Thứ bảy 25/06/2022 17:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải có “dấu hiệu” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

18:01 | 23/06/2022

(Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Lý trú tại phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc “Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải có “dấu hiệu” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san

Theo đơn cầu cứu, vào ngày 29/3/2018, bà Nguyễn Thị Lý có ký hợp đồng cho Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải thuê nhà xưởng và kho bãi với diện tích đất là 301m2 để làm kho chứa hàng. Thời hạn thuê là 03 (ba) năm, kể từ ngày 29/3/2018 đến ngày 29/3/2021. Đến ngày 29/3/2021, hết hạn hợp đồng thuê, bà Lý không có nhu cầu cho thuê nữa.

Vì vậy, bà Nguyễn Thị Lý đã nhiều lần gọi điện thoại liên lạc và trực tiếp đến Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải gặp bà Nguyễn Mai Thanh là Giám đốc Công ty với mong muốn và yêu cầu thực hiện đúng theo hợp đồng; trả lại toàn bộ đất đã thuê.

Không hiểu vì lý do gì mà bà Nguyễn Mai Thanh trốn tránh, khất lần, cố tình không hợp tác và không trả lại tài sản cho bà Nguyễn Thị Lý. Cực chẳng đã, bà Nguyễn Thị Lý phải nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét đòi lại quyền lợi hợp pháp cho mình.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san
Đơn của bà Nguyễn Thị Lý gửi tới các cơ quan.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Châu Khê để làm rõ hơn về vấn đề này. Ông Tuấn cho biết: Sau 2 lần hòa giải (lần 1 vào ngày 10/2/2021, lần 2 vào ngày 14/12/2021), cả 2 bên chưa đi đến được thống nhất. Khi xem xét đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Lý, nhận thấy vụ việc liên quan đến hộ cá nhân và Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải là 2 đơn vị cho thuê với nhau theo hợp đồng dân sự, nên chính quyền UBND phường Châu Khê hướng dẫn gia đình bà Nguyễn Thị Lý làm các thủ tục liên quan gửi Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, hiện người dân cũng đã gửi đơn lên thành phố Từ Sơn, thành phố cũng đã giao cho Công an thành phố xác minh.

Theo ông Phạm Hoàng Hạnh, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Từ Sơn: “Vụ việc trên UBND thành phố Từ Sơn đã giao cho Công an thành phố Từ Sơn giải quyết theo thẩm quyền. Đến ngày 10/5/2022, Công an thành phố Từ Sơn có văn bản báo cáo nội dung giải quyết gửi UBND thành phố. UBND thành phố có thông tin gửi các cơ quan báo chí cũng như bà Nguyễn Thị Lý”.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san
Bà Nguyễn Thị Lý.

Bà Nguyễn Thị Lý mong muốn Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải thực hiện đúng như những gì đã ký kết trong hợp đồng và trả lại toàn bộ mặt bằng, diện tích đất đã thuê là 301m2 tại địa chỉ: Khu công nghiệp Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh vì đây là tài sản hợp pháp, đã được UBND thị xã Từ Sơn (nay là thành phố Từ Sơn), cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BN 529837 ngày 3/7/2013 đối với thửa đất số 12, tờ bản đồ số 31.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Nguyễn Thị Lý.

Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh việc có hay không việc Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải ngang nhiên chiếm dụng tài sản của công dân trái phép?

Mỹ Linh

Theo

Xem thêm
 • thanh xuan ha noi hang loat chung cu cao tang pha vo quy hoach do thi

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội) trở thành “điểm đen” ùn tắc giao thông và ngập lụt khi hàng loạt chung cư cao tầng chen chúc mọc lên. Chỉ với chiều dài chưa đến 1km, nhưng tuyến đường Nguyễn Tuân “gánh” tới 20 dự án chung cư hay tuyến đường Lê Văn Lương cũng được “nhồi” hàng loạt dự án nhà ở cao tầng. Điều ngạc nhiên là, nhiều dự án chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân đều xảy ra sai phạm liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, sai quy định của pháp luật.

  17:59 | 23/06/2022
 • du an cong vien ho dieu hoa khu do thi tay nam ha noi chet lam sang den bao gio

  (Xây dựng) - Quận Cầu Giấy dành hơn 100,000m2 đất, chủ đầu tư dự kiến khoảng 1.600 tỷ đồng để đầu tư Dự án Công viên, hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội thuộc địa phận phường Trung Hòa. Sau hơn 12 năm, tất cả gần như chỉ nằm trên giấy, dự án “lá phổi xanh” của quận Cầu Giấy đang có những đồn đoán bị “chết lâm sàng” khi chưa hẹn ngày tái sinh.

  23:13 | 22/06/2022
 • the tropicana garden 2 the luc phan lo ban nen bat kha xam pham o lam dong

  (Xây dựng) - Không hiểu có thế lực nào “chống lưng” hay không, nhưng sau chỉ đạo cấm phân lô, tách thửa, xây dựng nhà riêng lẻ tại nông thôn của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – ông Phạm S, dự án “ma” The Tropicana Garden 2 vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, xây dựng trái phép.

  23:10 | 22/06/2022
 • kim son ninh binh ai chiu trach nhiem ve chat luong cong trinh cac du an nong thon moi

  (Xây dựng) - Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đang cố gắng phấn đấu để về đích và được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào năm 2023. Bên cạnh niềm vui, người dân vùng biển huyện Kim Sơn còn có phần lo lắng về gánh nặng nợ công khi chính quyền cho đầu tư dàn trải công trình mà thiếu đi phần kiểm soát. Đặc biệt là chất lượng các công trình mới đầu tư đang dần bộc lộ những yếu kém về quản lý của cấp chính quyền.

  15:14 | 22/06/2022
 • dong anh ha noi can xu ly dut diem tram tron be tong bai xe khong phep tren dia ban xa vinh ngoc

  (Xây dựng) - Trạm trộn bê tông Sông Hồng và bãi xe nằm trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã hoạt động trái phép trong thời gian dài nhưng chính quyền sở tại lại không có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

  23:38 | 20/06/2022
 • van giang hung yen du an 10 nam dam chan tai cho chinh quyen vo trach nhiem hay yeu kem

  (Xây dựng) - Suốt 10 năm, khu trung tâm thương mại tại dự án Khu dịch vụ Chiêm Mai thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên không được triển khai xây dựng để phục vụ người dân mà đem cho thuê để thu tiền. Điều này khiến dư luận hoài nghi các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên có “khuất tất” gì đối với dự án này hay chỉ đơn thuần là do năng lực không biết cách triển khai?

  19:45 | 20/06/2022
 • ha nam nhung du an nghin ty con cham den bao gio

  (Xây dựng) – Dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 có tổng mức đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng, nhưng đến nay cả 2 đều chậm tiến độ, bỏ hoang gây lãng phí tài sản công. Dự án Khu đô thị phía Nam Trần Hưng Đạo (thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) cũng trở thành nỗi ám ảnh khi những bất cập tại đây nhiều năm chưa được xử lý.

  19:43 | 20/06/2022
 • thuan thanh bac ninh la lung trang trai chan nuoi trong cum cong nghiep

  (Xây dựng) - Trong một thời gian dài, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng trong Cụm công nghiệp Xuân Lâm, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) xây dựng chuồng trại nuôi lợn, đào ao thả cá, lập vườn trồng cây trên diện tích đất sản xuất công nghiệp, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết để xử lý.

  19:41 | 20/06/2022
 • kon tum yeu cau cong ty co phan duc thanh gia lai va cong ty co phan thuy dien duc nhan dak psi ho tro den bu cho 62 ho dan do xa lu

  (Xây dựng) - Sau khi báo chí phản ánh việc 62 hộ dân tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum bị ngập lụt, thiệt hại tài sản từ năm 2020 nhưng chưa được bồi thường. Đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đã xác định được nguyên nhân và trách nhiệm của đơn vị liên quan.

  15:37 | 20/06/2022
 • can tho cong ty co phan bat dong san hung phat land gia mao thong tin

  (Xây dựng) – Bạn đọc Báo điện tử Xây dựng phản ánh cho rằng Công ty Cổ phần Bất động sản Hưng Phát Land gần đây đã đăng trên mạng Zalo là đơn vị phân phối nhiều dự án bất động sản khu vực miền Tây như: Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… nhưng chủ đầu tư các dự án bất động sản này cho biết không có hợp đồng hợp tác hay ủy quyền cho Công ty Cổ phần Bất động sản Hưng Phát Land phân phối bất động sản các dự án này.

  22:41 | 18/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load