Thứ năm 20/06/2024 17:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Người dân không nên đổ xô đi tích trữ thực phẩm

21:00 | 18/07/2021

(Xây dựng) - Chiều tối 18/7, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 15/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

ha noi nguoi dan khong nen do xo di tich tru thuc pham
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, một số nội dung đáng chú ý được lãnh đạo Hà Nội khẳng định đó là để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm nhu cầu thiết yếu của người dân, Thành phố yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo việc vận chuyển, cung cấp hàng hóa về các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh đảm bảo đầy đủ các mặt hàng thiết yếu; chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát việc sắp xếp các quầy hàng thiết yếu trong các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch; bố trí khu vận chuyển hàng hóa trung gian, đảm bảo giãn cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp; chỉ đạo Ban Quản lý Chợ xây dựng phương án cụ thể quản lý số lượng người ra, vào trong chợ cùng một thời điểm; bố trí khu vực vận chuyển hàng hóa trung gian…và các công tác phòng, chống dịch khác.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ đầu mối trên địa bàn tổ chức sắp xếp, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho Nhân dân trên địa bàn; sắp xếp, bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách trong cùng thời điểm, đảm bảo thực hiện 5K, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi giao dịch; khuyến khích mô hình giao hàng trực tuyến. Bố trí tăng cường cán bộ hướng dẫn Nhân dân đến mua sắm hàng hóa đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch theo quy định ngay từ khu vực để xe, lối ra vào và trong cơ sở kinh doanh.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội cũng khẳng định, bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất; không “ngăn sông cấm chợ”; các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Chiều nay (ngày 18/7), khi có thông tin Hà Nội sẽ siết chặt các biện pháp nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan, đã có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ. Đây là hành động không cần thiết trong bối cảnh Hà Nội vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh và có những kế hoạch để đảm bảo nguồn cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load