Thứ tư 28/02/2024 03:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Đã lựa chọn nhà thầu trúng thầu công trình cầu Quảng Đà và đường dẫn đầu cầu

22:43 | 28/11/2023

(Xây dựng) - Ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn gói thầu xây lắp công trình cầu Quảng Đà và đường dẫn đầu cầu. Gói thầu này có giá trị hơn 226,1 tỷ đồng, nguồn vốn từ ngân sách thành phố, được đấu thầu rộng rãi, qua mạng.

Đà Nẵng: Đã lựa chọn nhà thầu trúng thầu công trình cầu Quảng Đà và đường dẫn đầu cầu
Thiết kế tổng thể dự án cầu Quảng Đà và đường dẫn.

Theo kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu chỉ có 1 đơn vị tham gia và trúng thầu là liên danh Công ty CP Xây dựng Xuân Quang và Công ty CP Tư vấn thiết kế giao thông Bình Định, gọi tắt liên danh nhà thầu Quảng Đà, giá trúng thầu hơn 225,788 tỷ đồng. Trong đó, gần 207,3 tỷ đồng chi phí xây dựng và 18,5 tỷ chi phí dự phòng. Đây là loại hợp đồng đơn giá điều chỉnh. Thời gian thực hiện hợp đồng 510 ngày kể từ ngày khởi công công trình.

Theo hồ sơ mời thầu, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu phải có uy tín, thông qua việc thực hiện các hợp đồng trước đó trong vòng 3 năm trở lại đây. Nhà thầu không có hợp đồng chậm tiến độ hoặc bỏ dở do lỗi nhà thầu. Hoặc nhà thầu có 1 hợp đồng chậm tiến độ hoặc bỏ dở nhưng không do lỗi của nhà thầu. Ví dụ liên quan đến công tác bàn giao mặt bằng công trình của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đối với phần mặt bằng đã được bàn giao, nhà thầu đã thi công hoàn thiện các hạng mục và được chủ đầu tư xác nhận hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhà thầu có hợp đồng nguyên tắc với đơn vị khai thác mỏ đảm bảo trữ lượng cung cấp đáp ứng tiến độ yêu cầu của gói thầu. Nhà thầu phải có giải pháp kỹ thuật hợp lý, phù hợp với điều kiện biện pháp thi công, tiến độ thi công và hiện trạng công trình xây dựng. Nhà thầu phải có đề xuất thời gian bảo hành lớn hơn hoặc bằng 12 tháng.

Dự án công trình cầu Quảng Đà và đường dẫn đầu cầu nối Đà Nẵng và Quảng Nam được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước trong thời gian qua thế nhưng không biết lý do gì gói thầu này chỉ có 01 liên danh tham gia và trúng thầu. Theo đánh giá hồ sơ dự thầu tại các mục giá dự thầu, giá trị giảm giá, phương pháp giá thấp nhất… không được đánh giá do chỉ một liên danh tham gia, không có đơn vị thứ 2 để so sánh các mức giá của nhà thầu khác để thấy được nhà thầu bỏ thầu có giá thấp nhất hay không và có hiệu quả trong công tác đấu thầu hay không.

Được biết, Công ty CP Xây dựng Xuân Quang do ông Trần Văn Vịnh làm đại diện pháp luật, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 19/12/2001, có trụ sở chính tại Nam Định. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng công trình đường bộ. Trong thời gian qua với tư cách nhà thầu độc lập hoặc thành viên liên danh, nhà thầu này từng trúng một số gói thầu thi công xây lắp trên địa bàn Đà Nẵng.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Loạt công ty chứng khoán bị xử phạt vì sai phạm trong tháng 2/2024

  (Xây dựng) - Chỉ riêng trong tháng 2/2024, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (SSC) đã ra quyết định xử phạt 07 công ty chứng khoán do vị phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền lên đến gần 3,3 tỷ đồng…

 • Dự án đường dây 500kV mạch 3: Mục tiêu nghiệm thu và đóng điện sớm

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đề nghị UBND 9 tỉnh thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng để đủ điều kiện thi công các vị trí móng; hỗ trợ tối đa chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng các vị trí móng còn lại trong tháng 2/2024 và hành lang tuyến trong tháng 3/2024; hoàn thành nghiệm thu, đóng điện ngày 30/6/2024.

 • Quảng Trị: Đề xuất chấm dứt hợp đồng xây lắp 2 dự án

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Trị đã đề xuất UBND tỉnh chấm dứt hợp đồng xây lắp với nhà thầu Dự án kè bờ hồ Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và Dự án kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh Quảng Trị (giai đoạn 1).

 • Sắp diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024

  (Xây dựng) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên vừa tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ công tác đặc biệt đã xử lý xong 23 kiến nghị của doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Mới đây, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác đặc biệt (gọi tắt là Tổ 997) để nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tiến độ xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 • Doanh nghiệp ngành Xây dựng tại Quảng Nam đề nghị xác định giá liên sở cần phải sát với thực tế

  (Xây dựng) - Nhóm doanh nghiệp về xây dựng tại Quảng Nam kiến nghị, đề xuất cần xác định giá nguyên vật liệu theo giá liên sở cần phải sát với thực tế và khảo sát các mỏ vật liệu còn hoạt động hay hết hoạt động để xác định giá liên sở hàng tháng, không phải theo quý như hiện nay. Đồng thời xác định lại giá cước phí vận chuyển vật liệu phù hợp thực tế và đề xuất định mức, đơn giá nhân công cần phải xác định lại tính đặc thù vùng núi, trung du, đồng bằng để đảm bảo mức chi phí…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load