Thứ tư 05/10/2022 12:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Định Hóa (Thái Nguyên): Công khai thông tin liên quan đến cụm công nghiệp Tân Dương

20:01 | 11/07/2021

(Xây dựng) – Để đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ tới người dân và doanh nghiệp quan tâm tới việc thành lập cụm công nghiệp Tân Dương, UBND huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã công khai các thông tin và kết quả tiếp nhận hồ sơ liên quan đến đề nghị thành lập cụm công nghiệp Tân Dương.

dinh hoa thai nguyen cong khai thong tin lien quan den cum cong nghiep tan duong
Một góc xã Tân Dương, huyện Định Hóa.

Cụm công nghiệp Tân Dương có địa chỉ tại xã Tân Dương, huyện Định Hóa, Thái Nguyên là một trong những cụm công nghiệp nằm trong quy hoạch cụm công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 tại Quyết định số 1313/QĐ-UBND ngày 26/5/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Cụm công nghiệp có tổng diện tích là 13ha, tiếp giáp với trục đường Hồ Chí Minh, rất thuận tiện cho việc giao thương. Đây là cụm công nghiệp tập trung thu hút các doanh nghiệp đầu tư trong các lĩnh vực: Công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Dự án đầu tư xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Tân Dương có tổng mức đầu tư tạm tính khoảng 140 tỷ đồng, dự kiến xây dựng trong 4 năm, bắt đầu từ năm 2021, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Để đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ tới người dân và doanh nghiệp quan tâm tới việc thành lập cụm công nghiệp Tân Dương, UBND huyện Định Hóa đã công khai các thông tin và kết quả tiếp nhận hồ sơ liên quan đến đề nghị thành lập cụm công nghiệp Tân Dương. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã có đủ năng lực, tài chính cũng như có nhu cầu đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Tân Dương, tham gia đăng ký làm chủ đầu tư để Hội đồng đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư đảm bảo các tiêu chí đề ra.

Đến thời điểm này, dự án đã có một nhà đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Thagaco có địa chỉ tại xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ, Thái Nguyên đăng ký làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Tân Dương, đồng thời muốn xây dựng một nhà máy may tại cụm công nghiệp này với quy mô khoảng 10ha, dự kiến công suất đạt 2,2 triệu sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư trên 450 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2021-2023.

Cụm công nghiệp Tân Dương sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng vào việc thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho người lao động trong và ngoài địa bàn cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Định Hóa. Một trong số những huyện miền núi của Thái Nguyên còn gặp rất nhiều khó khăn.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load