Chủ nhật 19/05/2024 12:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại sứ Anh tại Việt Nam cùng cựu học giả học bổng Chính phủ Anh tham gia thu gom rác ở Hồ Tây

10:55 | 14/12/2021

(Xây dựng) – Ngày 12/12, Đại sứ Anh tại Việt Nam vừa cùng cựu học giả học bổng Chính phủ Anh Chevening tham gia thu gom rác ở Hồ Tây với mong muốn có thể lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.

dai su anh tai viet nam cung cuu hoc gia hoc bong chinh phu anh tham gia thu gom rac o ho tay
Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ rất vui khi được tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này và hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu tác hại của rác thải với cuộc sống.

Theo đó, Đại sứ quán Anh đã tổ chức hoạt động bơi chải thuyền rồng nhằm kết nối cựu học giả Học bổng Chính phủ Anh Chevening tại Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ hoạt động này, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward cùng hơn 20 cựu học giả của Chương trình Học bổng Chính phủ Anh Chevening và nhân viên Đại sứ quán Anh đã chung tay dọn rác ở khu vực Hồ Tây. Chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ, nhóm đã thu gom được 28 bao tải rác. Toàn bộ số rác thải nhựa này đã được gửi đến Công ty Vệ sinh Môi trường Đô thị Hà Nội để xử lý.

dai su anh tai viet nam cung cuu hoc gia hoc bong chinh phu anh tham gia thu gom rac o ho tay
Hơn 20 cựu học giả của Chương trình Học bổng Chính phủ Anh Chevening và nhân viên Đại sứ quán Anh đã chung tay dọn rác ở khu vực Hồ Tây.

Trong những năm gần đây, nhiều sông, hồ và các nguồn nước khác của Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hệ sinh thái và đem đến những hiểm hoạ về và sức khỏe cho người dân khu vực xung quanh. Với ý tưởng “Thay đổi có thể đến từ những hành động nhỏ nhất”, Đại sứ quán Anh cùng mạng lưới cựu học giả Chevening mong muốn có thể lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường thông qua hoạt động ý nghĩa này. Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu và tình trạng ô nhiễm sẽ góp phần thúc đẩy quá trình biến đổi khí hậu diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn. Tôi rất vui khi được tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này và hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường nhằm giảm thiểu tác hại của rác thải với cuộc sống. Tôi tin rằng mọi hành động dù nhỏ cũng sẽ góp phần tạo ra một tương lai bền vững hơn cho tất cả chúng ta”.

dai su anh tai viet nam cung cuu hoc gia hoc bong chinh phu anh tham gia thu gom rac o ho tay
Hoạt động bơi chải thuyền rồng nhằm kết nối cựu học giả Học bổng Chính phủ Anh Chevening tại Việt Nam.

Hoạt động thu gom rác trên Hồ Tây của Đại sứ quán Anh diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi Vương quốc Anh tổ chức thành công Hội nghị Toàn cầu của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) với các quốc gia, trong đó có Việt Nam đưa ra những cam kết tham vọng nhằm giảm phát thải, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và hỗ trợ cộng đồng địa phương thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu.

Học bổng Chevening là học bổng toàn phần của Chính phủ Anh. Được triển khai từ năm 1993 tại Việt Nam, mạng lưới cựu học giả Chevening đã có khoảng 500 thành viên. Bên cạnh công việc chuyên môn, mạng lưới Chevening còn có nhiều dự án cộng đồng. Hoạt động thu gom rác nằm trong dự án phát triển bền vững mà Đại sứ quán Anh phối hợp thực hiện cùng mạng lưới Chevening.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load