Thứ sáu 01/07/2022 09:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công đoàn Lilama 18.1 tham gia bảo đảm an toàn lao động trên công trường nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2

18:23 | 23/04/2021

(Xây dựng) - Nhờ thực hiện nghiêm các chính sách của Công ty, sự sát sao của tổ chức Công đoàn trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, đến nay, trên công trường nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 không để xảy ra sự cố gây mất an toàn lao động, qua đó góp phần quan trọng đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án.

cong doan lilama 181 tham gia bao dam an toan lao dong tren cong truong nha may nhiet dien nghi son 2
Kỹ sư, công nhân kỹ thuật LILAMA 18.1 thi công nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2.

Công ty Cổ phần Lilama 18.1 (Lilama 18.1) là một trong những đơn vị tham gia thi công Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2, với gói thầu thi công lắp đặt và chạy thử hệ thống điện, đo lường và điều khiển. Khi cao điểm, số lượng công nhân Lilama 18.1 trên công trường lên đến hơn 500 người.

Những ngày này, không khí làm việc tại công trình nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 hết sức khẩn trương, với hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật của Lilama 18.1 đang hối hả thực hiện thi công, lắp đặt các hạng mục theo hợp đồng. Trên công trường, cùng với các tổ hợp máy móc, phương tiện thi công là một hệ thống biển báo, panô, áp phích được lắp đặt tại các vị trí trọng yếu để tuyên tuyền, cảnh báo, nâng cao ý thức bảo đảm an toàn trong mọi lúc, mọi nơi cho người lao động.

Từ khi tham gia thi công công trình nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 đến nay, Lilama 18.1 đã huy động tối đa nhân lực, vật lực cho dự án trọng điểm này. Bên cạnh tiến độ và chất lượng dự án, công tác đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động được công ty đặt lên hàng đầu. Do đó, cùng với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật hiện hành, yêu cầu của chủ đầu tư, tổng thầu xây lắp về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, Công đoàn Công ty còn tổ chức các buổi thảo luận nhận diện và đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn rủi ro tại nơi làm việc và phổ biến đến từng người lao động, nhằm giảm thiểu và loại trừ các nguy cơ, rủi ro về tai nạn lao động.

Anh Đỗ Quốc Bảo - Chỉ huy trưởng cho biết: Hàng ngày, trước giờ làm việc buổi sáng và buổi chiều, bộ phận giám sát công tác an toàn lao động của Công ty đều tổ chức phổ biến các nội dung đảm bảo an toàn lao động tới tất cả công nhân trên công trường. Đây là một trong những hoạt động quan trọng, không chỉ phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh lao động mà còn giúp nâng cao ý thức nhận thức của mỗi công nhân về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn lao động.

Trong quá trình làm việc, tại mỗi tổ, nhóm sẽ có cán bộ giám sát an toàn và kỹ sư hướng dẫn, kiểm tra nhắc nhở, đôn đốc người lao thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định thi công an toàn. Đặc biệt đối với những công việc nguy hiểm, đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về đảm bảo an toàn lao động. Khi phát hiện trường hợp công nhân chưa hoặc không mang đủ trang thiết bị bảo bộ lao động theo quy định hoặc thực hiện thao tác kỹ thuật không đảm bảo an toàn, cán bộ giám sát an toàn sẽ nhắc nhở và hướng dẫn người lao động thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn mới được tiếp tục làm việc.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 (Khu Kinh tế Nghi Sơn - Thị Xã Nghi Sơn – Tỉnh Thanh Hóa) do liên doanh Tổ hợp Marubeni (Nhật Bản) và Kepco (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư theo hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT - 25 năm). Dự án Với công suất 1200 MW (600 MW x 2 Tổ máy) tổng vốn đầu tư 2,79 tỷ USD. Đây là dự án nhiệt điện áp dụng công nghệ hiện đại siêu tới hạn với hiệu suất cao, giảm định mức tiêu thụ than, giảm phát khí thải nhà kính và giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường. Công trình được khởi công từ tháng 8.2018, dự kiến hoàn thành tháng 7/2022 và vận hành thương mại nhà máy ngày 1.8.2022. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm cung cấp điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, giải quyết việc làm cho địa phương, thúc đẩy phát triển nhiều cơ sở sản xuất, dịch vụ, tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

LILAMA 18.1 có địa chỉ tại phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực như: Lắp đặt hệ thống điện, đo lường và điều khiển cho các công trình công nghiệp/dự án trọng điểm của Quốc gia; lắp đặt kết cấu thép, bảo ôn; tổng thầu EPC cho những dự án năng lượng tái tạo; tối ưu hóa hệ thống năng lượng…

Mai Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang binh nguoi lao dong duoc ho tro tien thue nha dat ty le thap

  (Xây dựng) - Sau hơn 2 tháng Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành kế hoạch triển khai hỗ trợ thuê nhà cho công nhân. Song đến nay, số người lao động được tiếp cận chính sách còn rất khiêm tốn so với số người dự kiến được hưởng.

 • cong doan co quan bo xay dung to chuc hoi nghi tap huan phan mem quan ly doan vien giai doan 2

  (Xây dựng) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam về việc quản lý và phát triển đoàn viên công đoàn giai đoạn 2018-2023, được sự chỉ đạo của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, ngày 28/6, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tập huấn Phần mềm quản lý đoàn viên giai đoạn 2 cho các cán bộ Công đoàn cơ sở. Đến dự có đồng chí Đào Thị Hồng Thúy - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Công đoàn Xây dựng Việt Nam và 70 cán bộ công đoàn đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc cơ quan Bộ Xây dựng.

 • tang gio lam them cai thien thu nhap them tien gui tre ho tro cong nhan

  Hướng dẫn thực hiện Nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội về tăng giờ làm thêm, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất doanh nghiệp bổ sung bữa ăn phụ, tiền gửi trẻ cho người lao động có con dưới 6 tuổi...

 • tu 17 nguoi mat viec co the nhan hon 280 trieu dong tien tro cap that nghiep

  Lương tối thiểu vùng chính thức tăng thêm 6% từ ngày 1/7 tới. Do đó, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động cũng tăng theo với số tiền được hưởng tối đa có thể lên tới 280 triệu đồng.

 • du an nha o cho cong nhan vuong du thu

  Các dự án nhà ở cho công nhân hiện có hầu hết do các doanh nghiệp đầu tư để cho chính công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp thuê hoặc cho ở miễn phí. Trong khi đó, các dự án nhà ở công nhân do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam triển khai, hoặc doanh nghiệp đầu tư để cho công nhân thuê, mua đều gặp khó khăn, vướng mắc, khó triển khai.

 • chat vat xay khu nha dau tien cho cong nhan

  Xây dựng chỉ mất hơn một năm hoàn thành, nhưng khu nhà ở cho công nhân ở Hà Nam phải mất thêm hơn 2 năm mới cho thuê được, dù thực tế nhu cầu “an cư” của công nhân rất lớn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load