Thứ sáu 21/06/2024 22:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chứng khoán ngày 4/1: Thị trường thiếu động lực bứt phá

18:06 | 04/01/2023

Phiên giao dịch hôm nay (4/1) ghi nhận diễn biến giằng co, tâm lý nhà đầu tư thận trọng sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua. Lực cung bán ra vẫn hiện diện và gia tăng dần về khoảng thời gian chiều, từ đó thu hẹp đà tăng của chỉ số chung toàn thị trường.

Chứng khoán ngày 4/1: Thị trường thiếu động lực bứt phá
Ảnh minh họa: Minh Phương/Báo Tin tức

Kết phiên, VN-Index tăng 2,45 điểm lên 1.046,35 điểm; toàn sàn có 200 mã tăng, 184 mã giảm và 72 mã đứng giá. HNX- Index tăng 0,50 điểm lên 213,06 điểm; toàn sàn có 81 mã tăng, 86 mã giảm và 56 mã đứng giá. UPCOM-Index tăng 0,36 điểm lên 72,76 điểm. Toàn sàn có 166 mã tăng, 78 mã giảm và 73 mã đứng giá.

Về giá trị giao dịch đạt hơn 12 nghìn tỷ đồng, riêng tại HOSE tương ứng hơn 10,5 nghìn tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 362 tỷ trên sàn HOSE, nổi bật mua VPB, VRE, VIC, MSN, VNM….

Nhóm các cổ phiếu bluechips ghi nhận diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen nhau tại các lớp cổ phiếu. Rổ VN30 ghi nhận 13 mã tăng điểm cân bằng so với 13 mã giảm điểm. MWG, NVL, VHM, VIC, VJC ngược dòng giảm điểm và tác động tiêu cực đến chỉ số chung với mức giảm dao động đến 4.4%.

Các nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng sau phiên giao dịch tăng điểm khá mạnh thì đến phiên nay lại chịu áp lực điều chỉnh và giao dịch có phần kém tích cực.

Theo đó, CTG, VPB, TPB là số ít cổ phiếu tiếp tục duy trì được sắc xanh đến khi kết phiên, mức tăng ghi nhận đến2,2%, các cổ phiếu như VCB, MBB, ACB, MSB, VIB đóng cửa quanh mốc giá tham chiếu. Diễn biến chững lại và ảm đạm từ nhóm này khiến thị trường chung thiếu động lực bứt phá.

Cùng với đó, nhóm chứng khoán cũng chịu áp lực bán khiến các cổ phiếu thu hẹp đà tăng, thậm chí ngược dòng giảm điểm. Trong số đó, VCI, SSI, HCM, CTS là các cổ phiếu duy trì được sắc xanh đến cuối phiên.

Đối với nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng, phiên hôm nay tiếp tục ghi nhận lực cầu tham gia tích cực, mặc dù áp lực bán trong phiên chiều đè nặng khiến một số cổ phiếu quay đầu giảm điểm tuy nhiên phần lớn các cổ phiếu kết phiên trong sắc xanh.

Ghi nhận tại nhóm thép với dòng tiền tham gia tích cực, đặc biệt trong khoảng thời gian đầu phiên sáng. Dù áp lực bán gia tăng trong phiên chiều, song các cổ phiếu lớn như HPG, HSG và NKG giữ được lực cầu khá tốt trong phiên hôm nay.

Theo giới phân tích, nhóm đầu tư công và vật liệu xây dựng vừa qua có 1 nhịp tăng khá mạnh khi mà các thông tin về việc giải ngân cho các dự án đầu tư công được nhắc đến nhiều. Đây cũng là nhóm cổ phiếu được kỳ vọng tiếp tục tăng khả quan trong thời gian tới.

Diễn biến phân hóa rõ rệt hơn được thể hiện tại nhóm bán lẻ gồm nhiều cổ phiếu có vốn hóa và thị giá lớn. MWG, FRT, PNJ giảm điểm với mức giảm đến 1,7%, PET đóng cửa quanh mốc giá tham chiếu, còn lại DGW, VRE, SAB, VNM, MSN vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền tham gia khá tốt và duy trì sắc xanh đến khi kết phiên.

Một số nhóm ngành còn lại như hàng hóa như phân bón với DCM, DPM, BFC, DDV, LAS, than với TDN, TVD, NBC, TC6; nhóm dệt may với TNG, MSH, TCM, VGT; thuỷ sản với ANV, CMX, ACL, IDI; bảo hiểm với BVH, MIG, BMI, hay vận tải – cảng biển như HAH, GMD, VSC, VOS lại diễn biến không mấy nổi bật.

Theo Diệp Anh (TTXVN)

Cùng chuyên mục
 • 8 loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg ngày 20/6/2024 ban hành danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

 • CEO Mai Kiều Liên: “Mọi hoạt động của Vinamilk phải mang lại giá trị cho cộng đồng”

  (Xây dựng) - CEO Mai Kiều Liên chia sẻ về hành trình trở thành “Top 5 thương hiệu sữa có tính bền vững nhất toàn cầu” của Vinamilk và phác họa những bước đi hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.

 • Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội.

 • Liên Hà Thái - Khu công nghiệp xanh kiểu mẫu: Điển hình thu hút vốn đầu tư FDI

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hai lần về thăm và làm việc tại KKT Thái Bình đã ghi nhận, gửi gắm niềm tin vào Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhà đầu tư xây dựng KCN Liên Hà Thái trở thành KCN đầu tàu, kiểu mẫu, thân thiện với môi trường, công nghệ cao hàng đầu ở vùng châu thổ sông Hồng, điển hình trong thu hút vốn đầu tư FDI.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Bao giờ “đánh thức” tiềm năng?

  (Xây dựng) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đứng đầu cả nước về sản lượng lúa gạo, thủy sản và trái cây. Vùng này đóng góp 56% sản lượng lúa gạo (24,5 triệu tấn), 98% sản lượng cá tra (1,41 triệu tấn) và 60% các loại trái cây cả nước (4,3 triệu tấn), 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên thời gian dài, vùng được xem như là vùng trũng về kinh tế, giáo dục, y tế. Thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách ưu tiên cho vùng để phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Nhưng đến nay, tài nguyên về năng lượng sạch, cảng biển vẫn chờ chính sách.

 • Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua bin Tổ máy 1, Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

  (Xây dựng) - Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà 2 đã hoàn thành công tác lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

Xem thêm
 • Giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ

  (Xây dựng) - Sau 1 năm triển khai, Chương trình gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn, do gặp nhiều vướng mắc như: Khả năng đáp ứng của chủ đầu tư về năng lực tài chính, tài sản bảo đảm, pháp lý dự án, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất…

  08:00 | 21/06/2024
 • Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh

  (Xây dựng) – Ngày 20/6, tại Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh, với sự tham gia của các Sở, ngành tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

  23:14 | 20/06/2024
 • Vĩnh Phúc nỗ lực thu hút đầu tư FDI

  (Xây dựng) – Dòng vốn FDI vào tỉnh Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh thu hút FDI trên toàn cầu suy giảm. Thực tế này cho thấy, Vĩnh Phúc vẫn là địa phương có sức hấp dẫn trong mắt của nhà đầu tư nước ngoài và phản ánh rõ nét môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh.

  19:52 | 20/06/2024
 • Hà Tĩnh: Cần chú trọng triển khai chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu theo tinh thần Nghị quyết

  (Xây dựng) – Nghị quyết số 113/2023 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về một số chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn trong 2024-2025 đã đưa ra 5 chính sách trong đó duy trì 2 chính sách và bổ sung 3 chính sách mới. Tuy nhiên, hiện nay công tác thu hút đầu tư vào lĩnh vực logistics còn nhiều hạn chế, chưa khai thác triệt để các tiềm năng, lợi thế và hiệu quả còn thấp chưa đáp ứng được chính sách hỗ trợ mà Nghị quyết đề ra.

  19:44 | 20/06/2024
 • Bắc Giang: Tập trung cao cho giải ngân vốn đầu tư công

  (Xây dựng) - Trong nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công của toàn tỉnh Bắc Giang mới đạt hơn 21% kế hoạch. Do đó, tỉnh Bắc Giang đang tập trung quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp để đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn trong giai đoạn cuối năm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

  19:41 | 20/06/2024
 • Bắc Giang: Tập trung thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

  (Xây dựng) - Với nhiều khó khăn trong thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia khiến tỷ lệ giải ngân mới đạt 15,5% trong 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cấp, ngành địa phương trong tỉnh cần quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia.

  19:26 | 20/06/2024
 • Long An: GRDP tăng 5,26%, mức cao nhất từ năm 2021

  (Xây dựng) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, GRDP của tỉnh Long An ước đạt 5,26%, đây là tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm cao nhất kể từ năm 2021 đến nay.

  18:59 | 20/06/2024
 • Thanh Hóa: Thay chủ đầu tư dự án xây dựng, khai thác hạ tầng Khu công nghiệp số 3 - Khu kinh tế Nghi Sơn

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 525/QĐ-TTg điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp số 3 - Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

  19:05 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Điều chỉnh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Đông Ninh

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2503/QĐ-UBND về việc điều chỉnh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Đông Ninh, huyện Đông Sơn.

  16:16 | 19/06/2024
 • Lào Cai: Phê duyệt chủ trương đầu tư cho 7 dự án trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai, trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 7 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Các dự án được phê duyệt chủ yếu là lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng.

  15:29 | 19/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load