Chủ nhật 14/08/2022 16:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo khẩn vụ san bằng nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ

21:20 | 21/07/2021

(Xây dựng) - Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 21/7, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo khẩn vụ san bằng nghĩa trang liệt sỹ xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình.

chu tich ubnd tinh thai nguyen chi dao khan vu san bang nghia trang liet si xa uc ky
Nhiều phần mộ tại nghĩa trang đã bị phá dỡ, san bằng (ảnh do bạn đọc cung cấp).

Theo đó, tại Văn bản số 3389/UBND-KGVX ngày 21/7/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình đến từng nhà các thân nhân liệt sĩ để thăm hỏi, động viên và giải quyết nguyện vọng của gia đình; đồng thời chỉ đạo việc thi công công trình nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ xong trước ngày 27/7 đảm bảo kỹ thuật, mỹ quan, đúng các quy định; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng giao cho ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc; chỉ đạo xử lý kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan theo quy định.

Ngay sau khi nghe Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình), làm việc với lãnh đạo huyện Phú Bình, các tập thể, cá nhân liên quan và chỉ đạo giải quyết sự việc theo quy định.

Trước đó, ngày 19/7, tại hội trường UBND xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra buổi làm việc giữa đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phú Bình, đại diện UBND xã Úc Kỳ và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Tuyến - Chủ tịch UBND xã Úc Kỳ đã thông báo một số nội dung tóm tắt việc nhà thầu thi công xây dựng trong quá trình thực hiện cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ đã có hành vi đưa máy múc san bằng toàn bộ các mộ liệt sĩ mà không thông báo với UBND xã và giám sát kỹ thuật.

Theo phản ánh, ngày 18/7, nhân dân xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phát hiện nhiều máy móc, nhân công di chuyển vào khu vực nghĩa trang liệt sĩ của xã. Những máy múc sau đó đã phá dỡ, san bằng toàn bộ những ngôi mộ liệt sĩ tại đây. Ngay khi phát hiện, thân nhân gia đình liệt sĩ và hàng chục hộ dân đã tập trung tại khu vực nghĩa trang liệt sĩ yêu cầu nhóm người dừng hành vi phá dỡ, đồng thời thông báo sự việc với UBND xã Úc Kỳ.

Được biết, huyện Phú Bình đang triển khai dự án cải tạo, nâng cấp công trình Đền thờ các anh hùng liệt sĩ huyện và nghĩa trang liệt sĩ các xã, trong đó có nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ với các hạng mục như: Xây tường rào, cổng tam quan, trụ đài, nhà bia, mộ... với tổng kinh phí gần 3,7 tỷ đồng.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • bai 3 co quan dieu tra can som vao cuoc

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, những “lình xình” về các dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân đã được cán bộ đảng viên có uy tín phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian không ngắn nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

 • bai 2 xin y kien de ne 20 quy dat xay nha o xa hoi co dau hieu truc loi

  Cũng giống chiêu khẳng định trên 2,8ha đất “nằm xen kẽ” để không phải đấu giá, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã “phù phép” cho Dự án né được các qui định pháp luật để hưởng lợi.

 • bai 1 giao nhieu hec ta dat khong qua dau gia

  Được gọi tên đầy đủ là Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (viết tắt là Dự án) với gửi gắm là khu dân cư cao cấp, đẹp và tiện nghi nhưng gần đây, hàng loạt thông tin phản ánh, tố cáo về những sai phạm “khủng” tại Dự án khiến không ít người bàng hoàng.

 • lien minh htx viet nam dung tru so co quan o mien trung de nuoi yen

  (Xây dựng) - Sau khi đăng tải bài viết “Ai đứng sau vụ hô biến đất công tại số 77 Nguyễn Thái Học”, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được ý kiến từ bạn đọc thêm một vụ vi phạm Luật Quản lý sử dụng tài sản công và Nghị định 151/NĐ-CP từ quyết định của người đứng đầu Liên minh HTX Việt Nam tại trụ sở cơ quan thường trực miền Trung-Tây Nguyên, vốn dĩ được Ngân sách Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang dùng để nuôi chim yến. Không chỉ vậy, hoạt động của Trung tâm Công nghệ sinh học liên quan đến trụ sở này cũng có nhiều vấn đề đặt ra nghi vấn chuyện lợi ích nhóm.

 • thanh son phu tho tram tron be tong tien hai hoat dong khong phep thach thuc phap luat

  (Xây dựng) - Dù không có Giấy phép hoạt động nhưng trong suốt thời gian dài, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Tiến Hải vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nặng nề và bức xúc cho người dân khu Đá Bạc, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

 • son tay ha noi can xu ly dut diem tinh trang lan chiem dat dai tai xa son dong

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Năng Hùng (sinh năm 1969) về việc lấn chiếm đường đi chung diễn ra tại các thửa đất thuộc thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây. Sự việc diễn ra đã nhiều năm, nhưng tới nay chính quyền địa phương vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load