Chủ nhật 29/01/2023 06:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương ban hành quy chế quản lý vốn đầu tư công

12:43 | 05/10/2021

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký Quyết định ban hành quy chế phối hợp giữa chủ đầu tư và chủ quản lý, sử dụng vốn đầu tư công từ giai đoạn chuẩn bị dự án đến giai đoạn kết thúc xây dựng dự án. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành 1/10/2021, với 3 chương và 6 điều.

binh duong ban hanh quy che quan ly von dau tu cong
Trung tâm lưu trữ tỉnh Bình Dương được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công.

Quy chế được ban hành áp dụng đối với các Sở ngành, Chủ tịch UBND huyện thị, thành phố và các chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Quy chế này quy định về trách nhiệm phối hợp giữa chủ đầu tư và chủ quản lý, sử dụng từ giai đoạn chuẩn bị dự án đến giai đoạn kết thúc xây dựng đối với các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đối với dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách thì chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm theo quy định về quản lý chất lượng công trình và quy định pháp luật hiện hành.

Đối tượng áp dụng quy chế này là chủ đầu tư (trong trường hợp chủ đầu tư không phải là đơn vị quản lý, sử dụng được xác định theo quy định của Luật Đầu tư công) và chủ quản lý, sử dụng đối với các dự án đầu tư công (công trình dân dụng) thuộc thẩm quyền quyết định đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh và cấp huyện.

Để quản lý tốt nguồn vốn đầu tư công theo đúng quy định pháp luật và phát huy hiệu quả thì chủ đầu tư chủ động phối hợp chủ quản lý, sử dụng thực hiện các hoạt động xây dựng từ giai đoạn chuẩn bị dự án đến giai đoạn kết thúc xây dựng như: Lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; Lập Quy hoạch xây dựng (đối với trường hợp trên 5ha); Lập dự án đầu tư xây dựng; Bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và thu hồi, giao nhận đất để thực hiện dự án (nếu có); Lập thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở; Mua sắm, gia công, chế tạo, lắp đặt thiết bị; Tham gia phối hợp cùng cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công và khi hoàn thành thi công xây dựng công trình khi có đề nghị của chủ đầu tư.

Quy chế phối hợp được thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo quản lý thống nhất, khách quan, đúng quy định pháp luật và phải đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của các bên tham gia, tạo điều kiện để các bên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cơ quan, đơn vị phối hợp chịu trách nhiệm về nội dung, kết quả phối hợp và phải xác định cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp để làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tránh chồng chéo, trùng lắp. Làm sao phối hợp quản lý để nâng cao chất lượng đối với các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ‘Duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, nếu có điều kiện sẽ giảm thêm’

  Năm 2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt quyết tâm và ưu tiên sẽ duy trì mặt bằng lãi suất ổn định, nếu có điều kiện sẽ giảm thêm; đồng thời sẽ vẫn tiếp tục điều tiết tăng trưởng khối lượng và cơ cấu tín dụng hợp lý, đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng cho nền kinh tế.

  08:27 | 28/01/2023
 • 'Tăng sức đề kháng' cho nền kinh tế 2023

  Là nền kinh tế có độ mở cao, mỗi khi thế giới “hắt hơi, sổ mũi”, kinh tế Việt Nam dễ bị “cảm cúm”. Năm 2023, kinh tế thế giới dự báo có nguy cơ bước vào giai đoạn suy thoái ngắn hạn, Việt Nam được xem hứng chịu nhiều “cơn gió ngược”. Các chuyên gia đã chẩn bệnh, bốc thuốc nhằm giúp nền kinh tế tăng sức đề kháng.

  08:25 | 28/01/2023
 • Hướng dẫn xử lý hóa đơn điện tử bị sai sót

  (Xây dựng) - Bà Đinh Ngọc Linh (Tây Ninh) hỏi, khi hủy hóa đơn bị sai số lượng, sai đơn giá có phải làm biên bản hủy hóa đơn cho 2 bên ký không, hay chỉ làm Mẫu 04 gửi cơ quan thuế?

  19:19 | 27/01/2023
 • Chứng khoán tăng mạnh trong phiên khai xuân

  Thị trường trở lại sau Tết với phiên tăng hơn 9 điểm nhờ động lực lớn từ khối ngoại, kéo dài chuỗi 8 phiên đi lên liên tiếp.

  19:17 | 27/01/2023
 • Quảng Trị: Cấp quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án mới

  (Xây dựng) – Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã cấp quyết định chủ trương đầu tư theo thẩm quyền 5 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 709.983 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng khoảng 21,56ha.

  16:30 | 27/01/2023
 • Đà Nẵng lập bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

  Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào TP (VR360investDaNang) trên nền tảng thực tế ảo.

  15:22 | 27/01/2023
 • Phiên đầu năm Quý Mão: Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng, VN-Index khởi sắc

  Thị trường chứng khoán khởi sắc đầu năm mới Quý Mão với nhóm ngân hàng tiếp tục tăng giá. Nhóm cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng mạnh. Tiền vào mạnh tay khiến VN-Index tăng ngay 12-13 điểm vào đầu buổi sáng.

  15:19 | 27/01/2023
 • Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

  Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

  08:12 | 27/01/2023
 • Phân bổ các nguồn lực nhằm mang lại phát triển nhanh nhất cho nền kinh tế

  Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, để kinh tế Việt Nam đạt được tăng trưởng nhanh và bền vững, cần có đột phá mới; trong đó, cần phân bổ lại các nguồn lực phát triển vào những ngành, lĩnh vực và những vùng, không gian có khả năng đem lại sự phát triển nhanh nhất và có triển vọng lâu dài nhất cho nền kinh tế.

  08:07 | 27/01/2023
 • Tín hiệu mang lại kỳ vọng khởi sắc hơn cho thị trường chứng khoán

  Mặc dù còn nhiều khó khăn trong năm qua nhưng những tín hiệu tích cực thị trường phát đi trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Nhâm Dần đem lại nhiều kỳ vọng cho một năm Quý Mão 2023 khởi sắc hơn, qua đó mang lại cho nhà đầu tư những cơ hội đầu tư mới. Đây là nhận định của nhóm phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS).

  17:49 | 26/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load