Thứ tư 07/06/2023 15:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư thất hẹn

09:48 | 30/03/2023

(Xây dựng) - Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DLC làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ năm 2018. Theo hợp đồng mua bán, thời gian dự kiến bàn giao căn hộ cho người dân vào cuối năm 2021. Thế nhưng đến nay, những người mua căn hộ tại DLC Complex Nguyễn Tuân vẫn chờ đợi mà không biết đến khi nào dự án mới hoàn thiện.

Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư thất hẹn
Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân (Harmony Square) nằm ở ngã tư đường Nguyễn Tuân - Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân (Harmony Square) nằm ở ngã tư đường Nguyễn Tuân - Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DLC làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Veracity là nhà phát triển dự án. Dự án được cấp Giấy phép xây dựng ngày 8/10/2018 và khởi công vào ngày 11/11/2018. Công trình được xây dựng trên diện tích 4.629m2, với quy mô 32 tầng nổi, 4 tầng hầm để xe và tum thang.

Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư thất hẹn
Khách hàng căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao căn hộ đúng tiến độ cho dân.

Theo hợp đồng mua bán căn hộ, thời gian dự kiến bàn giao căn hộ cho người dân vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chỉ là khối bê tông khổng lồ, chủ đầu tư đã 4 lần lùi tiến độ bàn giao nhà khiến hàng trăm khách hàng như “ngồi trên đống lửa”, xuống đường căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư bàn giao căn hộ đúng tiến độ cho dân.

Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư thất hẹn
Dự án đã cất nóc, đang trong quá trình hoàn thiện mặt trong và mặt ngoài tòa nhà.

Chị T.D – khách hàng mua căn hộ tại dự án DLC Complex Nguyễn Tuân cho biết: “Với lý do dịch bệnh chủ đầu tư xin lùi thời hạn bàn giao nhà. Chúng tôi cũng rất thông cảm với chủ đầu tư và đồng ý thời hạn bàn giao lùi sang tháng 3/2022 nhưng tiếp đó chủ đầu tư đơn phương gửi tiếp lịch lùi thời gian bàn giao đến tháng 9/2022 mà không có lý do gì. Sau đó, liên tiếp gửi thêm thông báo lùi bàn giao đến tháng 3/2023. Và gần đây nhất, chủ đầu tư lại thông báo sẽ giao nhà vào quý II/2023. Điều đáng nói, công trường hiện rất ít công nhân làm việc thì không biết đến bao giờ dự án hoàn thiện để bàn giao nhà. Hay chủ đầu tư lại tiếp tục thất hẹn?”.

Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư thất hẹn
Thời điểm mở bán, giá căn hộ của dự án giao động từ 35-40 triệu đồng/m2, khách hàng phải bỏ ra hàng tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án Harmony Square. Chính vì vậy, dự án chậm bàn giao cũng khiến nhiều gia đình gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, việc chậm giao nhà đã khiến cho nhiều gia đình rơi vào cảnh nợ nần. Chị T – khách hàng mua căn hộ tại DLC Complex Nguyễn Tuân cho biết: “Để mua được nhà, tôi đã vay gần 1 tỷ đồng, mỗi tháng trả cả gốc và lãi trên 10 triệu đồng. Nếu chủ đầu tư giao nhà đúng hẹn thì gia đình không mất tiền thuê nhà nhưng hơn 1 năm nay tiền lãi vay ngân hàng cùng tiền thuê nhà tăng cao khiến gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn”.

Cùng chung nỗi bức xúc, anh V.H phân trần: “Chúng tôi chẳng ai muốn phải đến văn phòng công ty căng băng rôn. Chúng tôi đều thiện chí muốn đối thoại với chủ đầu tư. Tuy nhiên, do chủ đầu tư né tránh quá nhiều nên chúng tôi mới phải làm vậy để gây sức ép. Đặc biệt là vấn đề quan trọng như bảo lãnh của ngân hàng, tiền phạt do chậm bàn giao, chủ đầu tư vẫn chưa thể trả lời”.

Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư thất hẹn
Khách hàng lo lắng không biết đến khi nào mới được nhận nhà về ở.

Được biết, trước đó trong quá trình triển khai xây dựng, Dự án DLC Complex Nguyễn Tuân cũng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và môi trường. Cụ thể, ngày 11/6/2019, UBND quận Thanh Xuân (Thành phố Hà Nội) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với nhà thầu thi công dự án.

Quyết định này nêu rõ, nhà thầu thi công dự án - Công ty Cổ phần 2TH Việt Nam đã có hành vi vi phạm hành chính: không lập các biện pháp an toàn cho người lao động, thiết bị, phương tiện thi công hoặc công trình trước khi thi công xây dựng; vi phạm điểm b, khoản 2, điều 31 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017. Mức phạt tiền 25 triệu đồng.

Hay, tháng 7/2019, Công ty TNHH đầu tư Bất động sản DLC (địa chỉ số 585 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), đại diện pháp luật ông Phùng Văn Hiếu – Giám đốc công ty, bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tài nguyên khoáng sản. Tổng mức phạt 60 triệu đồng.

Chủ đầu tư bị xử phạt do có hành vi vi phạm là không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn công nghiệp thông thường theo quy định (mức phạt 45 triệu đồng) và không báo cáo kết quả quan trắc, giám sát cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định (mức phạt 15 triệu đồng).

Khánh An – Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load