Thứ ba 21/05/2024 16:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cần Thơ: Quận trung tâm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, huyện ngoại thành thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

16:58 | 18/09/2021

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4007/UBND-HCTC về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, gửi: Giám đốc Sở; Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND quận, huyện; Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn. Theo Công văn này, 4 huyện ngoại thành (Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh) thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg; 5 quận trung tâm (Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt) tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 25/9/2021.

can tho quan trung tam tiep tuc thuc hien chi thi 16ct ttg huyen ngoai thanh thuc hien chi thi 15ct ttg cua thu tuong chinh phu
Phong Điền - Huyện ngoại thành là vùng xanh thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg.

4 huyện ngoại thành là vùng xanh…

Công văn Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 04 huyện: Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh (vùng xanh) từ 00 giờ 00 phút ngày 18/9/2025 cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền.

Theo đó, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Người dân tuyệt đối không được tự di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy rất cao về tình hình dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới (trừ các trường hợp cấp cứu về y tế và trường hợp đặc biệt khác được Chủ tịch UBND thành phố cho phép).

Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; hoạt động của chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát; hoạt động sự kiện, lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch; nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng và hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu theo Công văn số 2186/UBNND-KGVX ngày 15/6/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (đám tang, đám cưới tập trung không quá 20 người, bảo đảm khoảng cách và phải được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, hạn chế tổ chức ăn uống).

Người dân được phép di chuyển trong phạm vi vùng xanh và giữa các địa phương vùng xanh với nhau; người dân từ địa phương chưa được thiết lập vùng xanh không được di chuyền vào địa bàn vùng xanh trừ trường hợp: cấp cứu về y tế, gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, tang lễ; lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; người đi thực hiện nhiệm vụ công vụ; nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; người thực hiện phát hành thư, báo; công nhân vệ sinh môi trường, thực hiện sửa chửa, bảo trì công trình đô thị; nhân viên đi xử lý sự cố về điện, nước, viễn thông, hạ tầng kỹ thuật và tình huống khẩn cấp khác.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Nhà nước phải di chuyển hàng ngày giữa các quận, huyện làm việc thì được phép ra, vào vùng xanh nhưng phải có giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp và cam kết trong suốt quá trình di chuyền từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại không dừng, đỗ phương tiện dọc đường và không đi đến các khu vực có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 hoặc khu cách ly, phong tỏa.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm (không quá 10 người, bảo đảm nguyên tắc 5K). Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống được phép buôn bán tại chỗ nhưng hạn chế tập trung đông người (mỗi bàn không quá 02 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 02 mét, bố trí không quá 05 bàn), khuyến khích bán hàng mang về; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với bia, rượu và các loại thức uống có cồn khác.

Việc vận chuyển hàng hóa ra, vào vùng xanh thực hiện theo hướng dẫn thống nhất của Sở Giao thông vận tải và bảo đảm nguyên tắc không được để người điều khiển phương tiện và người đi cùng mang nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào vùng xanh. Các trường học, cơ sở giáo dục được phép giảng dạy trực tiếp khi được sự cho phép bằng văn bản của UBND thành phố.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ sử dụng người lao động có nơi ở trên địa bàn vùng xanh và đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin phòng Covid-19; trước khi triển khai hoạt động phải được cấp thẩm quyền phê duyệt phương án phòng, chống dịch bệnh (các doanh nghiệp trong khu công nghiệp do Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ phê duyệt, các trường hợp còn lại do Sở Công Thương, UBND huyện phê duyệt theo phân cấp quản lý).

Cơ quan, công sở Nhà nước trở lại hoạt động bình thường, việc bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở do Thủ trưởng cơ quam, đơn vị quyết định (100% người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19 phải làm việc tại công sở). Các cuộc họp, hội nghị, hoạt động, sự kiện tập trung không quá 20 người trong 01 phòng (trừ các cuộc họp chống dịch, các cuộc họp để xử lý các vấn đề cấp bách của cơ quan, đơn vị).

05 quận trung tâm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg nhưng được hoạt động thể dục, thể thao

Tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 05 quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt. Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 phút ngày 18/9/2021 đến 00 giờ 00 phút ngày 25/9/2021.

Theo đó, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ về tăng cường một số biện pháp cấp bách thực hiện giãn cách xã hộ để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Người dân được ra khỏi nhà (từ 05 - 07 giờ sáng và từ 17 - 19 giờ) hoạt động thể dục, thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư và địa điểm công cộng trong phạm vi khu vực thuộc địa bàn phường đã 14 ngày liên tục không có ca Covid-19 trong cộng đồng, bảo đảm các quy định an toàn, phòng chống dịch và phải tuân thủ nguyên tắc 5K. UBND quận chỉ đạo UBND phường có trách nhiệm công bố những khu vực được phép và không được phép hoạt động thể dục, thể thao để người dân biết, thực hiện.

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống chỉ được bán hàng mang đi, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người và tuân thủ nguyên tắc 5K. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ cho người lao động ít nhất 03 ngày/lần (test nhanh kháng nguyên hoặc PCR). Khuyến khích cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ) hoạt động phục vụ làm nơi lưu trú cho công nhân của doanh nghiệp, người điều khiển và người đi cùng phương tiện vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch về lưu trú tạm thời ở địa phương, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

can tho quan trung tam tiep tuc thuc hien chi thi 16ct ttg huyen ngoai thanh thuc hien chi thi 15ct ttg cua thu tuong chinh phu
Quận Cái Răng tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Việc bố trí sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở Nhà nước do thủ trường cơ quan, đơn vị quy định (100% ngưởi đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã chữa khỏi bệnh Covid-19 phải làm việc tại công sở).

UBND quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt xây dựng kế hoạch cụ thể (trong 07 ngày) phải thần tốc truy tìm F0) đưa đi điều trị sớm nhất, tiến đến “xanh hóa” toàn bộ địa bàn quận; thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ các biện pháp giãn cách xã hội, phấn đấu đến ngày 25/9/2021 sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh và trở thành vùng xanh của thành phố Cần Thơ…

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đà Nẵng: Dừng thi công dự án do xây dựng vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô

  (Xây dựng) - Liên quan đến thông tin về việc xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô Km788+155, Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng đã dừng thi công dự án theo kiến nghị của Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng để phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra lại phạm vi an toàn của cầu đường sắt Nam Ô.

 • Đắk Nông kiến nghị hỗ trợ 377 tỷ đồng để khắc phục hạn hán

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Nông vừa chính thức gửi kiến nghị lên Trung ương, yêu cầu hỗ trợ 377 tỷ đồng nhằm triển khai các biện pháp phòng chống hạn hán và thiếu nước trên địa bàn. Báo cáo này được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên ký và gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

 • Bắc Ninh có tân Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

  (Xây dựng) – Sáng 21/5, tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Phùng Đức Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đọc công bố Quyết định phân công, điều động và bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 • Hà Nội: Đèn tín hiệu, cầu vượt bộ hành có giúp người dân sang đường an toàn?

  (Xây dựng) – Thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã đưa vào vận hành, khai thác các nút điều khiển đèn tín hiệu ở một số tuyến đường như Xuân Thủy - Cầu Giấy, ngã tư Kim Mã - Giang Văn Minh, ngã ba Hàng Trống - Lê Thái Tổ, đoạn trước cửa Bưu điện thành phố, nút giao Trần Quang Khải… nhằm giúp người dân sang đường dễ dàng, thuận tiện và đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc bố trí đèn tín hiệu và cầu vượt bộ hành hiện nay có giúp người đi bộ sang đường an toàn hơn không, hay vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông?

 • Cần tăng tốc giải phóng mặt bằng cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh đoạn qua Lạng Sơn

  (Xây dựng) - Trong khi tỉnh Cao Bằng đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 38/41,55km đạt trên 90% thì tỉnh Lạng Sơn mới bàn giao được 3/52km. Hai tỉnh đang phối hợp để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh.

 • Bình Thuận: Lũ cát đỏ tràn xuống đường, nhiều xe máy và ôtô bị lún nửa thân xe

  Lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né) với lực chảy mạnh làm lún một số xe ôtô, nhiều xe máy bị cát vùi lấp không thể di chuyển được.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load