Thứ năm 15/04/2021 12:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty An Dương lên tiếng về vụ hợp đồng tiền tỉ chưa thanh toán

08:42 | 05/03/2021

(Xây dựng) - Trước thông tin cho rằng, Công ty TNHH xây dựng thương mại và dịch vụ An Dương (Công ty An Dương) xù tiền tỷ của đối tác, đại diện Công ty An Dương lên tiếng phản hồi thông tin về vụ việc này.

cong ty an duong len tieng ve vu hop dong tien ti chua thanh toan
Dự án bất động sản do Công ty An Dương làm chủ đầu tư tại Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Huy – Phó Giám đốc Công ty An Dương cho biết: Công ty An Dương có ký Hợp đồng dịch vụ truyền thông, quảng cáo số: 606/2020/HM-AD với Công ty Cổ phần truyền thông HM tại Thành phố Hà Nội. Tổng giá trị hợp đồng truyền thông là 3.63 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, Công ty An Dương đã thanh toán 3 đợt với số tiền là 1.8 tỷ đồng. Các đợt thanh toán tiếp theo phụ thuộc vào tiến độ triển khai công việc thực tế, công tác nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Lý do vì sao không thanh toán hết phần còn lại, ông Nguyễn Văn Huy - Phó Giám đốc Công ty An Dương cho biết, đến thời điểm hiện tại, các thủ tục nghiệm thu và thanh lý vẫn chưa hoàn tất theo điều 3 của Hợp đồng đã được ký giữa hai Công ty. Do đó, Công ty An Dương không thể thanh toán tiếp phần còn lại là hoàn toàn đúng Hợp đồng và đúng theo quy định của pháp luật.

Trước thông tin đăng tải về vụ việc trên, Ông Huy cho rằng: Theo quy định tại điều 7 trong Hợp đồng nêu trên có ghi rõ: Nếu có phát sinh tranh chấp giữa các bên… phải lập tức tiến hành thương lượng để giải quyết vấn đề một cách hữu hảo. Nếu thương lượng không có kết quả thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát sinh tranh chấp, các bên sẽ đệ đơn lên cơ quan có thẩm quyền của Thành phố Hà Nội để giải quyết theo quy định của pháp luật. Quyết định của cơ quan có thẩm quyền như nêu trên là quyết định cuối cùng và có tính chất bắt buộc với các bên.

Do đó, khi chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, mọi thông tin đăng tải là vô căn cứ và không chính xác. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do, động cơ và mục đích gì mà nội dung, các điều khoản và quá trình triển khai hợp đồng trên được gửi tới các cơ quan báo chí, được các cơ quan báo chí đăng tải, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín, đến hoat động đầu tư kinh doanh của Công ty An Dương.

Ông Huy cũng chia sẻ thêm, khi các bài báo viết về những lùm xùm không đúng sự thật nêu trên đăng tải đã gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và hoạt động kinh doanh của Công ty chúng tôi, một số hợp đồng kinh tế lớn đang đàm phán phải buộc tạm dừng, gây thiệt hại ước tính đến 250 tỷ đồng.

Về phía Công ty An Dương cũng đã tiến hành gửi đơn phản hồi và đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ hành vi nói trên để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp. Đảm bảo môi trường đầu tư, kinh doanh, bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Được biết Công ty An Dương hiện là chủ đầu tư dự án bất động sản tại Quảng Nam.

Đại Tường

Theo

Cùng chuyên mục
 • cofico bi to giam tien nha thau phu

  (Xây dựng) - Mặc dù công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao từ tháng 9/2016, thế nhưng đến nay nhà thầu chính là Công ty Cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) vẫn chưa chịu quyết toán và thanh toán hết số tiền cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nam bộ (Công ty Nam bộ).

 • hai an hai phong nha xuong xay dung khong phep van ung dung ton tai trong thoi gian dai

  (Xây dựng) - Thời gian qua, người dân phản ánh đến Báo điện tử Xây dựng về một nhà xưởng được cho là xây dựng trái phép trên địa bàn phường Đông Hải 2, quận Hải An tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ và gây bức xúc kéo dài trong dư luận.

 • bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son

  (Xây dựng) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ. 

 • ninh thuan chu tich tinh di kiem tra thuc te va yeu cau bao ve bai da karang

  (Xây dựng) - Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về việc bãi đá cổ Karang có dấu hiệu bị khái thác đất, cát tràn lan và đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đi kiểm tra, khảo sát thực trạng bãi đá và yêu cầu triển khai các giải pháp quản lý và bảo vệ bãi đá trên.

 • dong da ha noi phuong o cho dua thieu kien quyet trong xu ly cong trinh xay dung khong phep tai ngo 56 nguyen phuc lai

  (Xây dựng) - Chỉ được phép sửa chữa, khôi phục nguyên trạng, không được lấn chiếm không gian chung,  không xây dựng lấn chiếm ra phần ngõ cũng như hệ thống thoát nước chung... Tuy nhiên, hiện nay chủ đầu tư công trình nằm tại ngõ 56, phố Nguyễn Phúc Lai lại đang làm trái với kết luận của bà Hoàng Hoài Loan - Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa. Cách làm của chính quyền sở tại cũng đang cho thấy sự thiếu kiên quyết trong việc xử lý dứt điểm vụ việc.

 • duong sat cai lan kep yen vien khong nen trot dam lao thi phai theo lao

  (Xây dựng) - Dự án đường sắt Cái Lân – Kép - Yên Viên giá trị đầu tư gần 8000 tỷ đồng, xây dựng gần hai thập kỷ chưa xong, khiến các hạng mục làm trước lâu ngày không sử dụng bị hư hỏng, vật tư hoen rỉ, mất mát gây lãng phí. Nay Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất bỏ hay xây dựng tiếp đã nảy sinh ý kiến khác nhau.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load