Thứ sáu 14/06/2024 17:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoàn Thanh niên Cục Kinh tế xây dựng - Nhà xuất bản Xây dựng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích quốc gia đền Sóc

08:05 | 03/04/2023

(Xây dựng) – Ngày 1/4, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Chi đoàn Thanh niên Cục Kinh tế xây dựng phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Xây dựng tổ chức Lễ dâng hương đức thánh Phù Đổng Thiên Vương. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng và kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2023), 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Đoàn Thanh niên Cục Kinh tế xây dựng - Nhà xuất bản Xây dựng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích quốc gia đền Sóc
Các đoàn viên thực hiện nghi lễ dâng hương đức thánh Phù Đổng Thiên Vương.

Khu di tích lịch sử đền Sóc là nơi thờ Phù Đổng Thiên Vương - một trong tứ bất tử của dân tộc Việt Nam. Theo truyền thuyết, Thánh Gióng là người có công giúp vua Hùng Vương thứ VI dẹp giặc phương Bắc, đem lại thái bình cho đất nước và nhân dân.

Đoàn Thanh niên Cục Kinh tế xây dựng - Nhà xuất bản Xây dựng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích quốc gia đền Sóc
Năm 2014, Quần thể di tích đền Sóc được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

Khu di tích lịch sử đền Sóc đã được xây dựng hơn 1.000 năm, trải qua nhiều biến thiên của lịch sử và thời gian, qua nhiều lần trùng tu nhưng vẫn giữ được kiến trúc nghệ thuật độc đáo, cùng nhiều cổ vật có giá trị. Năm 1962, Quần thể di tích đền Sóc được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Đến ngày 31/12/2014, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định công nhận Quần thể di tích đền Sóc là Di tích quốc gia đặc biệt.

Quần thể di tích đền Sóc hiện nay gồm đền Trình, đền Mẫu, chùa Non Nước, chùa Đại Bi, đền Thượng, hòn đá Chồng, tượng đài Thánh Gióng và các lăng bia đá ghi lại lịch sử và lễ hội đền Sóc.

Đồng chí Ninh Duy Tuấn – Phó Bí thư Chi đoàn Cục Kinh tế xây dựng cho biết: Thông qua hoạt động này, tôi hy vọng các đoàn viên được trang bị thêm những kiến thức quý báu về di tích lịch sử văn hóa, về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông. Giáo dục tình yêu nước, yêu quê hương, từ đó khơi dậy lòng tự hào và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước.

Đoàn Thanh niên Cục Kinh tế xây dựng - Nhà xuất bản Xây dựng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích quốc gia đền Sóc
Hoạt động tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Thánh Gióng.
Đoàn Thanh niên Cục Kinh tế xây dựng - Nhà xuất bản Xây dựng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu di tích quốc gia đền Sóc
Chương trình diễn ra với sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các Đoàn viên trẻ tuổi.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Cục Kinh tế xây dựng và Nhà xuất bản Xây dựng sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau thực hiện các hoạt động xã hội vì cộng đồng, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Phúc

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hà Tĩnh: Bổ nhiệm điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ

  (Xây dựng) - 5 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển 451 lượt cán bộ, trong đó cấp tỉnh 26 lượt cấp huyện 425 lượt.

  12:42 | 14/06/2024
 • Hà Nội: Cháy nhà dân ở ngõ Trại Cá lúc rạng sáng, nghi do chập điện

  (Xây dựng) - Một vụ cháy nhà dân xảy ra vào rạng sáng nay tại ngõ Trại Cá, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Đám cháy đã được dập tắt, nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

  10:53 | 14/06/2024
 • Khắc phục triệt để vi phạm phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.

  10:36 | 14/06/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện mức thu 0 đồng (miễn phí) đối với một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

  10:28 | 14/06/2024
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

  22:50 | 13/06/2024
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load