Thứ sáu 30/09/2022 06:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vĩnh Tàu về quản lý và phát triển cấp nước

15:59 | 25/11/2019

(Xây dựng) – Liên quan đến tình hình quản lý và phát triển cấp nước, Bộ Xây dựng vừa có Đoàn công tác do Cục Hạ tầng kỹ thuật dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Một hồ nước cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Báo cáo của Sở Xây dựng, tỷ lệ dân số khu vực đô thị được cấp nước trên địa bàn tỉnh đạt trên 99%, khu vực nông thôn khoảng 80% và 100% các Khu công nghiệp tập trung được cung cấp nước sạch để sản xuất. Chất lượng nước cấp phù hợp với quy chuẩn Quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT được ban hành theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009.

Công tác quản lý, kiểm soát chất lượng nguồn nước, các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp định kỳ kiểm tra chất lượng nước tại các hồ chứa cũng như các con sông, suối chảy vào hồ chứa; kiểm tra các nhà máy, khu công nghiệp có nguồn nước thải có nguy cơ gây ô nhiễm cao để bảo vệ, xử lý kịp thời các trường hợp gây ô nhiễm, đảm bảo chất lượng nguồn nước cung cấp theo QCVN 08:2008/BTNMT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt, QCVN 09:2008/BTNMT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ngầm.

Ngoài ra, chất lượng nước cung cấp đến khách hàng sử dụng được kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm các chỉ tiêu không vượt quá giới hạn theo QCVN 01:2009/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống được Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành theo Thông tư số 04/2009/TT-BYT ngày 17/6/2009.

Định kỳ 3 tháng, các đơn vị cấp nước trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi mẫu nước kiểm nghiệm tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 – thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả đều không phát hiện các chất kim loại nặng như: Asen, Cadimi, Cyanua, chì, thủy ngân... các hóa chất bảo vệ thực vật, các vi sinh và đạt tiêu chuẩn cho phép.

Để quản lý nguồn nước và bảo vệ nguồn nước có hiệu quả, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và phân công trách nhiệm cụ thể cho các cấp, các ngành, các địa phương và các đơn vị có liên quan. Về những khó khăn, bất cập trong quản lý và phát triển cấp nước được các thành viên trong đoàn hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ và thực hiện trong thời gian tới.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 6 đơn vị cung cấp nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh gồm: Công ty Cổ phần cấp nước Bà Rịa -Vũng Tàu, Công ty Cổ phần cấp nước Phú Mỹ, Công ty TNHH cấp nước Tóc Tiên, Công ty Cổ phần cấp nước Châu Đức, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn và Trạm cấp nước Côn Đảo.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load