Chủ nhật 23/06/2024 05:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Ra quân đầu năm tại các công trình trọng điểm

18:00 | 30/01/2023

(Xây dựng) - Sáng 30/01 (nhằm ngày mồng 9 tháng Giêng năm Quý Mão), UBND thành phố Đà Nẵng ra quân đầu năm tại công trình nhà ở xã hội cho người có công với cách mạng. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư. Liên doanh các đơn vị là Công ty Cổ phần Xây lắp Thủy sản Việt Nam, Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Thái Sơn là nhà thầu thi công.

Đà Nẵng: Ra quân đầu năm tại các công trình trọng điểm
Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng động viên tinh thần ra quân đầu năm các công nhân lao động tại công trình nhà ở xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên.

Công trình nhà ở xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên là một trong những công trình nằm trong chương trình đề án xây dựng nhà ở xã hội cho người có công với cách mạng. Tổng mức đầu tư của đề án là 400 tỷ đồng với quy mô 400 căn hộ. Trong đó, giai đoạn 1 khoảng 209 tỷ đồng, giai đoạn 2 và 3 khoảng 191 tỷ đồng. Công trình nhà ở xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên được thực hiện giai đoạn 1 (2020 - 2024), xây dựng trên khu đất gồm 32 lô có tổng diện tích khoảng 3.122m2.

Theo đó, công trình nhà ở xã hội cho người có công với cách mạng tại đường Vũ Mộng Nguyên là công trình dân dụng cấp 2, với quy mô thiết kế gồm 12 tầng và 01 tầng hầm, 01 tầng áp mái, diện tích sàn là 22.172m2, gồm 209 căn hộ với tổng vốn đầu tư hơn 209 tỷ đồng, công trình được khởi công xây dựng vào ngày 28/12/2022, dự kiến hoàn thành vào ngày 19/06/2024.

Phát biểu tại buổi ra quân, đại diện nhà thầu thi công cho biết: Về tiến độ dự án, đến nay công trình đã triển khai hoàn thành các hạng mục thi công cọc thí nghiệm và chuẩn bị thi công cọc đại trà. Đối với việc thi công tiến độ sắp tới, đơn vị nhà thầu đã cam kết tiến độ thi công, ngay sau buổi lễ ra quân này, đơn vị thi công chúng tôi sẽ tập trung các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, đề ra các biện pháp thi công hợp lý nhằm hạn chế điều kiện thời tiết thất thường trong năm 2023, hoàn thành công trình vượt tiến độ, an toàn, đạt chất lượng kỹ mỹ thuật cao và đảm bảo vệ sinh môi trường; Sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở tại địa phương.

Cũng trong ngày đầu năm, tại công trình cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng tổ chức ra quân đầu năm. Phát biểu tại buổi ra quân, ông Nguyễn Minh Huy, Giám đốc Ban Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng cho biết: Đây là công trình thi công cải tạo tuyến đường giao thông tuy giá trị cải tạo sửa chữa không lớn nhưng đây là tuyến đường huyết mạch đến cảng Đà Nẵng nên có ý nghĩa rất lớn về mặt đảm bảo an toàn giao thông. Dự án này được triển khai theo phương thức vừa thi công vừa khai thác với mật độ lưu lượng giao thông khá lớn, đặc biệt là các xe tải lớn, xe container, một số hạng mục phức tạp phải thi công ban đêm.

Đà Nẵng: Ra quân đầu năm tại các công trình trọng điểm
Tặng quà cho các đơn vị nhà thầu thi công tại Công trình cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn.

Công trình cải tạo đường Ngô Quyền và đường Ngũ Hành Sơn có tổng mức đầu tư 189,48 tỷ đồng, tổng chiều dài 7,8km được thực hiện làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đã hoàn thành đưa vào sử dụng 5km vào tháng 2/2022, giai đoạn 2 còn lại 2,8km, dự kiến hoàn thành vào 31/8/2023.

Ngọc Long

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load