Thứ hai 05/06/2023 06:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải có “dấu hiệu” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản?

18:01 | 23/06/2022

(Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Lý trú tại phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc “Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải có “dấu hiệu” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san

Theo đơn cầu cứu, vào ngày 29/3/2018, bà Nguyễn Thị Lý có ký hợp đồng cho Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải thuê nhà xưởng và kho bãi với diện tích đất là 301m2 để làm kho chứa hàng. Thời hạn thuê là 03 (ba) năm, kể từ ngày 29/3/2018 đến ngày 29/3/2021. Đến ngày 29/3/2021, hết hạn hợp đồng thuê, bà Lý không có nhu cầu cho thuê nữa.

Vì vậy, bà Nguyễn Thị Lý đã nhiều lần gọi điện thoại liên lạc và trực tiếp đến Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải gặp bà Nguyễn Mai Thanh là Giám đốc Công ty với mong muốn và yêu cầu thực hiện đúng theo hợp đồng; trả lại toàn bộ đất đã thuê.

Không hiểu vì lý do gì mà bà Nguyễn Mai Thanh trốn tránh, khất lần, cố tình không hợp tác và không trả lại tài sản cho bà Nguyễn Thị Lý. Cực chẳng đã, bà Nguyễn Thị Lý phải nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét đòi lại quyền lợi hợp pháp cho mình.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san
Đơn của bà Nguyễn Thị Lý gửi tới các cơ quan.

Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Châu Khê để làm rõ hơn về vấn đề này. Ông Tuấn cho biết: Sau 2 lần hòa giải (lần 1 vào ngày 10/2/2021, lần 2 vào ngày 14/12/2021), cả 2 bên chưa đi đến được thống nhất. Khi xem xét đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Lý, nhận thấy vụ việc liên quan đến hộ cá nhân và Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải là 2 đơn vị cho thuê với nhau theo hợp đồng dân sự, nên chính quyền UBND phường Châu Khê hướng dẫn gia đình bà Nguyễn Thị Lý làm các thủ tục liên quan gửi Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, hiện người dân cũng đã gửi đơn lên thành phố Từ Sơn, thành phố cũng đã giao cho Công an thành phố xác minh.

Theo ông Phạm Hoàng Hạnh, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Từ Sơn: “Vụ việc trên UBND thành phố Từ Sơn đã giao cho Công an thành phố Từ Sơn giải quyết theo thẩm quyền. Đến ngày 10/5/2022, Công an thành phố Từ Sơn có văn bản báo cáo nội dung giải quyết gửi UBND thành phố. UBND thành phố có thông tin gửi các cơ quan báo chí cũng như bà Nguyễn Thị Lý”.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san
Bà Nguyễn Thị Lý.

Bà Nguyễn Thị Lý mong muốn Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải thực hiện đúng như những gì đã ký kết trong hợp đồng và trả lại toàn bộ mặt bằng, diện tích đất đã thuê là 301m2 tại địa chỉ: Khu công nghiệp Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh vì đây là tài sản hợp pháp, đã được UBND thị xã Từ Sơn (nay là thành phố Từ Sơn), cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BN 529837 ngày 3/7/2013 đối với thửa đất số 12, tờ bản đồ số 31.

cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Nguyễn Thị Lý.

Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh việc có hay không việc Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải ngang nhiên chiếm dụng tài sản của công dân trái phép?

Mỹ Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load