Thứ sáu 14/06/2024 15:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đống Đa (Hà Nội): Tăng cường giải tỏa các tụ điểm chợ tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

21:41 | 27/12/2023

(Xây dựng) – UBND quận Đống Đa vừa ban hành Quyết định số 3489/QĐ-UBND về việc kiện toàn Đoàn kiểm tra liên ngành đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy nhằm tăng cường công tác giải tỏa các tụ điểm chợ tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận từ ngày 21/11 đến ngày 10/12.

Đống Đa (Hà Nội): Tăng cường giải tỏa các tụ điểm chợ tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè
Trụ sở UBND quận Đống Đa (ảnh: Hà Trần).

Đến nay, 21/21 phường trên địa bàn quận Đống Đa đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực tế. Trong kế hoạch đã đề ra lộ trình, phương án giải tỏa các tụ điểm chợ tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; phân công rõ trách nhiệm của từng cá nhân được giao nhiệm vụ; tổ chức lực lượng kiểm tra xử lý, bảo đảm giải quyết triệt để tình trạng kinh doanh lấn chiếm hè phố, lòng đường trên dịa bàn phường, không để hình thành các tụ điểm mới; xác định rõ việc giải tỏa các tụ điểm chợ tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè là nhiệm vụ quan trọng của Ban Chỉ đạo 197 các phường.

Ban Chỉ đạo 197 quận cũng đã tổ chức trực tiếp kiểm tra tình hình triển khai Kế hoạch trên địa bàn. Công tác khảo sát, tuyên truyền bao gồm kiểm tra hiện trạng, thống kê thực tế các hộ kinh doanh tại tụ điểm chợ tự phát như số lượng, ngành hàng, thời gian kinh doanh, nhu cầu kinh doanh… Tuyên truyền, ký cam kết đến 100% các hộ kinh doanh trên mặt các tuyến phố, ngõ trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo 197 quận và Ban Chỉ đạo 197 các phường đã kiểm tra, xử lý tình trạng các hộ kinh doanh tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, các mái che, mái vảy, bục, bệ, cầu dẫn, biển quảng cáo không đúng quy định. Từ ngày 01/12 đến ngày 10/12 đã kiểm tra, xử lý 207 trường hợp vi phạm với tổng số tiền là 60.950.000 đồng. Các phường đã xây dựng phương án, bố trí các chốt trực, lực lượng duy trì không để các vi phạm tái diễn, qua đó làm chuyển biến rõ nét về trật tự đô thị và bảo đảm tính ổn định lâu dài và không để phát sinh tụ điểm mới trên địa bàn.

Hà Trần

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
 • Cần Thơ: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Xây dựng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND thành phố Cần Thơ.

  16:53 | 13/06/2024
 • Nam Định: Dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 30/6

  (Xây dựng) - Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định có tổng mức đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, có điểm đầu kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy), điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

  16:15 | 13/06/2024
 • Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án di dời trong năm 2024. Trên cơ sở đó, đến năm 2025, UBND tỉnh này sẽ lập đề án di dời cấp tỉnh.

  15:04 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load