Thứ tư 07/06/2023 15:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Công ty TNHH Việt Hà "phớt lờ" yêu cầu di dời trạm bê tông không phép của chính quyền?

15:51 | 30/03/2023

(Xây dựng) - Mặc dù, các cơ quan chức năng đã yêu cầu di dời trạm trộn bê tông không phép và đưa đất vào sử dụng đúng mục đích. Tuy nhiên, nhiều năm qua, trạm trộn bê tông không phép tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vẫn ngang nhiên tồn tại.

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Công ty TNHH Việt Hà
Sau nhiều năm đề nghị di dời trạm trộn bê tông và đưa đất vào sử dụng đúng mục đích, nhưng đến nay trạm trộn bê tông vẫn ngang nhiên tồn tại.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 2018, Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra chấp hành quy định pháp luật về đầu tư tại Công ty TNHH Việt Hà. Qua đó, Đoàn kiểm tra phát hiện có khoảng 4.000m2 đất làm trạm trộn bê tông Liên doanh Việt - Nhật. Theo báo cáo của Công ty TNHH Việt Hà, Tổng Công ty đầu tư Hà Thanh thuê đất từ năm 2017, với thời hạn 10 năm, tuy nhiên công ty chưa cung cấp được hồ sơ liên quan đến việc cho thuê. Đoàn kiểm tra đề nghị Công ty TNHH Việt Hà thanh lý hợp đồng với Tổng Công ty đầu tư Hà Thanh, đưa đất vào sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật.

Thế nhưng, đã gần 5 năm trôi qua, Công ty TNHH Việt Hà vẫn không thực hiện theo đề nghị của Đoàn kiểm Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa. Theo quan sát của phóng viên, hiện tại trạm trộn bê tông Liên doanh Việt - Nhật của Tổng Công ty đầu tư Hà Thanh xây dựng trên phần đất của Công ty TNHH Việt Hà vẫn tồn tại.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, Đại diện Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp cho biết: Chúng tôi đã nhiều lần tiến hành kiểm tra và yêu cầu phía công ty di dời trạm trộn bê tông và đưa đất vào sử dụng đúng mục đích. Cụ thể, ngày 18/3/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các dự án đầu tư tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, qua đó Đoàn đề nghị Công ty TNHH Việt Hà thực hiện thanh lý hợp đồng với Tổng công ty đầu tư Hà Thanh, đưa đất vào sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật.

Tiếp đến, ngày 4/7/2022, Đoàn kiểm tra Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp kiểm tra hướng dẫn, nắm bắt, đôn đốc việc thực hiện các quy định pháp luật; công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn Khu công nghiệp Bỉm Sơn năm 2022. Qua kiểm tra thực tế, vẫn còn trạm trộn bê tông đang hoạt động đoàn đề nghị Công ty TNHH Việt Hà thanh lý hợp đồng với Tổng công ty đầu tư Hà Thanh, đưa đất vào sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật.

Như vậy, việc Công ty TNHH Việt Hà sử dụng đất không đúng mục đích (cho Tổng Công ty đầu tư Hà Thanh xây dựng trạm trộn bê tông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép) đã rõ, nhưng nhiều năm trôi qua việc vi phạm của Công ty TNHH Việt Hà chưa được xử lý nghiêm. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần mạnh tay xử lý dứt điểm vi phạm trên.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load