Thứ hai 05/06/2023 06:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Có được chặt cây nhà hàng xóm sắp đổ sang nhà mình?

20:08 | 01/05/2021

Hàng xóm nhà tôi có cây mít lớn, nhiều cành mục ruỗng có khả năng gãy khi trời giông bão. Tôi đã đề nghị nhà hàng xóm chặt cây mít để bảo đảm an toàn, nhưng chủ nhà không đồng ý. Tôi phải làm sao?

Bạn đọc có email hoanguyenxxx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động nhờ tư vấn.

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 177 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về bảo đảm an toàn trong trường hợp cây cối, công trình có nguy cơ gây thiệt hại như sau:

1. Trường hợp cây cối, công trình xây dựng có nguy cơ sập đổ xuống bất động sản liền kề và xung quanh thì chủ sở hữu tài sản thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, chặt cây, sửa chữa hoặc dỡ bỏ công trình xây dựng đó theo yêu cầu của chủ sở hữu bất động sản liền kề và xung quanh hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; nếu không tự nguyện thực hiện thì chủ sở hữu bất động sản liền kề và xung quanh có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho chặt cây, phá dỡ. Chi phí chặt cây, phá dỡ do chủ sở hữu cây cối, công trình xây dựng chịu.

Nếu bạn thấy cây nguy hiểm, có thể gãy đổ gây nguy hiểm và đã đề nghị hàng xóm chặt cây mà không được đồng ý, thì bạn có quyền đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền chặt cây hoặc chặt cành để bảo đảm an toàn. Chi phí chặt cây do chủ sở hữu cây cối chịu.

Theo Nam Dương/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load