Thứ năm 23/05/2024 18:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh

14:26 | 22/05/2023

(Xây dựng) - Hàng trăm lượt xe chở đất san lấp thực hiện dự án Khu dân cư tập trung tổ dân phố 3, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông), không che chắn, phủ bạt, chở đất vun thành thùng, ngông ngênh chạy bạt mạng trên đường dân sinh, khiến đất rơi vãi khắp mặt đường, bụi bặm ô nhiễm môi trường… nhưng không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý?

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh
Xe Ben 3 trục BKS 48C-03102, chở đất cao vút, không che đậy bạt khiến đất rơi vãi ra mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Theo phản ánh của người dân sống tại Bon U2, U3 mặc dù khu vực họ sinh sống chưa bàn giao mặt bằng, chưa bàn giao đất. Tuy nhiên, mới đây xuất hiện “binh đoàn trâu sắt” cày ải, khiến bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường dân sinh, khiến họ bức xúc.

Có mặt tại Bon U2, trên đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai, phóng viên Báo điện tử Xây dựng không khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc xe 3-4 trục đang cõng đất đi san lấp dự án. Những con “trâu sắt” sau khi ăn no đất từ khu dự án (tổ dân phố 3) chạy ra đường Nguyễn Thị Minh Khai, rẽ phải vào đường Quang Trung để san lấp tại Bon U2. “Xe chở đất đầy thùng, chạy nối đuôi nhau, chạy không phủ bạt khiến đất rơi vãi khắp mặt đường. Bụi bặm, ô nhiễm, mất an toàn cho người dân chúng tôi khi lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai. Chúng tôi không hiểu vì sao xe chở đầy đất, chạy bạt mạng, không che đậy mà không có cơ quan nào xử lý?” - Ông Nguyễn Văn Đức, người dân Bon U2 bức xúc.

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh
Xe ben BKS: 47C-002.87 chở đất, đá từ tổ dân phố 3, sau đó ra đường Nguyễn Thị Minh Khai, đi san lấp qua Bon U2, không hề che đậy nhưng không thấy bóng dáng lực lượng chức năng địa phương xử lý?

Sau khi có mặt tại trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, ghi hình hành trình của binh đoàn xe san lấp đất, phát hiện sự việc những chiếc xe “án binh, bất động” không chạy ra đường, mà chỉ hoạt động san lấp trong khu vực dự án ở tổ dân phố 3.

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh
Xe ben BKS: 48C-035.15 không phủ bạt, náo loạn đường dân sinh.

Cũng theo người dân nơi đây, mặc dù đơn vị thi công dự án đã tiến hành san lấp nhiều ngày nay nhưng không hề có bảng thông tin công trình, hay đơn vị thi công công trình? “Mấy ngày trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, có xuất hiện bảng hiệu dán đơn vị thi công, nhưng mấy ngày nay bảng này bỗng nhiên bị che phủ bởi một lớp bạt, chúng tôi không hiểu vấn đề gì đang xảy ra? Vì sao để biển đơn vị thi công, giờ lại che đậy?” - ông Đ.V.C người dân thắc mắc.

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh
Dàn xe ben 3 trục, nối đuôi nhau cày ải, “náo loạn” đường dân sinh.

Điều khiến người dân bức xúc là việc đơn vị thi công dự án khu dân cư tập trung tổ dân phố 3, thị trấn Ea T’ling lại xem thường pháp luật, ngông ngênh chở đất vun thành thùng, không che đậy khiến đất rơi vãi ra mặt đường, gây bụi bặm ô nhiễm môi trường sống, gây mất an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông, nhưng không hề thấy lực lượng Cảnh sát giao thông, hay Cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, xử lý.

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh

Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, thị trấn Ea T’ling nhưng lại lấy “lấn” qua diện tích đất của Bon U2, U3 khiến người dân khiếu nại, khiếu kiện.

Đắk Nông: Dự án Khu dân cư tổ dân phố 3, dàn “trâu sắt” náo loạn đường dân sinh
Bảng thông tin đơn vị thi công mới dựng thì đã nhanh chóng bị che bạt, khiến người dân đặt câu hỏi nghi vấn.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bài 1: Những bất cập về nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa

  (Xây dựng) – Những ngày cuối tháng 5, khi các trường trên cả nước chuẩn bị bế giảng năm học, chúng tôi theo chân đoàn công tác của Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng và Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) vượt qua hàng trăm km đường núi cheo leo, vượt qua những cung đường đèo quanh co để đến thăm một số điểm trường xa xôi thuộc huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng). Đây là những điểm trường đặc biệt khó khăn, đang gặp rất nhiều bất cập trong việc kiên cố hóa trường lớp học, nhà công vụ giáo viên, bếp ăn và nhà vệ sinh cho các em học sinh… ảnh hưởng rất lớn đến công tác dạy học và “an cư” cho cả học sinh và giáo viên vùng cao.

 • Bài cuối: Bao giờ xử lý dứt điểm?

  (Xây dựng) – Đó là câu hỏi của cán bộ và người dân tỉnh Trà Vinh về dự án tuyến đường số 1 có nhiều sai phạm từ thực hiện cho đến khi hoàn thành nhưng chưa được xử lý đến nơi đến chốn. Cán bộ có dấu hiệu trục lợi từ dự án chỉ bị xử lý hành chính.

 • Thanh Hóa: Một doanh nghiệp ngang nhiên tàn phá hơn 2,6ha rừng tự nhiên

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin vừa bị UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định xử phạt số tiền 325 triệu đồng, buộc thanh toán 960 triệu đồng trồng rừng thay thế vì phá 2,61ha rừng tự nhiên làm trạm điện.

 • Bài 2: Một dự án quá nhiều sai phạm

  (Xây dựng) - Công trình qua 2 lần thanh tra điều phát hiện sai phạm. Hàng loạt cán bộ phải bị đề nghị xử lý và chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thế nhưng đến nay, vụ việc chỉ dừng lại mức độ xử lý hành chính.

 • Bài 1: Lời khẩn cầu của người dân bị thu hồi đất

  (Xây dựng) - Năm 2004, UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường số 1, giao cho Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. 20 năm qua, hàng trăm người dân bị thu hồi đất không biết đến bao giờ Nhà nước giao nền tái định cư. Nhiều hộ bám trụ trên khu đất Nhà nước thu hồi còn sót lại bị mất quyền lợi, không được sửa nhà, không sổ đỏ. Con đường số 1 hoàn thành giờ như con đường “ma” bởi hai bên cỏ dại mọc đầy cùng lời than của người dân lao động. Song, việc thực hiện dự án phát hiện tiêu cực bởi 2 lần thanh tra điều kết luận có sai phạm nhưng có dấu hiệu “chìm xuồng”.

 • Hoài Đức: Cần làm rõ các phản ánh về “loạt” vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại xã Đức Thượng

  (Xây dựng) – Xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ lâu đã trở thành “điểm nóng” với những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong khi các vi phạm cũ chưa được xử lý dứt điểm, mới đây, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được thông tin phản ánh về tình trạng nhiều nhà xưởng, nhà hàng, công trình nhà ở kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Đức Thượng. Người dân cho rằng, các vi phạm này đã nhận được sự “bao che”, tiếp tay của chính quyền, nên vẫn ngang nhiên tồn tại.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load