Thứ năm 25/04/2024 21:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đà Lạt sạt lở bờ taluy sau mưa lớn

08:29 | 24/10/2023

(Xây dựng) - Bờ taluy một công trình xây dựng tại đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, phường 10, thành phố Đà Lạt sạt lở trong trận mưa lớn. Hàng trăm khối đất đá đổ xuống khu vực nhà dân bên dưới.

Đà Lạt sạt lở bờ taluy sau mưa lớn
Bờ taluy sạt khiến đất đá đổ xuống khu vực nhà dân.

Chiều 23/10, lãnh đạo UBND phường 10, thành phố Đà Lạt cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở bờ kè tại công trình xây dựng nhà ở số 22 Khởi Nghĩa Bắc Sơn.

Vụ sạt lở bờ kè taluy xảy ra khoảng 12 giờ ngày 23/10 khi trời đang mưa lớn. Thông tin hiện trường cho biết, thời điểm đó, đơn vị thi công xây dựng nhà ở tại địa chỉ 22 Khởi Nghĩa Bắc Sơn mới khoan cọc nhồi công trình xây dựng này.

Bờ taluy cao khoảng 5 mét, dài khoảng 20 mét đã xây dựng nhiều năm bất ngờ đổ sập đè lên một xe ôtô (loại 7 chỗ ngồi) và một xe máy đậu phía dưới chân tường. Thời điểm xảy ra sạt lở, lái xe đang ngồi trong xe và hẻm không có người lưu thông qua lại nên không gây ra thiệt hại về người.

Đà Lạt sạt lở bờ taluy sau mưa lớn
Hiện trường vụ sạt lở.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND phường 10, thành phố Đà Lạt đã có mặt tại hiện trường tổ chức khoanh vùng, rào chắn đảm bảo an toàn. Đồng thời huy động máy móc giảm tải đất phía trên mái taluy tránh gây sạt lở.

Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và xác định nguyên nhân vụ sạt lở.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load