

10:15 | 07/06/2024

(Xây dựng) – Dự án xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy, quận Long Biên (Hà Nội) đang đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào thông xe nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô tháng 10 tới đây.

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Dự án xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy là một dự án trọng điểm của quận Long Biên.

Dự án xây dựng tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy, quận Long Biên dài 1,52km, có mặt cắt ngang rộng 40m, được khởi công xây dựng từ năm 2018, với tổng mức đầu tư lên đến hơn 1.220 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2020, tuy nhiên đến nay, sau gần 6 năm thi công dự án vẫn chưa hoàn thành.

Tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án sắp về đích

Được biết, dự án được khởi công từ năm 2018 nhưng phải kéo dài đến nay vì khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Với khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn, lên đến 485 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức, trong đó có nhiều hộ chưa được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất nên quá trình xác định nguồn gốc đất rất phức tạp, xác định nghĩa vụ tài chính mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nhiều hộ gia đình cũng có đơn thư kiến nghị về giá bồi thường, kiểm đếm...dẫn đến công tác giải phóng mặt bằng mất nhiều thời gian.

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Dù gặp nhiều khó khăn nhưng công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã gần hoàn thành.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Long Biên cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng chỉ còn vướng mắc tại 6 hộ dân thuộc 2 phường Ngọc Lâm và Ngọc Thụy. Trên thực tế chỉ còn 3 vị trí cần giải phóng mặt bằng”. Trước đó, ông Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm cũng đã chủ trì buổi tham mưu để giải quyết vấn đề giải phóng mặt bằng tại 2 hộ dân trên địa bàn phường.

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Long Biên cho biết thêm: “Có thời điểm dự án đã phải tạm dừng thi công do chưa có mặt bằng”.

Về phương án giải quyết các trường hợp tồn đọng, ông Hùng cũng cho biết, dự kiến cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 tới đây, các cơ quan chức năng sẽ thực hiện các bước cần thiết nếu các hộ dân không chấp hành. Trong thời gian tới, chính quyền quận cũng sẽ phối hợp cùng với phường sở tại thuyết phục, vận động các hộ gia đình giao đất để có thể đẩy nhanh tiến độ dự án kịp ngày hoàn thành.

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Công tác giải phóng mặt bằng được triển khai đúng trình tự.

Tiến độ thi công dự án đang được đẩy nhanh tối đa

Cũng về tiến độ thi công dự án, ông Nguyễn Việt Hùng cho biết, hiện tại dự án đang được thi công nhịp 1 và đã thi công xong lớp đá răm trên gần 98% diện tích mặt bằng. Dự kiến trong tháng 6 sẽ thi công thảm thô trên toàn tuyến, trong đó có 450m đoạn đường đi qua địa giới phường Ngọc Thụy đã được trải thảm thô. Khối lượng đã thi công hiện tại đã ước đạt đến trên 95% khối lượng tổng.

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Các hạng mục đã dần hoàn thiện.

Dự kiến trong thời gian tới khi đã hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng, Ban Quản lý dự án sẽ cho trải thảm thô toàn tuyến để đồng bộ hóa và đảm bảo kết cấu của cả tuyến đường. Đồng thời với mặt đường, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như cây xanh, điện, đèn...đều đang được triển khai thi công song song để kịp tiến độ.

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Hạ tầng kỹ thuật trên một số đoạn đã hoàn thành và chờ được đồng bộ.
Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Đoạn qua hồ Tai Trâu đã được lát đá vỉa hè, lắp đèn chiếu sáng và trồng cây xanh.
Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Đoạn tuyến chạy qua phường Ngọc Thụy đã thành hình rõ rệt.

Đại diện Ban Quản lý dự án cũng thông tin thêm, dự án này là dự án trọng điểm của quận Long Biên đã được đăng ký khánh thành để chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) với Thành phố và cũng đã được phê duyệt gắn biển công trình kỷ niệm trong ngày khánh thành sắp tới. Chính vì vậy, dự án được ưu tiên đề cao chất lượng, lãnh đạo Ban Quản lý dự án cũng như lãnh đạo quận, các phường đều thường xuyên sâu sát, thực địa, giám sát kỹ lưỡng đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng.

Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
“Về tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công và chất lượng công trình sẽ được hoàn toàn đảm bảo” – ông Hùng khẳng định.
Hà Nội: Quận Long Biên sắp có tuyến đường mới chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Một trong những điểm sáng của dự án là cầu vượt qua đường Nguyễn Văn Cừ dài 400m, với 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, hiện đã hoàn thành.

Dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ tới hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ năm 2011. Dự án do UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư và đi vào khởi công từ tháng 11/2018. Tuyến đường rộng 40m là đoạn nối cuối cùng từ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, qua cầu Vĩnh Tuy, Chương Dương đến cầu Đông Trù.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ tạo ra tuyến đường thông suốt từ cầu Đông Trù đi qua các phường Thượng Thanh, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Bồ Đề, Long Biên, Thạch Bàn và nối với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Vũ Ninh – Tuấn Nghĩa

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chi hội Nhà báo Văn phòng đại diện, Thường trú tại Khánh Hòa tặng 50 suất quà cho bệnh nhân khó khăn

  (Xây dựng) - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), sáng 21/6, Chi hội Nhà báo Văn phòng đại diện, Thường trú tại Khánh Hòa tổ chức thăm, tặng quà cho bệnh nhân già, neo đơn khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa.

 • Thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.

 • Lương hưu tăng 15%, trợ cấp người có công tăng từ 1/7

  (Xây dựng) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, từ 1/7 lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng 15%. Khi lương hưu được điều chỉnh với tỷ lệ trên, người đang hưởng lương hưu trước năm 1995 có mức lương thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng được tăng 0,3 triệu đồng/tháng. Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

 • Có được nhận tiền bồi thường khi dự án đã kết thúc?

  (Xây dựng) - Theo quyết định từ ngày 1/12/2016 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình giao thông thì nguồn vốn thực hiện chi trả bồi thường là ngân sách Trung ương thuộc dự án đường nội thị thị xã, dự án đã kết thúc từ năm 2021, nguồn vốn còn tồn tại thời điểm kết thúc dự án đã bị hủy bỏ.

 • Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

  Một ngôi nhà ở phố Hạ Yên Quyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy giữa trưa, nhiều người khẩn trương dùng dây dẫn nước sẵn có để hỗ trợ dập lửa.

 • Vĩnh Phúc: Gỡ khó dự án Khu công nghiệp Sông Lô II

  (Xây dựng) - Để có mặt bằng sạch giao chủ đầu tư, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, huyện Sông Lô đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) KCN Sông Lô II. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng phần diện tích đã GPMB.

Xem thêm
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

  11:15 | 21/06/2024
 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

  11:11 | 21/06/2024
 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

  10:51 | 21/06/2024
 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

  10:29 | 21/06/2024
 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

  10:16 | 21/06/2024
 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

  10:00 | 21/06/2024
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load