Thứ sáu 30/07/2021 23:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo khẩn vụ san bằng nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ

21:20 | 21/07/2021

(Xây dựng) - Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 21/7, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo khẩn vụ san bằng nghĩa trang liệt sỹ xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình.

chu tich ubnd tinh thai nguyen chi dao khan vu san bang nghia trang liet si xa uc ky
Nhiều phần mộ tại nghĩa trang đã bị phá dỡ, san bằng (ảnh do bạn đọc cung cấp).

Theo đó, tại Văn bản số 3389/UBND-KGVX ngày 21/7/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình đến từng nhà các thân nhân liệt sĩ để thăm hỏi, động viên và giải quyết nguyện vọng của gia đình; đồng thời chỉ đạo việc thi công công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ xong trước ngày 27/7 đảm bảo kỹ thuật, mỹ quan, đúng các quy định; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng giao cho ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc; chỉ đạo xử lý kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan theo quy định.

Ngay sau khi nghe Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình), làm việc với lãnh đạo huyện Phú Bình, các tập thể, cá nhân liên quan và chỉ đạo giải quyết sự việc theo quy định.

Trước đó, ngày 19/7, tại hội trường UBND xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phú Bình, đại diện UBND xã Úc Kỳ và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tuyến - Chủ tịch UBND xã Úc Kỳ đã thông báo một số nội dung tóm tắt việc nhà thầu thi công xây dựng trong quá trình thực hiện cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ đã có hành vi đưa máy múc san bằng toàn bộ các mộ liệt sĩ mà không thông báo với UBND xã và giám sát kỹ thuật.

Theo phản ánh, ngày 18/7, nhân dân xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phát hiện nhiều máy móc, nhân công di chuyển vào khu vực nghĩa trang liệt sĩ của xã. Những máy múc sau đó đã phá dỡ, san bằng toàn bộ những ngôi mộ liệt sĩ tại đây. Ngay khi phát hiện, thân nhân gia đình liệt sĩ và hàng chục hộ dân đã tập trung tại khu vực nghĩa trang liệt sĩ yêu cầu nhóm người dừng hành vi phá dỡ, đồng thời thông báo sự việc với UBND xã Úc Kỳ.

Được biết, huyện Phú Bình đang triển khai dự án cải tạo, nâng cấp công trình Đền thờ các anh hùng liệt sĩ huyện và nghĩa trang liệt sĩ các xã, trong đó có nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ với các hạng mục như: Xây tường rào, cổng tam quan, trụ đài, nhà bia, mộ... với tổng kinh phí gần 3,7 tỷ đồng.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • vinh phuc quy trinh thuc hien du an cum lang nghe minh phuong dung quy dinh cua phap luat

  (Xây dựng) – Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) có tổng diện tích thu hồi là 33,3ha, thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất theo Điểm d, Khoản 3 Điều 62 Luật đất đai 2013. Dự án đã được thực hiện đầy đủ các thủ tục đầu tư, xây dựng đất đai và bồi thường giải phóng mặt bằng.

 • ha noi ai chiu trach nhiem khi de xay ra vi pham phap luat ve dat dai trat tu xay dung

  (Xây dựng) – Các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng diễn ra ở hầu khắp các nơi trên địa bàn Thành phố Hà Nội, đặc biệt là các quận, huyện có tỷ lệ đất nông nghiệp cao. Những vi phạm thường thấy như sử dụng đất sai mục đích, lấn chiếm đất công, vi phạm trật tự xây dựng. Câu hỏi đặt ra là ai sẽ chịu trách nhiệm và trách nhiệm tới đâu cho những trường hợp vi phạm này?

 • long an chi dinh nha dau tu du an dau tu ha tang khu cong nghiep nam tan tap vi so mat thoi gian

  (Xây dựng) – Liên quan đến việc xét chọn nhà đầu tư đối với dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Tân Tập, lãnh đạo UBND tỉnh Long An cho rằng, do việc xét chọn nhà đầu tư sẽ mất nhiều thời gian làm chậm trễ trong việc triển khai các dự án, làm mất cơ hội đầu tư phát triển của tỉnh. Vì vậy, UBND tỉnh thống nhất phương án chọn liên danh Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn và Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng tiến hành lập thủ tục đầu tư dự án hàng nghìn tỷ này. Việc chỉ định nhà đầu tư trong khi có 5 doanh nghiệp xin đầu tư dự án, khiến dư luận không khỏi hoài nghi về tính minh bạch, công bằng giữa các nhà đầu tư? Có hay không việc chính quyền “ưu ái” cho doanh nghiệp?

 • quang binh yeu cau dong cua co so thu mua mu cao su gay o nhiem khu dan cu

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Bố Trạch (Quảng Bình): Cơ sở thu mua, sơ chế mủ cao su “đầu độc” khu dân cư”, phản ánh về tình trạng thu gom, sơ chế mủ cao su tại cơ sở đóng trên địa bàn xã Tây Trạch gây mùi, khí thải phát sinh do tập kết mủ cao su chưa có biện pháp xử lý…

 • ha tinh dau gia cap quyen so huu dat chong lan xa nhan sai nhung khong giai quyet

  (Xây dựng) – Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn phản ánh của ông Hoa Xuân Thanh phản ánh quá trình đấu giá khu quy hoạch Nhà Bái (xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) đã để một số lô đất chồng lấn lên diện tích đất của gia đình ông Thanh. Sau 2 năm đòi quyền lợi, đến nay UBND xã vẫn “lúng túng” chưa xử lý dứt điểm để trả lại quyền lợi cho người dân.

 • ha noi can cham dut hoat dong va xu ly nhung ton tai lien quan den du an khu nha o va van phong lam viec idc

  (Xây dựng) - Quy hoạch "treo" khiến người dân có đất trong diện quy hoạch phải sống cảnh khốn khổ, thậm chí nhà cửa xập xệ nhưng vẫn phải "án binh bất động" là thực tế đang tồn tại ở nhiều nơi, trong đó có dự án Khu nhà ở và văn phòng làm việc IDC tại khu vực hồ An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Dự án được triển khai từ năm 1990 nhưng đến nay Công ty TNHH Xây dựng IDC - nhà đầu tư không có khả năng thực hiện tiếp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load