Thứ năm 18/08/2022 08:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đông Anh (Hà Nội): Thiếu kiên quyết trong xử lý kho xưởng không phép gây dư luận bức xúc

11:54 | 18/01/2021

(Xây dựng) – Được UBND Thành phố Hà Nội giao hơn 12000m2 đất để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng cửa hàng dịch vụ, siêu thị, câu lạc bộ thể dục thể thao tại xóm Đường, thôn Khê Nữ, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh. Tuy nhiên, sau quá trình triển khai, một số kho xưởng không phép đã được Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thương mại Hà Nội dựng lên, bất chấp quy định pháp luật.

dong anh ha noi thieu kien quyet trong xu ly kho xuong khong phep gay du luan buc xuc
Kho xưởng không phép của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thương mại Hà Nội đang tồn tại và được sử dụng không đúng mục đích.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ngày 06/10/2016, UBND Thành phố Hà Nội đã có Quyết định số 5575/QĐ-UBND giao 12.478m2 đất tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh cho Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thương mại Hà Nội thực hiện dự án đầu tư xây dựng cửa hàng dịch vụ, siêu thị, câu lạc bộ thể dục thể thao.

Tuy nhiên, sau quá trình triển khai, dự án được “hô biến” thành khu nhà xưởng không phép như một sự thách thức đối với các ngành chức năng xã Nguyên Khê và huyện Đông Anh. Được biết trước đó, vào ngày 14/12/2017, UBND xã Nguyên Khê đã có Quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng này. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên các dãy nhà xưởng đã được hoàn thiện và hoạt động với quy mô khá bề thế, hệ thống khung thép công nghiệp, tường gạch bê tông được xây dựng kiên cố, chắc chắn.

Trong khi Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý triệt để các công trình xây dựng sai phép, vi phạm trật tự xây dựng, không hiểu lý do vì sao, công trình xây dựng sai phép của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thương mại Hà Nội nằm gần kề ngay trụ sở UBND xã Nguyên Khê lại ngang nhiên tồn tại mà không bị xử lý.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên đã liên hệ với Đội Quản lý trật tự xây dựng huyện Đông Anh để tìm hiểu thì được ông Tô Quang Thiện – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng huyện Đông Anh hướng dẫn đặt lịch làm việc với văn phòng UBND huyện để có thông tin trả lời cụ thể. Tuy nhiên, đến nay, sau thời gian đặt lịch, phía UBND huyện Đông Anh vẫn chưa có phản hồi về việc này.

dong anh ha noi thieu kien quyet trong xu ly kho xuong khong phep gay du luan buc xuc
Những công trình vi phạm trật tự xây dựng này chưa được xử lý dứt điểm khiến dư luận đặt dấu hỏi về công tác quản lý trật tự xây dựng của huyện Đông Anh liệu có đang bị“thả nổi”?.

Người dân xã Nguyên Khê cho rằng, nếu không có sự dung túng, “làm ngơ” của các cấp chính quyền thì chủ đầu tư không thể ngang nhiên xây dựng sai phép. Do đó, cần phải xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, đồng thời làm rõ trách nhiệm của cán bộ cơ sở đã để xảy ra những sai phạm này.

Vì sao kho xưởng của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thương mại Hà Nội xây dựng không phép từ cuối năm 2017, mà đến nay các ngành chức năng huyện Đông Anh, UBND Nguyên Khê vẫn loay hoay chưa thể xử lý dứt điểm sự việc? Phải chăng đã có sự tiếp tay, làm ngơ từ chính quyền địa phương?

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Trà

Theo

Cùng chuyên mục
 • vi sao so xay dung bac lieu tuyt coi tam dung mua ban dat nen du an hoa binh riverside

  (Xây dựng) – Gần đây bạn đọc Báo điện tử Xây dựng phản ánh, dự án Khu dân cư ven sông Hòa Bình (Hòa Bình Riverside) (tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) do Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Bình Dương Bạc Liêu làm chủ đầu tư bán đất nền trái pháp luật? Để làm rõ vấn đề này, nhóm phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã đến Bạc Liêu và được Sở Xây dựng Bạc Liêu cho biết, chưa có văn bản thông báo dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai theo quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014 và đề nghị tạm dừng hoạt động rao bán đặt cọc giữ chỗ, không thực hiện việc ký hợp đồng mua bán bất động sản sản tại dự án này.

 • thanh hoa xu ly nghiem nha may may xay dung khong phep

  (Xây dựng) - Những ngày gần đây, người dân xã Tân Phúc, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang xôn xao việc nhà máy may xây dựng không phép trên đất thổ cư tại thôn Định Kim. Cho đến nay, vụ việc bước đầu đã được các cấp chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm túc.

 • bai 38 du an thuy dien hon 3300 ty xay dung dang do nhieu nam do thieu von

  (Xây dựng) - Dự án Nhà máy thủy điện Hồi Xuân (Thanh Hóa) được khởi công từ năm 2010, tổng mức đầu tư trên 3.300 tỷ đồng đang “đắp chiếu” nhiều năm do thiếu vốn. Nhiều công trình dân sinh nằm trong khu tái định cư của dự án chưa được thực hiện đúng cam kết khiến cuộc sống của người dân địa phương gặp nhiều khó khăn.

 • ninh binh lam ro thong tin nghi van rut ruot tai du an hon 75 ty dong

  (Xây dựng) – Liên quan đến một số thông tin nghi vấn “rút ruột” tại gói thầu xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Bắc Phong (giai đoạn 2), phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; phóng viên đã tìm hiểu và làm rõ một số thông tin. 

 • nghe an mua nha tap the hoa gia gan 20 nam hang chuc ho gia dinh nguy co mat quyen loi

  (Xây dựng) - Sau gần 20 năm mua lại khu nhà tập thể hóa giá của Xí nghiệp Quản lý Đường sắt Nghệ Tĩnh, hàng chục hộ gia đình đã tiến hành cải tạo, sinh sống ổn định... Nhưng mới đây, khu nhà tập thể này lại được cơ quan chức năng cấp “bìa đỏ” cho Công ty Cổ phần đường sắt Nghệ Tĩnh, hàng chục hộ dân nơi đây đang đứng trước nguy cơ mất quyền lợi dù đó là tài sản mình bỏ tiền mua.

 • lam thao phu tho xay dung trang trai trai phep quy mo lon trach nhiem thuoc ve ai

  (Xây dựng) - Trang trại xây dựng trái phép trên đất mỏ và đất nông nghiệp tại khu Đồng Cát, xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đã diễn ra khoảng thời gian dài. Thế nhưng dù đã lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ nhưng không hiểu vì sao công trình này vẫn tồn tại.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load