Thứ ba 31/01/2023 13:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giao cơ quan chủ quản đầu tư đường nối thành phố Bắc Kạn - Tuyên Quang

07:52 | 27/08/2022

(Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đồng ý giao UBND tỉnh Bắc Kạn là cơ quan chủ quản Dự án đầu tư tuyến đường nối thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối với Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

giao co quan chu quan dau tu duong noi thanh pho bac kan tuyen quang
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Xét đề nghị của UBND tỉnh Bắc Kạn, ý kiến của các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, UBND tỉnh Tuyên Quang trình Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư tuyến đường nối thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể với Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành có ý kiến như sau: Đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc giao UBND tỉnh Bắc Kạn là cơ quan chủ quản Dự án đầu tư tuyến đường nối thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối với Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

UBND tỉnh Bắc Kạn, phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chịu trách nhiệm toàn diện trong việc triển khai thực hiện Dự án, đúng các quy định của pháp luật và đảm bảo hiệu quả đầu tư.

HĐND tỉnh Bắc Kạn và HĐND tỉnh Tuyên Quang có Nghị quyết về việc bố trí vốn từ ngân sách địa phương cho Dự án theo quy định của pháp luật trước khi triển khai thực hiện.

Đoạn tuyến từ huyện Ba Bể (Bắc Kạn) sang Na Hang có chiều dài khoảng 38,3km

Đoạn tuyến từ huyện Ba Bể sang Na Hang được tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Tuyên Quang thống nhất thực hiện với chiều dài khoảng 19km (trong đó 4km thuộc địa phận tỉnh Tuyên Quang). Tuyến có điểm đầu giao với đường tỉnh 258 tại xã Khang Ninh, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) và điểm cuối tại QL.279, xã Đà Vị, huyện Na Hang (Tuyên Quang), quy mô đường cấp VI đến cấp V miền núi.

Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát, hướng tuyến này đi qua khu vực bảo vệ I - Danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể và vùng lõi của Vườn Quốc gia Ba Bể khoảng 14km, chiếm dụng khoảng 8ha đất rừng đặc dụng, trong đó có hiện trạng một số đoạn là rừng tự nhiên. Vì vậy, tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu hướng tuyến mới từ xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, từ Km 39+500 của đoạn tuyến thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể và kết thúc tại Quốc lộ 279, xã Đà Vị.

Tuyến có chiều dài khoảng 38,3km đi qua các huyện Ba Bể, Chợ Đồn (Bắc Kạn) và huyện Na Hang (Tuyên Quang), trong đó, đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Kạn có chiều dài khoảng 30km bắt đầu từ xã Quảng Khê, huyện Ba Bể và kết thúc tại thôn Đán Mẩy, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể; đoạn qua địa phận tỉnh Tuyên Quang có chiều dài 8,3km thuộc xã Đà Vị, huyện Na Hang, quy mô đường là cấp IV đến cấp VI miền núi.

Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, giao thương hàng hóa liên vùng của hai tỉnh Bắc Kạn - Tuyên Quang.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load