Thứ năm 23/05/2024 16:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gia Lai: Đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân

09:03 | 15/04/2024

(Xây dựng) - Trong những năm gần đây, việc đầu tư vào hạ tầng giao thông và xây dựng công trình cung cấp nước sạch đã góp phần tích cực cho đời sống người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Lai: Đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân
Dự án đường giao thông kết nối các xã Ia Mláh, Phú Cần và thị trấn Phú Túc huyện Krông Pa, Gia Lai đã hoàn thành.

Cụ thể, dự án đường giao thông kết nối các xã Ia Mláh, Phú Cần và thị trấn Phú Túc đã hoàn thành. Với tổng vốn đầu tư lên đến 90 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, dự án này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển và giảm chi phí sản xuất.

Ông Hồ Văn Thảo, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa cho biết: “Khu vực có tuyến đường này đi qua phần lớn là đất sản xuất của người dân, rộng cả nghìn ha. Tuyến đường liên xã có ý nghĩa lớn khi giúp giảm chi phí sản xuất và tạo thuận lợi cho người dân đi lại”.

Ngoài ra, dự án đường liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông cũng đã hoàn thành, kết nối với đường liên huyện Chư Păh-Ia Grai-Chư Prông-Đức Cơ, tạo thành một tuyến giao thông khép kín với tổng chiều dài hơn 150km. Điều này đã giảm đáng kể chi phí vận chuyển và mang lại thuận lợi cho người dân trong việc tiếp cận thị trường nông sản.

Bên cạnh việc phát triển hạ tầng giao thông, các công trình cung cấp nước sạch cũng là một vấn đề quan trọng. Trước đây, người dân ở xã Đất Bằng, huyện Krông Pa phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô. Nhưng nhờ vào các dự án xây dựng hệ thống nước sạch, 100% hộ thuộc 4 buôn Ia Rnho, Ia Rpua, Ia Prong, Ma Giai đã được sử dụng nước sạch sinh hoạt.

Chị La O HNgich, một cư dân tại buôn Ma Giai chia sẻ: “Khi chưa có hệ thống nước sạch, tôi phải ra giữa lòng suối đào hố để lấy nước, nước uống thì phải mua. Giờ có nước rồi, bà con chúng tôi vui lắm”.

Ngoài việc đầu tư từ ngân sách Nhà nước, nhiều tổ chức và cá nhân cũng đã chung tay xây dựng các công trình cung cấp nước sạch cho cộng đồng. Điển hình là việc Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land và nhóm từ thiện Hoa Hướng Dương đã xây dựng công trình giếng nước tại làng Xom Pốt, xã Ia Pia, huyện Chư Prông, với kinh phí tài trợ lên đến 120 triệu đồng.

Chị Siu Am, một người dân trong làng Xom Pốt bày tỏ: “Khi có nước sạch đầy đủ để sử dụng, không còn gì vui hơn”.

Việc đầu tư vào hạ tầng giao thông và cung cấp nước sạch đã đem lại những lợi ích to lớn cho cộng đồng dân cư, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này không chỉ giúp nâng cao đời sống người dân, mà còn mở ra cơ hội cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bá Tứ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hà Nội xây dựng công viên bãi giữa sông Hồng - Kết nối cộng đồng với thiên nhiên

  Việc biến bãi giữa, bãi ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa chức năng không chỉ phát huy lợi thế của sông Hồng mà còn tạo không gian mở cho Hà Nội, kết nối cộng đồng với thiên nhiên.

 • Bài toán phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị theo hướng hiện đại trong Quy hoạch tỉnh Cao Bằng

  (Xây dựng) - Ngày 24/11/2023, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1486/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây được coi là một dấu mốc quan trọng, mở ra không gian phát triển mới cho tỉnh Cao Bằng. Quy hoạch đã xác định rõ mục tiêu, phương án phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông gắn với phát triển đô thị theo hướng hiện đại nhằm tạo ra bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Bình Định: Đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông vào ngày 30/6/2025

  (Xây dựng) - “Các cấp ủy, chính quyền địa phương phải vào cuộc quyết liệt, vận động người dân sớm di dời nhà cửa, vật kiến trúc, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công, đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn qua tỉnh Bình Định vào ngày 30/6/2025 như yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ”, đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng tại buổi đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư dự án Xây dựng Đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 – 2025.

 • Cao Bằng: Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng theo hướng hiện đại

  (Xây dựng) - Cao Bằng là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc của Tổ quốc, trong những năm qua đã có nhiều bước tiến quan trọng trong việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng. Tuy nhiên, kết cấu hạ tầng của Cao Bằng còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do vậy, đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng theo hướng hiện đại được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.

 • Quảng Ngãi: Hướng dẫn bàn giao và tiếp nhận công trình hạ tầng kỹ thuật các khu dân cư, khu đô thị

  (Xây dựng) – Nhiều ý kiến xuất phát từ thực tiễn cơ sở, những khúc mắc từ phía địa phương, các chủ đầu tư và các Sở, ngành có liên quan đã được nêu ra tại Hội nghị hướng dẫn về việc bàn giao và tiếp nhận công trình hạ tầng kỹ thuật các khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn do Sở Xây dựng Quảng Ngãi tổ chức. Đây là cơ sở quan trọng để hoàn thiện dự thảo hướng dẫn, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 • Hà Nội: Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký Quyết định về việc giao tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - Giai đoạn 2 về Sở Giao thông vận tải Hà Nội quản lý.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load