Thứ năm 22/02/2024 07:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ 14 sẽ có nhiều vấn đề “nóng”

09:03 | 06/12/2023

(Xây dựng) – Ngày 7, 8/12 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ họp Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng Nai: Kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ 14 sẽ có nhiều vấn đề “nóng”
Kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh cuối năm sẽ thông qua nhiều nghị quyết quan trọng (ảnh minh họa).

Theo đó, tại kỳ họp này HĐND tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục thi hành án dân sự tỉnh; thảo luận, xem xét, quyết nghị thông qua các nghị quyết thường kỳ và chuyên đề làm cơ sở cho công tác quản lý, điều hành Nhà nước tại địa phương. Đồng thời, các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện giám sát thông qua việc chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại kỳ họp; việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo dự kiến, kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Nay lần thứ 14 sẽ xem xét thông qua 33 nghị quyết và thực hiện các thủ tục bầu, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh khóa X.

Trước khi Kỳ họp lần thứ 14 được diễn ra, các cụm tổ đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai đã thảo luận về các nội dung chương trình kỳ họp. Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai tại Cụm số 4 đã phân tích những hạn chế trong công tác phân loại rác thải tại nguồn, từ đó đề xuất giải pháp thực hiện tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn; giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, quán triệt để tạo chuyển biến mạnh mẽ của chính quyền các cấp và người dân trong thu gom, phân loại và xử lý. Đồng thời, cần có cơ chế, chính sách khuyến khích thu hút các doanh nghiệp có công nghệ xử lý rác thải hiện đại gắn với bảo vệ môi trường; khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao công suất hoạt động.

Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm ý kiến nhiều nhất là việc triển khai đầu tư các khu công nghiệp theo quy hoạch còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Theo các đại biểu, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút đầu tư của tỉnh. Từ đó, đề nghị, UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan sớm triển khai các giải pháp để xử lý các khó khăn, vướng mắc, nhất là trong giải phóng mặt bằng nhằm thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.

Một số chỉ tiêu, nhiệm vụ khác còn đạt thấp, hạn chế trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh trật tự cũng được đại biểu nêu ý kiến và và đề xuất các giải pháp để khắc phục. Đó là việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng và Nhà văn hóa - Khu thể thao ấp, khu phố; trong hoạt động quảng bá, xúc tiến ngành Du lịch của tỉnh; trong việc phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em... Tại buổi thảo luận, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh đã giải trình làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu quan tâm.

Được biết, Kỳ họp thứ 14 – Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa X sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài PT-TH Đồng Nai.

Anh Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load