Thứ năm 07/07/2022 00:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chủ tịch Bạc Liêu: Doanh nghiệp làm thật thì ủng hộ, "làm chơi" thì không

10:40 | 15/05/2022

Chủ tịch Bạc Liêu đề nghị các sở, ngành liên quan mạnh dạn tham mưu, nếu nhà đầu tư nào không triển khai dự án thì đề xuất cắt ngay, để lâu quá là không được.

Liên quan đến các dự án còn chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để xử lý.

Theo báo cáo sơ bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bạc Liêu, hiện tại tỉnh có khoảng 16 dự án do các doanh nghiệp đầu tư trong nước còn khá chậm về tiến độ triển khai xây dựng, mặc dù đã được UBND tỉnh có quyết định chủ trương đầu tư từ nhiều năm qua.

Nguyên nhân chủ yếu khiến các dự án này chậm tiến độ là vướng mặt bằng, thiếu vốn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

chu tich bac lieu doanh nghiep lam that thi ung ho lam choi thi khong
Phác thảo dự án Khu văn hóa đa năng ngoài công lập Công tử Bạc Liêu làm lễ khởi công vào năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thi công xây dựng (Ảnh: NH).

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho rằng, nguyên nhân nhà đầu tư thiếu vốn và ảnh hưởng dịch Covid-19 là không ổn. "Việc này chúng ta thẩm định nguồn lực tài chính của nhà đầu tư như thế nào, sau khi giao đất rồi lại nói thiếu vốn. Còn dịch bệnh bùng phát nhiều nhất là trong năm 2021, trong khi hầu hết các dự án được giao từ năm 2019 trở về trước nhưng vẫn không triển khai", ông Thiều băn khoăn.

Còn vướng về mặt bằng thì chiếm số ít thì các địa phương phải xem lại việc quản lý của mình, sớm có giải pháp để giao "đất sạch" cho các nhà đầu tư triển khai dự án.

Để tháo gỡ các khó khăn, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, trong thời gian sớm nhất mời tất cả các nhà đầu tư dự án lại có cuộc gặp với tỉnh.

Ông Thiều cũng đề nghị các sở, ngành liên quan mạnh dạn tham mưu, nếu nhà đầu tư nào không triển khai dự án thì đề xuất cắt ngay, chứ để lâu quá là không được. Nhà đầu tư nào vào Bạc Liêu đầu tư thật, làm thật thì ủng hộ, chứ không để "nói làm chơi chơi" được, quan điểm là vậy.

Theo Huỳnh Hải/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load