Thứ năm 20/06/2024 23:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Tái định cư Bửu Long đã có đất xây dựng hạ tầng

17:51 | 26/03/2024

(Xây dựng) - Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai giao gần 9ha đất tại phường Bửu Long để thực hiện xây dựng hạ tầng khu tái định cư Bửu Long.

Đồng Nai: Tái định cư Bửu Long đã có đất xây dựng hạ tầng
Một phần dự án Khu dân cư với các dịch vụ thương mại, nhà ở cao cấp và tái định cư tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc giao đất, cho thuê đất (đợt 3) để Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Đồng Nai xây dựng hạ tầng khu tái định cư và trường học (Dự án Khu dân cư với các dịch vụ thương mại, nhà ở cao cấp và tái định cư tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa).

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai giao gần 9ha đất cho đơn vị nói trên, trong đó hơn 4,4ha đất để xây dựng hạ tầng khu tái định cư, trường học. Đây là diện tích đất đã được UBND thành phố Biên Hòa thu hồi của các tổ chức, cá nhân đã xác nhận hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại phường Bửu Long. Cùng với đó giao gần 4,4ha đất để xây dựng hạ tầng kỹ thuật và bố trí tái định cư gồm: Gần 2,6ha nhà ở tái định cư, gần 1.500 m2 đất thông hành địa dịch (phần đất phía sau của hai dãy nhà làm thông hành địa dịch, nhằm phục vụ chung cho 2 dãy nhà. Phần thông hành địa dịch được bố trí làm cống thoát nước, thông gió, lấy ánh sáng và các công trình, mục đích công cộng khác phục vụ chung cho 2 dãy nhà), gần 2.000m2 đất cây xanh công viên, thể dục thể thao và hơn 1,4ha đất giao thông.

Theo UBND thành phố Biên Hòa, sau khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư, Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Đồng Nai sẽ có trách nhiệm bàn giao cho thành phố để quản lý, sử dụng. Trong đó, hình thức giao đất là nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng quyết định cho Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Đồng Nai thuê gần 347m2 đất để xây dựng trường học. Thời hạn sử dụng đất đến hết ngày 5/10/2067; Hình thức thuê đất nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Đồng Nai: Tái định cư Bửu Long đã có đất xây dựng hạ tầng
Các hộ dân thuộc diện giải tỏa tại dự án Đường ven sông Đồng Nai, kè ven sông Đồng Nai sẽ được bố trí tái định cư tại Khu dân phường Bửu Long.

Việc UBND tỉnh Đồng Nai giao đất để xây dựng hạ tầng khu tái định cư và trường học (Dự án Khu dân cư với các dịch vụ thương mại, nhà ở cao cấp và tái định cư tại phường Bửu Long) được xem là bước đi quan trọng thúc đẩy tiến độ dự án. Trước đó, trong phương án phê duyệt tái định cư và giải quyết nơi ở đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa các dự án trọng điểm trong đó có dự án Đường ven sông Đồng Nai, kè ven sông Đồng Nai sẽ được bố trí tái định cư tại Khu dân cư với các dịch vụ thương mại, nhà ở cao cấp và tái định cư tại phường Bửu Long. Trong quá trình này, do chậm bố trí tái định cư vì chưa quỹ đất triển khai xây dựng dẫn đến việc nhiều hộ dân nằm trong diện giải tỏa, tái định cư không có chỗ ở.

Thìn Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load