Thứ hai 16/05/2022 16:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương ban hành quy chế quản lý vốn đầu tư công

12:43 | 05/10/2021

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa ký Quyết định ban hành quy chế phối hợp giữa chủ đầu tư và chủ quản lý, sử dụng vốn đầu tư công từ giai đoạn chuẩn bị dự án đến giai đoạn kết thúc xây dựng dự án. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành 1/10/2021, với 3 chương và 6 điều.

binh duong ban hanh quy che quan ly von dau tu cong
Trung tâm lưu trữ tỉnh Bình Dương được đầu tư bằng nguồn vốn đầu tư công.

Quy chế được ban hành áp dụng đối với các Sở ngành, Chủ tịch UBND huyện thị, thành phố và các chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Quy chế này quy định về trách nhiệm phối hợp giữa chủ đầu tư và chủ quản lý, sử dụng từ giai đoạn chuẩn bị dự án đến giai đoạn kết thúc xây dựng đối với các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Đối với dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách thì chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm theo quy định về quản lý chất lượng công trình và quy định pháp luật hiện hành.

Đối tượng áp dụng quy chế này là chủ đầu tư (trong trường hợp chủ đầu tư không phải là đơn vị quản lý, sử dụng được xác định theo quy định của Luật Đầu tư công) và chủ quản lý, sử dụng đối với các dự án đầu tư công (công trình dân dụng) thuộc thẩm quyền quyết định đầu tư của Chủ tịch UBND tỉnh và cấp huyện.

Để quản lý tốt nguồn vốn đầu tư công theo đúng quy định pháp luật và phát huy hiệu quả thì chủ đầu tư chủ động phối hợp chủ quản lý, sử dụng thực hiện các hoạt động xây dựng từ giai đoạn chuẩn bị dự án đến giai đoạn kết thúc xây dựng như: Lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; Lập Quy hoạch xây dựng (đối với trường hợp trên 5ha); Lập dự án đầu tư xây dựng; Bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và thu hồi, giao nhận đất để thực hiện dự án (nếu có); Lập thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở; Mua sắm, gia công, chế tạo, lắp đặt thiết bị; Tham gia phối hợp cùng cơ quan quản lý Nhà nước kiểm tra công tác nghiệm thu trong quá trình thi công và khi hoàn thành thi công xây dựng công trình khi có đề nghị của chủ đầu tư.

Quy chế phối hợp được thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo quản lý thống nhất, khách quan, đúng quy định pháp luật và phải đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của các bên tham gia, tạo điều kiện để các bên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cơ quan, đơn vị phối hợp chịu trách nhiệm về nội dung, kết quả phối hợp và phải xác định cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp để làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tránh chồng chéo, trùng lắp. Làm sao phối hợp quản lý để nâng cao chất lượng đối với các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load