Thứ sáu 14/06/2024 07:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên gửi thư ngỏ kêu gọi ủng hộ công tác phòng, chống ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

19:17 | 11/06/2021

(Xây dựng) - Ngày 10/6, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã viết thư ngỏ đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

chu tich ubnd tinh thai nguyen gui thu ngo keu goi ung ho cong tac phong chong ngan chan va day lui dich benh covid 19
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận ủng hộ của bạn đọc Báo Xây dựng.

Thư ngỏ của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên viết: Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến nhanh và phức tạp. Cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Tham gia công tác phòng, chống dịch luôn có sự chung sức, đồng lòng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; những cống hiến tận lực tận tâm của lực lượng tuyến đầu chống dịch; sự quan tâm ủng hộ, đồng hành, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm cùng sự tin tưởng, đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh Thái Nguyên ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn những tình cảm, trách nhiệm, những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, dự báo dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó khăn và thách thức còn nhiều. Với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân, trong đó tập trung ưu tiên nguồn lực hỗ trợ cho việc xét nghiệm, mua vắc xin ngừa Covid-19 và trang thiết bị y tế; UBND tỉnh Thái Nguyên trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng hãy tích cực tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất để chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tính đến hôm nay, tỉnh Thái Nguyên mới có 3 bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng và 5 bệnh nhân ở khu cách ly tập trung. Mặc dù đã qua 13 ngày không phát sinh ca bệnh mới, nhưng ngành y tế nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung luôn xác định không được lơ là với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là đối với các khu, cụm công nghiệp.

Để tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, Thái Nguyên xác định các cấp, các ngành ở trạng thái phòng, chống dịch mới ở mức độ “nguy cơ cao”.

Ngành Y tế Thái Nguyên đã chuẩn bị 47 cơ sở cách ly, xây dựng 4 bệnh viện dã chiến gồm: Bệnh viện Lao Bệnh phổi; Trung tâm Y tế Thị xã Phổ Yên, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Phục hồi chức năng, Bệnh viện C theo thứ tự tuỳ mức độ các ca lây nhiễm, đồng thời chuẩn bị sẵn 15 cơ sở cách ly với hơn 10.300 giường bệnh.

Trong khi đó, Sở Xây dựng Thái Nguyên cũng đã hoàn thiện phương án xây dựng 3 bệnh viện dã chiến khi có lệnh khẩn cấp tại Trung tâm giáo dục quốc phòng (Đại học Thái Nguyên) và Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao (tại phường Trưng Vương) và sân vận động Gang thép (phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên) với quy mô gần 1.000 giường bệnh.

Bên cạnh đó, được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, tỉnh Thái Nguyên cũng đang nỗ lực xây dựng trung tâm Hồi sức cấp cứu vùng cho các tỉnh Đông Bắc để đáp ứng phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo chống dịch hiệu quả.

Đặc biệt, đáp ứng đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang tỉnh Thái Nguyên cũng đang lên phương án, chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các ngành và đơn vị liên quan tổ chức đón người lao động từ Bắc Giang và Bắc Ninh về địa phương, thực hiện giám sát cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load