Thứ năm 19/05/2022 09:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Nâng mức nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 lên mức độ cao

15:30 | 27/04/2021

(Xây dựng) - Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã, về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

ha noi nang muc nguy co bung phat dich covid 19 len muc do cao
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp trực tuyến.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhận định, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn ra hết sức phức tạp, đặc biệt là tại các quốc gia như Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia. Những nước đang gia tăng về số ca nhiễm Covid-19 lại là những nước có đường biên giới tiếp giáp nhiều với biên giới Việt Nam. Nhiều đối tượng lợi dụng để nhập cảnh trái phép vào nội địa và nguy cơ dịch bệnh cũng theo đó mà xâm nhập vào nước ta.

Tại Hà Nội, mặc dù đến nay đã 70 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng, nhưng sắp tới, vào thời điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lưu lượng người đi và đến Hà Nội sẽ tăng cao. Trong khi đó, ý thức của người dân chưa tốt, vẫn còn chủ quan, không tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang khi ra ngoài, tiến hành khử khuẩn… Mặt khác, các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam công tác, làm việc nên nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đề nghị các Sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống, dịch và sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19, thực hiện nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch lên mức độ cao. Các đoàn kiểm tra liên ngành, đoàn kiểm tra của các quận, huyện, thị xã phải tăng cường công tác xử phạt, tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết khi có ca dương tính với SARS-CoV-2.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các địa phương cần phải quyết liệt trong việc chỉ đạo thực hiện và giám sát nghiêm các biện pháp như khai báo mã QR-Code; thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tự đánh giá về an toàn phòng, chống dịch thường xuyên. Đối với các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, sân bay thì các sở, ban ngành và đoàn kiểm tra vào cuộc một cách nghiêm túc để phòng, chống dịch. Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, chỉ cần một ý thức chủ quan trong việc phòng chống dịch Covid-19 cũng sẽ dẫn đến hậu quả lớn.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị chủ động trong công tác phòng, chống dịch, theo đó, phải chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết. Ông Dũng đề nghị, khi phát hiện ca bệnh phải khoanh vùng, cách ly ngay, không để lây lan diện rộng và tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc, cơ quan chức năng phải ứng trực, tiếp nhận phản ánh người dân ngay cả trong ngày nghỉ để cập nhật thông tin kịp thời và phòng chống dịch hiệu quả.

Trong thời gian tới, Hà Nội cần hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động đông người; tiếp tục triển khai tiêm vắc xin đợt 2 bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng cường giám sát về nhập cảnh, nhất là các điều kiện trước khi nhập cảnh, đảm bảo an toàn tại các cơ sở cách ly. Các đơn vị, địa phương phải rà soát, nắm số lượng các trường hợp tạm trú, tạm vắng, trở về thành phố sau dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế.

Yến Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • khai mac trien lam quoc te vietbuild da nang 2022

  (Xây dựng) - Vừa thích ứng an toàn, vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch, hạn chế lây lan trong cộng đồng, vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, sáng 18/5, tại Đà Nẵng, Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2022 chính thức được khai mạc.

  17:58 | 18/05/2022
 • dau tu xay dung duong vanh dai 3 se phat trien ca vung kinh te trong diem phia nam

  (Xây dựng) – Dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh là nhóm dự án quan trọng quốc gia, có vai trò hết sức quan trọng trong kết nối liên vùng (kết nối Đông Nam bộ với Tây Nam bộ và hành lang xuyên Á), thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

  17:56 | 18/05/2022
 • ha noi luong khach su dung phuong tien van tai cong cong tang tro lai

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, lượng khách đi xe buýt, đường sắt đô thị trong 4 tháng qua đạt 48,1 triệu lượt. Trong đó, lượng khách đi xe buýt đạt 46,1 triệu lượt, đường sắt đô thị 2A đạt 1,9 triệu lượt.

  17:54 | 18/05/2022
 • evn chu dong xay dung phuong an cap dien an toan phuc vu phat trien kinh te xa hoi

  (Xây dựng) – Trong thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

  17:52 | 18/05/2022
 • phat trien vung dong bang song hong thanh trung tam kinh te chat luong cao

  (Xây dựng) - Ngày 17/5, tại Ban Kinh tế Trung ương đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW, ngày 14/9/2005 của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; Kết luận số 13-KL/TW, ngày 28/10/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW”.

  17:50 | 18/05/2022
 • quang tri ho tro tien thue nha cho nguoi lao dong lam viec tai doanh nghiep

  (Xây dựng) – Trên cơ sở Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn.

  17:40 | 18/05/2022
 • ninh binh tang cuong hoat dong giam dinh tu phap trong linh vuc xay dung

  (Xây dựng) - Thực hiện Văn bản số 1417/BXD-GD ngày 26/4/2022 của Bộ Xây dựng về việc tăng cường hiệu quả hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng. UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản giao Sở Xây dựng, Sở Tài chính phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ này.

  17:38 | 18/05/2022
 • quang ngai khai thac thu nghiem cang ben dinh

  (Xây dựng) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để tổ chức khai thác thử nghiệm cảng Bến Đình (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) trước ngày 30/6/2022.

  14:58 | 18/05/2022
 • hoan thien thu tuc cam ket von ngan sach dia phuong tham gia 3 du an duong cao toc

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 418/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn thiện thủ tục cam kết vốn ngân sách địa phương tham gia các dự án thành phần thuộc các dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu và Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.

  14:58 | 18/05/2022
 • khanh thanh duong dinh thi thi tai van phuc city

  (Xây dựng) - Ngày 18/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) tổ chức lễ khánh thành thông xe ra Quốc lộ 13 và khánh thành cổng chào đường Đinh Thị Thi tại dự án Khu đô thị Vạn Phúc, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

  14:53 | 18/05/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load