Thứ ba 21/05/2024 17:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Tổng công ty Viglacera quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023

08:18 | 14/01/2023

(Xây dựng) - Ngày 13/01/2023, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Viglacera - CTCP tổ chức Hội nghị đánh giá công tác hoạt động công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Quảng – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Công đoàn Tổng công ty Viglacera quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023
Ông Đỗ Văn Quảng - Phó chủ tịch thường trực CĐXDVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty (TCT) cho biết: Xác định năm 2022 là năm đặc biệt khó khăn do tiếp tục ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu, ngay từ đầu năm, Công đoàn TCT đã xây dựng chi tiết chương trình công tác năm 2022, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) bám sát vào các mục tiêu thiết thực và cụ thể, tập trung vào đời sống, thu nhập và việc làm của người lao động (NLĐ).

Để hoạt động Công đoàn thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn, Công đoàn TCT đã triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh cũng như chăm lo tốt cho đời sống của NLĐ.

Theo đó, ngay từ đầu năm, TCT và Công đoàn TCT đã phát động các phong trào thi đua: "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm", cuộc vận động "Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng", thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm, lập thành tích chào mừng 48 năm Ngày thành lập TCT và các ngày lễ lớn trong năm 2022, phát động thi đua từng tháng, từng quý. Sau lễ phát động, các đơn vị đã tổ chức ký kết giao ước thi đua ngay trong dịp tổ chức Hội nghị NLĐ…

Công đoàn TCT Viglacera - CTCP cũng đã phối hợp cùng chuyên môn chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022 với 35/35 CĐCS trực thuộc hoàn thành việc tổ chức Hội nghị NLĐ và thực hiện ký cam kết phối hợp công tác với chuyên môn đúng tiến độ đã đề ra...

Bên cạnh đó, Công đoàn TCT đã ban hành văn bản hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 với chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”…

Đặc biệt, vào dịp Tết Dương lịch và Âm lịch cũng như các ngày Lễ lớn đầu năm 2022, đoàn viên, NLĐ Viglacera có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật đều được quan tâm và tặng quà thăm hỏi từ các cấp Công đoàn và Chuyên môn. Các chế độ ốm đau, thai sản được thực hiện đầy đủ cho NLĐ. Đối với các đơn vị khó khăn, Công đoàn TCT đã đề xuất TCT hỗ trợ trong dịp tết nguyên đán để mọi NLĐ đều có tết…

Với tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn TCT tổ chức cuộc vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động trong toàn TCT tiết kiệm ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện tại địa phương, ủng hộ gia đình các cán bộ, công nhân viên trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm 2022 các CĐCS toàn TCT đã ủng hộ các quỹ với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Công đoàn Tổng công ty Viglacera quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023
Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch Công đoàn TCT Viglacera - CTCP phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch Công đoàn TCT đánh giá cao hoạt động công đoàn tại các CĐCS. Trong năm 2022, Tổng Công ty đã hoàn thành vượt kế hoạch, mục tiêu đề ra, đảm bảo lương và môi trường làm việc cho NLĐ.

Trong hoạt động công đoàn, nhìn chung việc làm cho toàn CBCNVC, NLĐ được đảm bảo. Chế độ chính sách cho NLĐ so với thoả ước lao động đã ký từ đầu năm 2022 cơ bản thực hiện đúng theo cam kết.

Tuy nhiên, hoạt động công đoàn còn gặp một số hạn chế đòi hỏi một số CĐCS cần phát huy vai trò, trách nhiệm của công đoàn, đồng thời phải chủ động đề ra kế hoạch cụ thể, chú trọng phối hợp với người sử dụng lao động để cải thiện điều kiên và môi trường làm việc cho NLĐ… trong thời gian tới.

Để hoạt động công đoàn được hiệu quả, thiết thực hơn trong năm 2023, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn yêu cầu các CĐCS tiếp tục phát động các phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ... Trong đó, các CĐCS triển khai ngay từ đầu năm việc tổ chức Hội nghị NLĐ, ký thỏa ước lao động tập thể giữa công đoàn và chuyên môn, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra…

Đặc biệt trong Tết nguyên đán Quý Mão (2023), Công đoàn TCT và lãnh đạo TCT thống nhất chăm lo tết cho NLĐ, đảm bảo 100% NLĐ được lương, thưởng tết bằng tiền mặt, hiện vật…

Hội nghị cũng đã ghi nhận 08 ý kiến tham luận đến từ các CĐCS trực thuộc chia sẻ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến tình hình sản xuất kinh doanh, chế độ làm việc cho NLĐ, tuyển dụng NLĐ...

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Quảng – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra của Công đoàn TCT Viglacera trong năm 2022, đồng thời đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu, giải pháp năm 2023 của Công đoàn TCT…

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam tin tưởng Công đoàn TCT sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, xây dựng hoạt động công đoàn Tổng Công ty, các CĐCS ổn định và phát triển hơn nữa, là đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cũng như đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ.

Nhân dịp này, Công đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn và Công đoàn Kính nổi Viglacera vinh dự nhận Cờ thi đua năm 2022 do Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Nhiều tập thể CĐCS được xếp loại hoàn thành suất sắc nhiệm vụ…

Linh Đan - Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đà Nẵng: Dừng thi công dự án do xây dựng vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô

  (Xây dựng) - Liên quan đến thông tin về việc xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô Km788+155, Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng đã dừng thi công dự án theo kiến nghị của Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng để phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra lại phạm vi an toàn của cầu đường sắt Nam Ô.

 • Đắk Nông kiến nghị hỗ trợ 377 tỷ đồng để khắc phục hạn hán

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Nông vừa chính thức gửi kiến nghị lên Trung ương, yêu cầu hỗ trợ 377 tỷ đồng nhằm triển khai các biện pháp phòng chống hạn hán và thiếu nước trên địa bàn. Báo cáo này được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên ký và gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

 • Bắc Ninh có tân Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

  (Xây dựng) – Sáng 21/5, tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Phùng Đức Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đọc công bố Quyết định phân công, điều động và bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 • Hà Nội: Đèn tín hiệu, cầu vượt bộ hành có giúp người dân sang đường an toàn?

  (Xây dựng) – Thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã đưa vào vận hành, khai thác các nút điều khiển đèn tín hiệu ở một số tuyến đường như Xuân Thủy - Cầu Giấy, ngã tư Kim Mã - Giang Văn Minh, ngã ba Hàng Trống - Lê Thái Tổ, đoạn trước cửa Bưu điện thành phố, nút giao Trần Quang Khải… nhằm giúp người dân sang đường dễ dàng, thuận tiện và đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc bố trí đèn tín hiệu và cầu vượt bộ hành hiện nay có giúp người đi bộ sang đường an toàn hơn không, hay vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông?

 • Cần tăng tốc giải phóng mặt bằng cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh đoạn qua Lạng Sơn

  (Xây dựng) - Trong khi tỉnh Cao Bằng đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 38/41,55km đạt trên 90% thì tỉnh Lạng Sơn mới bàn giao được 3/52km. Hai tỉnh đang phối hợp để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh.

 • Bình Thuận: Lũ cát đỏ tràn xuống đường, nhiều xe máy và ôtô bị lún nửa thân xe

  Lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) với lực chảy mạnh làm lún một số xe ôtô, nhiều xe máy bị cát vùi lấp không thể di chuyển được.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load