Thứ hai 24/06/2024 12:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội Chi hội Vật liệu xây dựng Miền Trung Tây Nguyên

23:13 | 08/05/2024

(Xây dựng) - Chiều 8/5, tại Đà Nẵng, Chi hội Vật liệu xây dựng (VLXD) Miền Trung Tây Nguyên chính thức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 với sự tham dự của hơn 100 hội viên.

Đại hội Chi hội Vật liệu xây dựng Miền Trung Tây Nguyên
Chi hội VLXD Miền Trung Tây Nguyên đặt ra nhiều nhiệm vụ nhằm hỗ trợ các hội viên ngày càng phát triển.

Chi hội VLXD Miền Trung Tây Nguyên là Chi hội hoạt động phi lợi nhuận, lấy nhiệm vụ, mục tiêu chung của Chi hội hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội VLXD Miền Trung Tây Nguyên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu cùng với các hội viên đạt được những thành tựu đáng khích lệ theo đúng chức năng nhiệm vụ đã được đề ra.

Chi hội đã tập hợp, tạo dựng mối quan hệ, kết nối thành công cho các doanh nghiệp khu vực miền Trung, tạo dựng sân chơi bình đẳng và phù hợp cho công tác hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chuyên ngành trong khu vực. Tổ chức ký kết hợp tác với các Hội xây dựng các tỉnh trong khu vực về việc sử dụng sản phẩm, vật liệu của các doanh nghiệp trong Chi hội, đặc biệt là sản phẩm vật liệu không nung.

Tổ chức các diễn đàn để các doanh nghiệp sản xuất thép, xi măng, tấm lợp, gỗ MDF, khai thác đá, vật liệu không nung ngồi lại với nhau, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, thúc đẩy tiêu thụ và tìm kiếm cơ hội hợp tác cũng như ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và kinh doanh.

Tổ chức cho các hội viên đi khảo sát, nghiên cứu công nghệ nước ngoài, phối hợp với các nhà khoa học tại Viêt Nam để triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Xây dựng triển khai đề án sản xuất vật liệu không nung, đây là chương trình xanh được Đảng và Nhà nước khuyến khích trong bối cảnh tình hình mới.

Đồng hành cùng các hội viên, tìm kiếm nhà đầu tư, hỗ trợ việc xin đất, tham gia và tư vấn quy hoạch vùng nguyên liệu, quy hoạch khu sản xuất, mời gọi các ngân hàng tham gia hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất và đầu tư trong đó có các đơn vị tại Quảng Nam, Gia Lai, Quảng Bình…

Bên cạnh đó, Chi hội VLXD Miền Trung Tây Nguyên đã phối hợp với Vụ Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng trong việc thực hiện dự án tài trợ của tổ chức NDP của Liên hợp quốc trong việc triển khai thực hiện với dự án sản xuất vật liệu xanh như: Tổ chức nhiều hội thảo về đầu tư, về kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật sử dụng vật liệu mới do các nhà khoa học có uy tín của Bộ Xây dựng, Hội VLXD, Trường Đại học Xây dựng về thuyết giảng, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất vật liệu, một số kinh phí đầu tư, kinh phí hợp chuẩn hợp quy sản phẩm mới.

Hỗ trợ các hội viên trong tiêu thụ sản phẩm mới, cùng các hội viên đi vận động khách hàng sử dụng vật liệu xanh mới, đề xuất với Sở Xây dựng các địa phương những yêu cầu; thực hiện nghiêm túc các chỉ thị và thông tư của Bộ Xây dựng và của các địa phương.

Trong nhiệm kỳ mới, Chi hội VLXD Miền Trung Tây Nguyên đã đề ra nhiều phương hướng để hoạt động của Chi hội ngày càng hiệu quả hơn. Cụ thể, tập trung tuyên truyền rõ mục đích, tôn chỉ theo điều lệ của hội, vận động các hội viên tham gia hội. Thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ hội viên, xây dựng Chi hội ngày càng phát triển lớn mạnh. Tích cực phối hợp với đơn vị tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuid nhằm tổ chức gian hàng, giới thiệu các sản phẩm vật liệu xây dựng của hội viên khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Tăng cường hoạt động giới thiệu các sản phẩm của hội viên, kể cả hoạt động marketing giới thiệu bán hàng, nhằm tăng thu nhập, có kinh phí chi cho cán bộ chuyên trách công tác này. Tăng cường hợp tác với các Hội ngành nghề nhất là các Hội xây dựng để giúp nhau tiêu thụ sản phẩm. Tăng cường hợp tác với Sở Xây dựng cùng các Sở, ban, ngành của các tỉnh trong việc quản lý chất lượng, sản xuất đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của các hội viên cũng như quản lý được hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng.

Phối hợp với các hội viên, các cơ quan khoa học để tổ chức các hội thảo giới thiệu các vật liệu mới của ngành sản xuất vật liệu. Thường xuyên tìm hiểu, quan hệ đối tác trong và ngoài nước về công nghệ mới, vật liệu mới trong sản xuất tổ chức các chuyến tham quan, học tập trong và ngoài nước cho các hội viên nhằm nâng cao trình độ nhận thức và tư duy của hội viên trong sản xuất vật liệu ở thời đại kỹ thuật số 4.0.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load