Thứ bảy 30/09/2023 12:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoan Hùng (Phú Thọ): Không có lối vào, trạm y tế thị trấn hoàn thành 3 năm vẫn chưa đi vào hoạt động

16:19 | 21/12/2020

(Xây dựng) – Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, trạm y tế cũ của thị trấn Đoan Hùng đang xuống cấp nghiêm trọng, còn trạm y tế mới được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng đã hoàn thành nhưng chưa thể đi vào hoạt động do không có lối vào.

doan hung phu tho khong co loi vao tram y te thi tran hoan thanh 3 nam van chua di vao hoat dong
Trạm y tế mới thị trấn Đoan Hùng xây dựng 3 năm vẫn chưa đi vào hoạt động.

Được biết, năm 2017, thị trấn Đoan Hùng được UBND tỉnh đầu tư xây dựng trạm y tế mới với kinh phí hơn 3 tỷ đồng trên khuôn viên rộng 4.000m2. Tuy nhiên, đến nay sau 3 năm, trạm y tế vẫn chưa thể đi vào hoạt động. Nguyên nhân là do trạm y tế mới vẫn chưa có đường vào, lối vào là vị trí đang có tranh chấp với 1 hộ dân nên chưa giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, nguồn đầu tư các công trình phụ trợ chậm trễ nên trạm y tế mới vẫn phải “phơi sương” trong khi trạm y tế cũ thì đang phải “gồng mình” vì xuống cấp quá nghiêm trọng.

Trong khi chờ các cơ quan chức năng giải quyết tranh chấp, các cán bộ y tế thị trấn Đoan Hùng vẫn phải làm việc tại trạm y tế cũ đang bị xuống cấp. Trạm y tế cũ được xây dựng cách đây gần 50 năm nên toàn bộ tường nền nhà đã bị bong tróc lỗ chỗ, trần nhà bị dột nhiều. Do đó, mỗi khi trời mưa việc khám chữa bệnh ở đây gặp nhiều khó khăn và vất vả.

Dự án trạm y tế mới vì “phơi sương” quá lâu khiến trần nhà và hệ thống thiết bị vệ sinh cũng bị hư hỏng. Thực trạng này đã gây lãng phí nguồn đầu tư của Nhà nước, phụ sự mong đợi của bà con nhân dân.

doan hung phu tho khong co loi vao tram y te thi tran hoan thanh 3 nam van chua di vao hoat dong
Trần nhà trạm y tế mới xuống cấp sau 3 năm xây dựng nhưng không sử dụng.

Ông Phạm Chí Hà - Bí thư thị trấn Đoan Hùng cho biết: Đường vào của mảnh đất này đang có sự tranh chấp, bây giờ đã giao cho phía chính quyền, toà án, trên cơ sở vẫn đang chờ quyết định của tòa án. Ngoài ra, nguồn đầu tư các công trình phụ trợ chậm trễ nên trạm y tế mới vẫn chưa được đi vào hoạt động trong 3 năm qua. Một số vướng mắc trên, các đơn vị đã được sự chỉ đạo quyết liệt của huyện để giải quyết một cách hợp lý và đúng quy định của pháp luật, đẩy nhanh tiến độ để đưa trạm y tế mới vào sử dụng chậm nhất vào cuối tháng 12.

Trạm y tế mới sẽ là nơi đảm bảo an toàn và công tác thăm khám, điều trị bệnh nhân. Thực trạng này cần sớm được giải quyết để trạm y tế thị trấn Đoan Hùng mới đi vào hoạt động.

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load