Thứ sáu 23/02/2024 23:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Phường Xuân Đỉnh có yếu kém quản lý khi để hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp bị xây dựng trái phép?

09:39 | 29/09/2021

(Xây dựng) – Hàng loạt nhà xưởng, gara ôtô, trạm đúc bê tông, cửa hàng vật liệu xây dựng… ngang nhiên được xây dựng trên hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp tại phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhưng không hiểu vì sao không được chính quyền xử lý, khiến dư luận bất bình và nghi ngờ năng lực quản lý của chính quyền địa phương hoặc có những “khuất tất” đằng sau vấn đề này.

ha noi phuong xuan dinh co yeu kem quan ly khi de hang chuc nghin m2 dat nong nghiep bi xay dung trai phep
Nhiều nhà xưởng và các ki-ốt kinh doanh được mọc dọc theo theo tuyến đường Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh.

Thời gian gần đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phán ánh của bạn đọc liên quan đến việc nhiều nhà xưởng, cửa hàng kinh doanh, gara ôtô, trạm đúc bê tông tại phường Xuân Đỉnh… được xây dựng trái phép trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp. Tình trạng trên đã diễn ra công khai trong thời gian dài nhưng không được xử lý triệt để khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Ông Nguyễn Văn T người dân sống tại phường Xuân Đỉnh cho biết: “Dọc tuyến phố Tân Xuân vốn là đất nông nghiệp, tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, nhiều đơn vị đã ngang nhiên xây dựng nhà xưởng, nhà tạm, ki-ốt cho thuê kinh doanh. Đặc biệt, nằm giữa khu dân cư nhưng lại xuất hiện cả trạm đúc bê tông, gara sửa chữa ôtô gây ô nhiễm môi trường, tiếng ổn lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống gần khu vực này”.

“Trước ở đoạn phố Tân Xuân này có nhà ông Hà cho siêu thị Điện máy xanh thuê và xây dựng cả một cái siêu thị to lắm, buôn bán tấp nập. Nghe nhiều người nói bị yêu cầu tháo dỡ nhưng đến giờ vẫn còn, đâu lại vào đấy”, ông T cho biết thêm.

ha noi phuong xuan dinh co yeu kem quan ly khi de hang chuc nghin m2 dat nong nghiep bi xay dung trai phep
Trạm đúc bê tông gây ô nhiễm môi trường cạnh đường Tân Xuân giáp khu dân cư Ecohome.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu đất nằm ngay mặt đường Tân Xuân thuộc phường Xuân Đỉnh và nằm giáp danh với phường Đông Ngạc nằm giữa khu dân cư có diện tích hàng nghìn m2. Tuy nhiên, nơi đây lại xuất hiện hàng loạt nhà xưởng, trạm đúc bê tông sản xuất cả ngày lẫn đêm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Tình trạng này, mặc dù đã diễn ra từ nhiều năm qua nhưng đến nay chính quyền phường Xuân Đỉnh và UBND quận Bắc Từ Liêm lại không có biện pháp xử lý dứt điểm.

Để tìm hiểu thông tin nêu trên, phóng viên đã đặt lịch làm việc với UBND phường Xuân Đỉnh và nhiều lần liên hệ lãnh đạo phường nhưng đến nay phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi từ đơn vị.

ha noi phuong xuan dinh co yeu kem quan ly khi de hang chuc nghin m2 dat nong nghiep bi xay dung trai phep
Nhiều công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên tuyến đường Tân Xuân nhưng không bị xử lý.

Trước sự việc nêu trên, đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm cần có chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm nêu trên.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Đinh Vũ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Ba Đình (Hà Nội): Các vi phạm trên khu vực cống hóa mương Phan Kế Bính vẫn còn tồn tại

  (Xây dựng) – Sau 3 năm kể từ khi UBND Thành phố Hà Nội chấm dứt Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính làm bãi đỗ xe. Đến nay, công trình vi phạm và một số hoạt động kinh doanh không phép vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

 • Thừa Thiên – Huế: Dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa - Huế nay được gia hạn tiến độ

  (Xây dựng) - Dự án Trung tâm tổ chức sự kiện Huế xưa – Huế nay tại bãi bồi Đập Đá, phường Vỹ Dạ (thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế) được UBND tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất để thực hiện dự án. Công trình từng vi phạm tiến độ sử dụng đất, chậm tiến độ thực hiện so với giấy chứng nhận đăng ký đầu tư...

 • Nam Sách (Hải Dương): Chủ bến bãi ở xã Hiệp Cát có đang “thách thức” chính quyền?

  (Xây dựng) - UBND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định số 1693/QĐ-XPHC ngày 18/8/2023 xử phạt hơn 40 triệu đồng về hành vi để vật liệu ở ngoài bãi sông mà không có giấy phép cụ thể đối với cá nhân Đoàn Bá Kiên ở xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Buộc ông Kiên phải khôi phục lại tình trạng ban đầu trước khi vi phạm và phải di chuyển, thanh thải nguyên liệu, vật liệu, san trả lại mặt bằng. Thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định. Nhưng đến nay, ông Đoàn Bá Kiên không những không thực hiện theo quyết định xử phạt của UBND huyện Nam Sách mà còn xây dựng trạm trộn bê tông to hơn trạm trộn bê tông cũ trong diện tích đất mà ông Kiên thuê của UBND xã Hiệp Cát.

 • Hải Dương: Đơn vị thi công đã hoàn trả lại mặt đường do thi công không đúng hồ sơ thiết kế

  (Xây dựng) - UBND thành phố Hải Dương ra quyết định xử phạt hơn 100 triệu đồng, với nhà thầu thi công xây dựng là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thanh Mai, do vi phạm thi công không đúng với hồ sơ thiết kế được duyệt. UBND thành phố Hải Dương đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục bằng lớp thảm Carboncor Asphalt lên mặt đường bê tông xi măng (BTXM) đã thi công trước đó.

 • Hưng Yên: Công ty Cổ phần Hoàng Minh Invest chậm đưa dự án vào hoạt động

  (Xây dựng) – Hơn 4 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty Cổ phần Hoàng Minh Invest vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa thi công các hạng mục công trình tại dự án trên địa bàn xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên).

 • Quảng Ninh: Báo điện tử Xây dựng giúp nhân dân “tìm lại con đường rộng”

  (Xây dựng) - Tết Giáp Thìn, bà Vũ Thị Hường và một số hộ dân ở tổ 2, khu Bí Trung II, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí khoe, nhờ Báo điện tử Xây dựng mà khu phố mình "tìm lại được con đường rộng”, Xuân mới mọi người thêm vui vẻ

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load