Thứ bảy 25/05/2024 11:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Phước: Tham vấn Báo cáo ĐTM dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm

16:02 | 20/04/2024

(Xây dựng) – Theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Chơn Thành đã có văn bản đề nghị đăng tải thông tin tham vấn Báo cáo đánh giá tác động môi trường (Báo cáo ĐTM) dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm do đơn vị này làm chủ đầu tư

Bình Phước: Tham vấn Báo cáo ĐTM dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm
Khi hoàn thiện, Khu dân cư Thành Tâm sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm biệt thự, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu an sinh của người dân địa phương và các vùng lân cận.

Theo đó, các ý kiến góp ý, phản hồi có thể gửi trực tiếp dưới phần "Bình luận" của bản tin trên trang thông tin điện tử tỉnh Bình Phước. Hoặc gửi ý kiến đóng góp, phản hồi bằng văn bản về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước. Địa chỉ: Số 774, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài. Hoặc qua hộp thư điện tử của Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bình Phước theo địa chỉ: [email protected].

Được biết, dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư Thành Tâm có diện tích hơn 364m2, dự kiến quy mô dân số 8.100 người do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Chơn Thành làm chủ đầu tư. Dự án này, được đầu tư, xây dựng tại phường Thành Tâm, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với tổng vốn đầu tư của dự án 360 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2025. Trong đó, giai đoạn 1 thực hiện năm 2022 – 2023 là xây dựng hoàn thiện các tuyến đường và hạ tầng kỹ thuật phục vụ tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất. Giai đoạn 2 thực hiện năm 2023 – 2024 là xây dựng hoàn thiện các tuyến đường và hạ tầng kỹ tuật khu nhà ở liền kề, biệt thự... Giai đoạn 3 thực hiện 2024-2025 là xây dựng hoàn thiện các hạng mục còn lại. Hiện trạng khu đất thực hiện dự án tương đối bằng phẳng bao gồm cây cỏ tạp và cây cao su, không có dân cư sinh sống. Trong khu đất không có công trình kiến trúc.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị hiện đại với đầy đủ diện tích, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Góp phần hoàn chỉnh, phủ kính quy hoạch, đồng thời kết nối các khu vực đã được lập quy hoạch trong địa bàn, làm tiền đề phát triển kinh tế xã hội cho khu vực lập quy hoạch nói riêng và thị xã Chơn Thành nói chung.

Bình Phước: Tham vấn Báo cáo ĐTM dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm
Theo quy hoạch, người dân sinh sống trong dự án sẽ dễ dàng tiếp cận tiện ích sung quanh trong vòng 1km.

Theo chủ đầu tư, dự án hoàn toàn phù hợp với quy hoạch phát triển của tỉnh Bình Phước và huyện Chơn Thành trước đó tại các văn bản phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư và quy hoạch chi tiết của địa phương. Đồng thời, phù hợp các Nghị định của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường. Từ đó, chủ đầu tư dự án phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng và Môi trường Blue Galaxy lập Báo cáo ĐTM của dự án nhằm phân tích, đánh giá những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến môi trường tự nhiên, kinh tế - xã hội tại khu vực dự án và đề ra các biện pháp giảm thiểu tác động tiêu cực thích hợp.

“Qua việc nghiên cứu, đánh giá đồng bộ cho thấy, dự án là một khu dân cư mới, đáp ứng nhu cầu ở, an sinh xã hội của người dân địa phương và các vùng lân cận. Ngoài ra, góp phần cho sự phát triển lâu dài và bền vững của phường Thành Tâm của thị xã Chơn Thành thuộc tỉnh Bình Phước. Sự hình thành xây dựng cơ sở hạ tầng Khu dân cư Thành Tâm có tính thực tiễn cao và là một yêu cầu cần thiết. Đồng thời, các biện pháp khống chế ô nhiễm và hạn chế các tác động có hại của dự án tới môi trường đã được đề xuất trong Báo cáo ĐTM là những biện pháp khả thi, có thể đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường Việt Nam đã được ban hành”, chủ đầu tư cho biết thêm.

Công Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Eurowindow Twin Parks – Sống như nghỉ dưỡng tại trung tâm Gia Lâm

  (Xây dựng) - Tại Eurowindow Twin Parks, cư dân được trải nhiệm không gian sống xanh hài hòa với thiên nhiên cùng hệ tiện ích đa dạng, tạo nên kỳ nghỉ dưỡng đáng mơ ước ngay tại trung tâm Gia Lâm.

  10:45 | 22/05/2024
 • Meypearl Harmony – bất động sản đa chức năng được săn lùng tại Phú Quốc

  (Xây dựng) - Dòng căn hộ biển đa chức năng tại Meypearl Harmony trở thành đáp án hoàn hảo cho bài toán đầu tư bền vững, vừa là nhà ở vừa linh hoạt khai thác cho thuê.

  10:44 | 22/05/2024
 • Bất động sản Tây Hà Nội sôi động nhờ nguồn cung giá trị thực

  (Xây dựng) - Khu Tây Hà Nội vốn hấp dẫn nhà đầu tư nay càng thêm sôi động nhờ nguồn cung căn hộ chất lượng mới bổ sung, mang lại giá trị thực và tiềm năng tăng trưởng về giá trị cho nhà đầu tư và khách ở thực.

  08:00 | 22/05/2024
 • Những câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” trên hành trình chông gai của người mua nhà

  (Xây dựng) - Hành trình mua nhà của người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều trở ngại mang tính chất cố hữu. Sự ra đời của Vinhomes Market - giải pháp giao dịch bất động sản (BĐS) trực tuyến được xem là giải pháp toàn diện nhất từ trước đến nay trong chiến lược phát triển của Vinhomes nhằm giải quyết triệt để các “điểm đau” của thị trường.

  17:34 | 21/05/2024
 • Cơ hội đột phá kinh doanh tại phố đi bộ ven sông dài và đẹp nhất Việt Nam tại Hải Phòng

  (Xây dựng) - Với sự xuất hiện của phố đi bộ ven sông dài và đẹp nhất Việt Nam trong lòng Vinhomes Royal Island, du lịch Hải Phòng sẽ không chỉ nổi tiếng với foodtour mà còn mang đến cho du khách trải nghiệm hoàn chỉnh gồm ẩm thực, khám phá, giải trí, mua sắm thời thượng chỉ tại một điểm đến. Cơ hội hiếm có cũng rộng mở cho các nhà đầu tư, thương nhân đất Cảng.

  14:31 | 21/05/2024
 • DaNang Gold Tower – Sức hút căn hộ cao cấp, vị trí đắc địa ngay trung tâm Đà Thành

  (Xây dựng) - Lựa chọn sở hữu căn hộ nhà ở cao cấp, khách hàng không chỉ mua một căn nhà, một nơi để ở, mà là “mua” cả một cuộc sống mới. Nơi mọi tiện ích đều được đáp ứng trong “vài bước chân”, nơi hiện thực hóa giấc mơ an cư ngay tại nội đô thành phố, kiến tạo cuộc sống vững bền.

  14:00 | 21/05/2024
 • Thanh Hóa: “Bom tấn” đầu tư The Pathway chính thức được kích hoạt

  (Xây dựng) - Ngày 18/5, sự kiện giới thiệu dự án The Pathway thuộc đại đô thị Sun Grand Boulevard, thành phố Sầm Sơn với chủ đề “Huyết mạch phồn hoa” đã diễn ra trong không khí tưng bừng, thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư đến từ xứ Thanh và các tỉnh miền Bắc.

  10:59 | 21/05/2024
 • Nghệ thuật hóa phong cách sống đương đại tại Lumi Hanoi

  (Xây dựng) - Nghệ thuật đại diện cho chất thơ, còn kiến trúc thiên về nguyên tắc. Tưởng chừng như hai thái cực đối lập, nhưng khi đặt trong trong mối tương giao hoàn hảo của không gian, điểm chạm đó là khởi nguyên cho cảm hứng sống bất tận. Mối giao hoà tinh tế đó đã tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng của “thành phố ánh sáng" Lumi Hanoi phía Tây thủ đô.

  10:00 | 21/05/2024
 • Crystal Holidays Harbour Vân Đồn - “Viên kim cương” bất động sản thương cảng

  (Xây dựng) - Nổi bật giữa trung tâm thương cảng Vân Đồn, dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn tọa lạc đầy kiêu hãnh bên bờ vịnh Bái Tử Long. Dự án thừa hưởng mọi yếu tố thiên thời, địa lợi để trở thành điểm nhấn biểu tượng của thành phố mới Vân Đồn trong tương lai, là “viên kim cương” vô giá của bất động sản thương cảng Vân Đồn trên hành trình tìm lại lại ánh hào quang rực rỡ năm xưa.

  08:05 | 21/05/2024
 • BIM Land tổ chức thành công lễ ra quân chiến dịch 90 ngày bán hàng tại Halong Marina

  (Xây dựng) - Chiều ngày 17/5, sự kiện kick off “Đại hải trình: 90 ngày săn kho báu triệu đô”, một chiến dịch bán hàng quy mô 4 dự án tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina đã diễn ra hào hứng, sôi nổi thu hút sự tham gia của 600 chuyên viên kinh doanh đến từ Công ty Cổ phần Địa ốc MGV, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hà An và 22 đại lý chính thức.

  08:00 | 21/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load