Thứ năm 22/02/2024 01:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại Từ (Thái Nguyên): Không đánh số và gắn biển số nhà cho các loại nhà ở, công trình xây dựng trái phép

15:54 | 29/11/2023

(Xây dựng) – Nhằm thuận tiện cho công tác quản lý hành chính, thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ, Thái Nguyên) đang thực hiện gắn biển số đối với trên 4.500 nhà trên địa bàn, trong đó sẽ không đánh số và gắn biển số nhà cho các loại nhà ở, công trình xây dựng trái phép.

Đại Từ (Thái Nguyên): Không đánh số và gắn biển số nhà cho các loại nhà ở, công trình xây dựng trái phép
Một góc trung tâm thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

Theo đó, thị trấn Hùng Sơn là đơn vị trung tâm của huyện Đại Từ có 4.273 hộ và trên 17.105 nhân khẩu được chia thành 25 tổ dân phố. Trong những năm qua, thị trấn luôn được đầu tư cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư vì thế thị trấn ngày càng trở nên khang trang, hiện đại.

Để thuận tiện cho công tác quản lý hành chính cũng như đảm bảo tính khoa học, trong công tác quản lý đô thị hướng tới xây dựng thị trấn trở thành đô thị văn minh, hiện đại, xứng tầm là trung tâm của huyện, UBND huyện đã ban hành kế hoạch thực hiện đánh số, gắn biển ngõ, ngách, số nhà trên địa bàn thị trấn.

Theo kế hoạch, trong đợt 1 (từ ngày 23 đến 30/11), địa phương sẽ gắn số cho 2.500 nhà ở 12 tuyến đường, gồm: 1 tháng 8, Hàm Rồng, Phạm Bá Trực, Hùng Sơn, 19 tháng 8, Lưu Nhân Chú, Thanh Ninh, Hoà Bình, Đồng Doãn Khuê, Trương Văn Nho, Cầu Thông và 3 tuyến phố chính là Cầu Thành, Sân Tập và Bàn Cờ. Đợt 2, các nhà còn lại ở trong ngõ, ngách sẽ được gắn số từ ngày 10-20/12. Biển số nhà được gắn ở cửa chính, phía trên (độ cao 2m tính từ dưới nền gạch, mặt đường lên), bên trái (theo chiều từ phía ngoài vào nhà) mỗi nhà.

Đặc biệt, UBND huyện chỉ đạo không đánh số và gắn biển số nhà cho các loại nhà ở, công trình xây dựng không phép hoặc trái phép trong khu vực cấm xây dựng theo quy định về pháp luật xây dựng.

Trước đó tháng 6/2023, UBND huyện Đại Từ đã thực hiện xong lắp đặt biển tên đường, phố trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn theo Nghị quyết số 16 của HĐND tỉnh Thái Nguyên với 12 tuyến đường, 3 tuyến phố nhằm xây dựng các tuyến phố văn minh, sạch, đẹp. Huyện còn triển khai chỉnh trang lát vỉa hè, hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng, rãnh thoát nước, cây xanh qua trung tâm huyện với chiều dài 3,8km, tháo dỡ lớp gạch block cũ đã hư hỏng và làm mới vỉa hè bằng gạch bê tông giải đá dọc tuyến đường 1/8; Trồng 534 cây xanh dọc hai bên tuyến đường; Cải tạo hệ thống điện hạ áp, thay thế và trồng bổ sung 53 cột điện hạ thế. Hạ ngầm một số đoạn cáp qua đường… tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện thêm xanh, sạch, đẹp.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load