Thứ bảy 22/06/2024 03:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động

22:41 | 18/05/2024

(Xây dựng) - Ngày 18/5, tại Công ty Cổ phần Mía đường Cao Bằng (huyện Quảng Hoà), Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội công nhân lao động, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2012, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI đã quyết định lấy tháng 5 hàng năm là “Tháng Công nhân”. Tháng Công nhân bước đầu trở thành điểm nhấn được cấp ủy, chính quyền, xã hội và doanh nghiệp quan tâm chăm lo, bảo vệ và phát huy vai trò của công nhân, người lao động. “Tháng Công nhân” thực sự đã trở thành những ngày hội của công nhân, viên chức, lao động cả nước.

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Các đại biểu tham dự Ngày hội công nhân tại Cao Bằng.

Đối với Công đoàn tỉnh Cao Bằng, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, tham gia thực hiện các Chương trình góp phần vào hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, như: Vận động xã hội hóa thực hiện các công trình xây dựng nhà công vụ cho giáo viên, xây dựng lớp học cho học sinh, nhà văn hóa xóm, các hoạt động hỗ trợ chăm lo cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Các suất quà dành tặng cho con em công nhân – lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung hoạt động; phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các Sở, ngành, địa phương thực hiện các chương trình an sinh: “Xây dựng đường tuần tra biên giới”, Chương trình "Thắp sáng biên cương", "Thắp sáng đường quê"… tại các huyện biên giới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn quan tâm, triển khai thực hiện thông qua chương trình "Tết Sum vầy", "Tháng Công nhân" mang đậm màu sắc của tổ chức Công đoàn, giúp cho người lao động gắn bó, yên tâm công tác, hăng hái lao động sản xuất, góp phần tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của các đơn vị, doanh nghiệp và của tỉnh, vị thế của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định.

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cùng lãnh đạo Viện Khoa học an toàn và Vệ sinh lao động khảo sát nhà công vụ cho giáo viên vùng khó khăn.

Đặc biệt, trong Tháng Công nhân hằng năm, các cấp Công đoàn tỉnh Cao Bằng đã có nhiều đổi mới trong tổ chức các hoạt động như: Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn Đại biểu quốc hội với CNVCLĐ, hội nghị đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với CNVCLĐ, nắm tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, CNVCLĐ, tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, tháng ATVSLĐ, các chương trình “Ngày hội công nhân lao động”, “Cảm ơn người lao động”, “kết nạp đoàn viên Tháng 5”, thăm, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và tổ chức các hoạt động bên lề như khám sức khỏe, phát thuốc, cắt tóc miễn phí, tuyên truyền thông qua các chương trình game show vòng quay may mắn… Qua Chương trình nhận được hiệu ứng tích cực của đoàn viên, người lao động.

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Thứ 3 từ trái sang phải) cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng thăm quan các gian hàng tại Ngày hội công nhân.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn tỉnh Cao Bằng đã đạt được. Bên cạnh những thời cơ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng lưu ý những khó khăn và thách thức trong tình hình mới; những ảnh hưởng của nền kinh tế trong nước và thế giới tiếp tục tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và mọi mặt của đời sống của người dân. Do đó, đồng chí Phan Văn Anh đề nghị tổ chức Công đoàn, đoàn viên người lao động Cao Bằng cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như sau, đó là: Tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đổi mới và nâng cao chất lượng tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và tổ chức Công đoàn; tăng cường phối hợp kiểm tra, thanh tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến người lao động, làm tốt công tác thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp. Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và tích cực, chủ động tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Cán bộ và người công nhân lao động cùng tham dự bữa cơm Công đoàn thân tình ấm áp.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động. Tham mưu, phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách xã hội, chăm lo lợi ích cho đoàn viên Công đoàn phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương, đơn vị. Làm tốt vai trò tập hợp công nhân lao động, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận thông tin phản ánh từ đoàn viên, người lao động, kịp thời kiến nghị, đề xuất với cấp có thẩm quyền giải quyết những bức xúc, khó khăn về đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động…

Đối với đoàn viên, người lao động cần chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, phát huy tính sáng tạo, làm việc năng suất, chất lượng cao, tiếp tục khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp; đồng thời có nhiều hoạt động tích cực góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động
Công nhân lao động được khám chữa bệnh miễn phí tại Ngày hội.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tặng các phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng “Tủ thuốc Công đoàn cho các đơn vị khối doanh nghiệp; tuyên truyền an toàn giao thông…

Buổi chiều cùng ngày, các khối Công đoàn tổ chức giao lưu các hoạt động thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại. Hoạt động bên lề sự kiện còn có gian hàng 0 đồng, khám sức khoẻ, phát thuốc và cắt tóc miễn phí cho người lao động…

Ngọc Hà – Yên Thư

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chi hội Nhà báo Văn phòng đại diện, Thường trú tại Khánh Hòa tặng 50 suất quà cho bệnh nhân khó khăn

  (Xây dựng) - Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), sáng 21/6, Chi hội Nhà báo Văn phòng đại diện, Thường trú tại Khánh Hòa tổ chức thăm, tặng quà cho bệnh nhân già, neo đơn khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa.

 • Thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.

 • Lương hưu tăng 15%, trợ cấp người có công tăng từ 1/7

  (Xây dựng) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, từ 1/7 lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng 15%. Khi lương hưu được điều chỉnh với tỷ lệ trên, người đang hưởng lương hưu trước năm 1995 có mức lương thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng được tăng 0,3 triệu đồng/tháng. Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

 • Có được nhận tiền bồi thường khi dự án đã kết thúc?

  (Xây dựng) - Theo quyết định từ ngày 1/12/2016 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình giao thông thì nguồn vốn thực hiện chi trả bồi thường là ngân sách Trung ương thuộc dự án đường nội thị thị xã, dự án đã kết thúc từ năm 2021, nguồn vốn còn tồn tại thời điểm kết thúc dự án đã bị hủy bỏ.

 • Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

  Một ngôi nhà ở phố Hạ Yên Quyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy giữa trưa, nhiều người khẩn trương dùng dây dẫn nước sẵn có để hỗ trợ dập lửa.

 • Vĩnh Phúc: Gỡ khó dự án Khu công nghiệp Sông Lô II

  (Xây dựng) - Để có mặt bằng sạch giao chủ đầu tư, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, huyện Sông Lô đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) KCN Sông Lô II. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng phần diện tích đã GPMB.

Xem thêm
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

  11:15 | 21/06/2024
 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

  11:11 | 21/06/2024
 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

  10:51 | 21/06/2024
 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

  10:29 | 21/06/2024
 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

  10:16 | 21/06/2024
 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

  10:00 | 21/06/2024
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load