Chủ nhật 03/03/2024 09:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Xem xét thông qua 33 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh

15:20 | 07/12/2023

(Xây dựng) - Bên cạnh những vấn đề quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách địa phương, HĐND tỉnh Đồng Nai cũng sẽ xem xét nhiều chính sách, biện pháp quan trọng trên một số lĩnh vực, vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

Đồng Nai: Xem xét thông qua 33 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh
Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh Đồng Nai khai mạc sáng 07/12.

Ngày 7/12, HĐND tỉnh Đồng Nai đã khai mạc Kỳ họp thứ 14. Đây là kỳ họp thường lệ và là một trong 2 kỳ họp quan trọng nhất trong năm của HĐND tỉnh, xem xét, thông qua 33 Nghị quyết.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Thái Bảo - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cho biết, 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết của HĐND tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025.

Đây là năm mà tỉnh Đồng Nai gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, tác động, làm ảnh hưởng sâu sắc đến tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; nhiều ngành, lĩnh vực ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng của tỉnh đề ra. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng hành, nỗ lực của người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh cơ bản đạt được những kết quả quan trọng. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, địa phương có 23/31 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; kết quả thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2023; dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2024.

HĐND tỉnh Đồng Nai đề nghị các vị đại biểu nghiên cứu kỹ càng và thật thấu đáo các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh để thảo luận, cho ý kiến.

Trong ngày thứ nhất, HĐND tỉnh Đồng Nai sẽ thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh. Cũng trong ngày làm việc này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu; thực hiện các thủ tục bầu, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh khóa X và thông báo kết quả thảo luận tổ.

Tại ngày làm việc thứ 2, HĐND tỉnh Đồng Nai sẽ thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu; tiến hành thảo luận tại hội trường. HĐND tỉnh sẽ chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh sẽ báo cáo giải trình về các vấn đề đại biểu quan tâm. Sau đó, sẽ thông qua các Nghị quyết của kỳ họp và bế mạc.

Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, kỳ họp được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai các phiên: Khai mạc; thảo luận; chất vấn, trả lời chất vấn và bế mạc để cử tri và nhân dân trong tỉnh cùng theo dõi, giám sát hoạt động của đại biểu và hoạt động của HĐND.

Thìn Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Các tỉnh Bắc Bộ bắt đầu tăng nhiệt, nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C

  Ngày 3/3, Thủ đô Hà Nội sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C, cao nhất 18-20 độ C.

 • Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy hai ngôi nhà tại quận Hà Đông

  Ngọn lửa bắt nguồn từ tầng thượng của ngôi nhà trên đường Bắc Lãm (Tổ dân phố 17, phường Phú Lương, quận Hà Đông), bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy như mút, xốp, rổ nhựa...

 • Tình người Bình Định trên vùng đất phía Nam

  (Xây dựng) - Ngày hội người Bình Định là dịp bà con người Bình Định tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận gặp nhau, thăm hỏi, chia sẻ với nhau về công việc, cuộc sống và tạo không gian đậm đà tinh thần văn hóa con người Bình Định để bà con tham quan, vui chơi giải trí, gắn kết tình đồng hương chuẩn bị tâm thế cho một năm mới đầy thắng lợi.

 • Bạc Liêu: Cánh quạt trụ tuabin điện gió rơi từ độ cao hơn 140m

  (Xây dựng) – Chiều 1/3, trên địa bàn huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) xảy ra vụ rơi cánh quạt tại một trụ tuabin điện gió thuộc Nhà máy điện gió Hòa Bình 5 từ độ cao hơn 140m, gãy thành nhiều đoạn.

 • Lễ ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 1/3, BHXH Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Thanh tra BHXH Việt Nam. Dự buổi lễ có Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh; Phó Tổng Giám đốc Lê Hùng Sơn; đại diện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Tài chính; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…

 • Bắc Ninh: Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra tiến độ một số dự án tại thành phố Từ Sơn

  (Xây dựng) – Mới đây, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm và kiểm tra tiến độ thực hiện dự án trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Ngoại Thương (cơ sở 2) tại phường Đồng Nguyên, thành phố Từ Sơn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load