Thứ bảy 25/05/2024 13:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

INSEE Việt Nam tặng Trạm đọc Măng Non, tiếp tri thức cho học sinh tỉnh Kiên Giang

15:05 | 25/04/2024

(Xây dựng) - Ngày 23/4, Công ty INSEE Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Trạm đọc Măng Non đáp ứng nhu cầu đọc sách của hơn 600 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

INSEE Việt Nam tặng Trạm đọc Măng Non, tiếp tri thức cho học sinh tỉnh Kiên Giang
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Bình Trị cùng đại diện INSEE và các đối tác thực hiện nghi thức khánh thành Công trình Trạm đọc Măng Non - Quán quân INSEE Prize 2022.

Sau 2 tháng triển khai xây dựng, Trạm đọc Măng Non đã được hoàn thành để góp phần mang tri thức đến với các em học sinh vùng sâu vùng xa ở tỉnh Kiên Giang.

Công trình Trạm đọc Măng Non là đề tài dự thi Giải thưởng INSEE Prize 2022 từ các bạn sinh viên Đại học Quốc gia - Trường Đại học Bách Khoa Thàng phố Hồ Chí Minh. Đề tài này đã vượt qua hơn 200 đề tài cùng dự thi để đạt ngôi vị cao nhất và được INSEE cùng các đối tác hỗ trợ triển khai thực tế.

Sau đó, nhóm sinh viên cũng trực tiếp tham gia từ những bước đầu triển khai dự án, từ việc điều chỉnh bản vẽ thiết kế, khảo sát cũng như giám sát thi công.

Đến ngày 23/04/2024, dự án đã hoàn thành và được bàn giao cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình Trị tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

INSEE Việt Nam tặng Trạm đọc Măng Non, tiếp tri thức cho học sinh tỉnh Kiên Giang
Ông Lê Thanh Hưởng - Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương chia sẻ trong buổi lễ khánh thành dự án Trạm đọc Măng Non - Quán quân INSEE Prize 2022.

Điểm đặc biệt nhất ở Trạm đọc Măng non là công trình không phát thải khí CO2 trong quá trình vận hành nhờ vào việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng và thiết bị có hàm lượng phát thải cacbon thấp, có chứng chỉ xanh.

Đó là xi măng INSEE, xi măng gỗ Conwood, sơn Nippon và giải pháp hệ thống mái của công trình cách nhiệt tốt thông qua sử dụng tấm panel Kingspan, máy điều hòa tiết kiệm điện Reetech và hệ thống pin năng lượng mặt trời REE với công suất 20kWh/ngày (công suất dự án sử dụng tối đa là 9kWh/ngày).

Trạm đọc Măng Non đã vinh dự nhận chứng nhận Công trình Xanh Lotus (hạng Vàng) từ Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Sau khi được đưa vào sử dụng, công trình với diện tích hơn 60m2 sẽ đáp ứng nhu cầu tiếp cận sách của hơn 600 học sinh và giáo viên.

Phát biểu trong lễ bàn giao công trình, ông Lê Thanh Hưởng - Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương cho biết: “Công trình Trạm đọc Măng non sẽ đóng góp một phần quan trọng vào mục tiêu phát triển giáo dục tại địa phương, đặc biệt là ở khu vực xã Bình Trị. Đây là nơi tập trung đồng bào dân tộc không có điều kiện tiếp cận nhiều với cơ sở vật chất giáo dục”.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vững xây cuộc sống”, Công ty INSEE cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với các chương trình, hoạt động góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và đáng sống hơn.

Với ý nghĩa nhân văn cũng như giá trị bền vững mà Trạm đọc Măng Non mang lại, dự án đã nhận được sự đồng hành từ các đối tác bao gồm: Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, Công ty Cổ phần Điện máy R.E.E, Công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và Conwood Việt Nam.

Phương Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load