Thứ tư 07/12/2022 21:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Tổng Công ty Viglacera triển khai nhiệm vụ năm 2022

11:08 | 28/01/2022

(Xây dựng) – Vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty Viglacera – CTCP tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác hoạt động Công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

cong doan tong cong ty viglacera trien khai nhiem vu nam 2022
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến.

Chất lượng Công đoàn không ngừng được nâng cao

Báo cáo tại Hội nghị trực tuyến, đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty cho biết: Năm 2021, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động Công đoàn toàn Viglacera tiếp tục gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đặc biệt là Việt Nam có diễn biến ngày càng phức tạp do các biến chủng mới với độc lực cao hơn và sức lây lan mạnh hơn. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị thành viên bám sát các mục tiêu giải pháp trọng tâm để đưa ra các định hướng và chiến lược phát triển phù hợp với tình hình thực tế.

Với những định hướng đúng đắn, các mục tiêu cụ thể xuyên suốt, công tác tái cơ cấu tiếp tục được triển khai mạnh mẽ. Sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng Công ty, sự đoàn kết, gắn bó, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và cán bộ, đoàn viên, người lao động Tổng Công ty đã đảm bảo được việc làm, tiền lương, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động đóng đầy đủ, chung tay, chia sẻ cùng tập thể người lao động đưa Viglacera vượt qua khó khăn.

Để hoạt động Công đoàn thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn, trong năm qua, Công đoàn Viglacera đã chủ động, phối hợp đề xuất thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; động viên người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong đó, ngay từ những ngày đầu năm, Công đoàn Tổng Công ty đã ban hành văn bản số 08/CĐ-TCT về việc chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị Người lao động tại các đơn vị trong đó tập trung vào các nội dung cơ bản là đánh giá chi tiết việc thực hiện Thỏa ước Lao động tập thể trong năm 2020.

Trong quá trình triển khai tổ chức Hội nghị Người lao động, Công đoàn Tổng Công ty luôn bám sát, hỗ trợ các Công đoàn cơ sở xây dựng nội dung, đổi mới chương trình cho phù hợp với tình hình mới. Đồng thời tham dự và chỉ đạo trực tiếp tại 32/35 Hội nghị với những định hướng hoạt động cụ thể trong năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế. Toàn bộ 35/35 Công đoàn cơ sở trực thuộc Tổng Công ty Viglacera đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị Người lao động theo các hình thức phù hợp diễn biến dịch bệnh vào ngày 23/4/2021 theo đúng tiến độ đã đề ra...

cong doan tong cong ty viglacera trien khai nhiem vu nam 2022
cong doan tong cong ty viglacera trien khai nhiem vu nam 2022
Công đoàn Tổng Công ty Viglacera vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Đảm bảo đời sống cho đoàn viên, người lao động

Vào dịp Tết Dương lịch và âm lịch cũng như các ngày Lễ lớn trong năm, đoàn viên, người lao động Viglacera có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật đều được quan tâm và tặng quà thăm hỏi từ các cấp Công đoàn và Chuyên môn. Các chế độ ốm đau, thai sản được thực hiện đầy đủ cho người lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mức thưởng Tết thấp nhất trong Tổng công ty cho 01 người lao động là từ 1 tháng đến 2,5 tháng lương bình quân. Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty đề xuất Tổng công ty hỗ trợ cho các đơn vị khó khăn mức từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/người; Tổng Công ty thưởng hoàn thành kế hoạch từ 0,5 đến 1 tháng lương cho 1 lao động.

Trong giai đoạn tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, Công đoàn Tổng Công ty luôn khẳng định vai trò của mình trong công tác chăm lo, đảm bảo thu nhập và đời sống cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn Tổng Công ty thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kết hợp kiểm tra tình hình chi trả lương, tình hình nợ bảo hiểm xã hội để đề nghị lập kế hoạch trả nợ, đề xuất chuyên môn hỗ trợ lương cho các đơn vị đặc biệt khó khăn lên tới 03 tháng lương cơ bản.

Bên cạnh đó, các đơn vị vẫn duy trì sản xuất ổn định, người lao động luôn được động viên về tinh thần lẫn vật chất. Kể từ đầu năm 2021, cả nước phải hứng chịu 02 làn sóng dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và thu nhập của người lao động thuộc Viglacera. Tuy nhiên, với sự cố gắng nỗ lực của công đoàn và chính quyền, việc làm của người lao động được duy trì tương đối đầy đủ. Một số đơn vị rơi vào khu vực địa phương bị giãn cách thì bắt buộc phải bố trí làm việc luân phiên hoặc làm việc online với chế độ lương thưởng được đảm bảo và đều cao hơn mức tối thiểu theo quy định của Bộ luật Lao động.

Song song với việc tổ chức đầy đủ và đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho người lao động, Công đoàn Tổng Công ty đã quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, đã chi hỗ trợ khẩn cấp cho trên 1.000 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 từ ngày 24/4/2021. Ngoài ra, Công đoàn còn đóng góp vào quỹ chăm lo người lao động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tổng số chi các khoản hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong năm của Công đoàn Tổng công ty là gần 1,8 tỷ đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái Công đoàn Tổng Công ty tổ chức cuộc vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong toàn Tổng công ty tiết kiệm ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện tại địa phương, ủng hộ gia đình các cán bộ, công nhân, viên chức trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm 2021 các đơn vị trong Tổng Công ty đã ủng hộ các quỹ với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng...

cong doan tong cong ty viglacera trien khai nhiem vu nam 2022
cong doan tong cong ty viglacera trien khai nhiem vu nam 2022
Công đoàn Viglacera chăm lo Tết cho người lao động.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đánh giá cao hoạt động công đoàn tại các Công đoàn cơ sở. Trong năm 2021, Tổng Công ty đã hoàn thành vượt kế hoạch, mục tiêu đề ra, đảm bảo lương và môi trường làm việc cho người lao động.

Trong hoạt động công đoàn, nhìn chung việc làm cho toàn cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được đảm bảo. Chế độ chính sách cho người lao động so với thoả ước lao động đã ký từ đầu năm 2021 cơ bản thực hiện đúng theo cam kết.

Tuy nhiên, hoạt động công đoàn còn gặp một số hạn chế như: một số công đoàn còn chưa chủ động trong công tác hoạt động công đoàn, chưa có kế hoạch đề ra cụ thể, chưa tổ chức sơ kết, tổng kết và triển khai công việc trong quý, trong năm; chưa chú trọng phối hợp với người sử dụng lao động để cải thiện điều kiện làm việc và môi trường làm việc cho người lao động …

Nguyên nhân của những hạn chế đó là do ảnh hưởng từ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 do các biến chủng mới của Virus SAS Covi2 tại Việt Nam; vẫn còn một số Chủ tịch Công đoàn cơ sở chưa dành thời gian cho công tác hoạt công đoàn, nên chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm của công đoàn tại các đơn vị…

Để hoạt động công đoàn được hiệu quả, thiết thực hơn trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn yêu cầu các Công đoàn cơ sở tiếp tục phát động các phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động... Trong đó, các Công đoàn cơ sở triển khai ngay từ đầu năm việc tổ chức Hội nghị Người lao động, ký thỏa ước lao động tập thể giữa công đoàn và chuyên môn.

Đặc biệt trong tết nguyên đán Nhâm Dần (2022), Công đoàn Tổng công ty và lãnh đạo Tổng công ty thống nhất chăm lo tết cho người lao động, đảm bảo 100% người lao động được lương, thưởng tết bằng tiền mặt, hiện vật…

Hội nghị trực tuyến cũng đã ghi nhận một số ý kiến đến từ các điểm cầu là các Công đoàn cơ sở trực thuộc chia sẻ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến tình hình sản xuất kinh doanh, chế độ làm việc cho người lao động, tuyển dụng người lao động...

Linh Đan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Mất việc, giảm lương dịp cuối năm, công nhân quay cuồng lo mất Tết

  Những tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng dẫn đến việc hàng trăm nghìn người lao động bị thiếu việc, mất việc dẫn đến giảm thu nhập.

  08:29 | 27/11/2022
 • Không để nợ lương, thưởng Tết của người lao động

  Liên đoàn Lao động Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết cho người lao động.

  15:45 | 26/11/2022
 • Quảng Ninh: Ngành Than cần 1.500ha đất xây nhà cho công nhân

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) ở Quảng Ninh hiện có 35 khu chung cư của các mỏ, chủ yếu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho số công nhân diện độc thân. Các mỏ chưa có nhà ở cho hộ gia đình dẫn đến tình trạng luôn thiếu lao động. Tỉnh Quảng ninh đã có quy hoạch dành 1.500ha đất cho các mỏ xây nhà ở cho công nhân.

  13:05 | 09/11/2022
 • Điều chỉnh tiền lương: "Người lao động chờ lâu lắm rồi"!

  Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội sáng 22/10, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đưa ra thông điệp được sự chia sẻ rộng rãi và đồng tình cao. Đó là hiện nay đã đến thời điểm chín muồi để điều chỉnh tiền lương, "người lao động chờ đợi điều này lâu rồi, cần lắm rồi".

  09:03 | 24/10/2022
 • Bắc Giang: Xây dựng nhà trọ văn minh, an toàn cho công nhân

  (Xây dựng) - Hiện tại, với hơn 70 nghìn lao động từ các tỉnh ngoài hoặc nhà xa có nhu cầu thuê phòng trọ, trong khi việc triển khai các dự án nhà ở xã hội cho công nhân chưa đáp ứng được nhu cầu của công nhân lao động, Bắc Giang đang tích cực vận động phong trào xây dựng nhà trọ văn minh, an toàn cho công nhân, tạo quỹ phòng ở thu hút lao động về địa phương.

  19:46 | 17/10/2022
 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam đồng hành cùng các công đoàn ngành địa phương nâng cao chất lượng hoạt động

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch số 432/KH-CĐXD ngày 12/9/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN), trong hai ngày 14 - 15/10 tại Thanh Hóa CĐXDVN đã tổ chức Hội nghị các công đoàn ngành Xây dựng địa phương.

  11:39 | 16/10/2022
 • Thêm một thiết chế công đoàn sẽ được đầu tư xây dựng tại Thái Nguyên

  (Xây dựng) - Đó là nội dung được thống nhất giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại buổi làm việc diễn ra ngày 14/10/2022.

  08:11 | 15/10/2022
 • Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới

  (Xây dựng) – Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), ngày 14/10, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới.

  15:06 | 14/10/2022
 • BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản về thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  (Xây dựng) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, gắn kết của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), ngày 11/10, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam và các doanh nghiệp FDI Nhật Bản về thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

  11:45 | 12/10/2022
 • Khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2

  (Xây dựng) - Sáng nay, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2 năm 2021. Đây là dịp để công nhân lao động có tay nghề cao trên địa bàn thành phố đua tài, đồng thời cũng được trau dồi, rèn luyện, nâng cao hơn nữa trình độ tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thủ đô và quốc gia.

  13:05 | 08/10/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load