Thứ ba 06/12/2022 22:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bế mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2022

17:20 | 05/10/2022

(Xây dựng) – Ngày 4/10, tại Hải Phòng đã diễn ra Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp năm 2022 do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức, trong đó có Hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến nhằm nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng”.

be mac tuan le doi moi sang tao va ngay hoi khoi nghiep hai phong 2022
Ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng”, các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp đã trình bày, trao đổi và chia sẻ nhiều nội dung như: Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất chất lượng; bộ công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng. Hỗ trợ của Nhà nước về năng suất chất lượng; thành công của doanh nghiệp khi triển khai mô hình áp dụng công cụ năng suất chất lượng.

Hội thảo chủ đề “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng” là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Techfest HaiPhong 2022. Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu các công cụ quản trị tiên tiến để cải tiến và nâng cao năng suất chất lượng và điển hình thành công khi áp dụng các công cụ này cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

be mac tuan le doi moi sang tao va ngay hoi khoi nghiep hai phong 2022
Ông Nguyễn Tùng Lâm - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Năng suất Việt Nam trình bày tham luận tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố cho biết: Thành phố Hải Phòng có hơn 600 doanh nghiệp, đơn vị được cấp giấy chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; trên 50 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Việt Nam; trong đó có 6 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương. Là một trong những địa phương có số doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng quốc tế nhiều nhất. Chỉ số năng suất các nhân tố tổng hợp TFP của thành phố tăng hàng năm cũng nhờ các hoạt động ứng dụng các công cụ quản trị và cải tiến năng suất chất lượng có trọng tâm, trọng điểm của các doanh nghiệp.

Ông Trần Quang Tuấn khẳng định: Đây mới chỉ là kết quả bước đầu đặt nền móng cho hoạt động đổi mới sáng tạo để tăng năng suất chất lượng. Để doanh nghiệp thích ứng, chuyển động và bứt phá trong giai đoạn sắp tới rất cần sự chung tay của Nhà nước, doanh nghiệp, đặc biệt việc hình thành Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ trong doanh nghiệp.

be mac tuan le doi moi sang tao va ngay hoi khoi nghiep hai phong 2022
Tọa đàm chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp để nâng cao năng suất chất lượng.

Ngay sau khi kết thúc Hội thảo, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức bế mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng năm 2022.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cơ hội hợp tác Australia - Việt Nam trong công nghệ giáo dục, nông nghiệp và logistics

  (Xây dựng) - Một báo cáo vừa công bố cung cấp thông tin hữu ích cho doanh nghiệp Australia đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam liên quan đến Công nghiệp 4.0 trong các ngành nông nghiệp, logistics và giáo dục đại học.

 • Nghiệm thu Nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu đề xuất nội dung quy hoạch không gian ngầm đô thị trong quy chuẩn quy hoạch xây dựng”

  (Xây dựng) – Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội đồng Tư vấn đánh giá, nghiệm thu Nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu đề xuất nội dung quy hoạch không gian ngầm đô thị trong quy chuẩn quy hoạch xây dựng”, do nhóm nghiên cứu thuộc Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) thực hiện. Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Vũ Ngọc Anh là Chủ tịch Hội đồng.

 • Cơ hội dành cho công trình cân bằng năng lượng tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Hội thảo trực tuyến “Tiêu chuẩn công trình cân bằng năng lượng (ZEB) - Phương pháp và thực hành trong hoạch định, thiết kế, xây dựng và vận hành công trình” vừa được diễn ra tại Hà Nội. Với sự đàm thoại đa bên, đây là cơ hội để các chuyên gia và các học viên cùng trao đổi về các tiêu chuẩn mới và các giải pháp, công nghệ sáng tạo nhằm vượt qua thách thức đang đặt ra trong quá trình chuyển dịch hướng tới công trình cân bằng năng lượng, tạo ra tác động lâu dài.

 • Tổ chức thành công Hội thảo “Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng”

  (Xây dựng) - Ngày 22/11, Hội thảo “Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng’’ do Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, Công ty GSI phối hợp cùng Hãng phần mềm ALLPLAN thuộc Tập đoàn Nemetschek – Đức đồng tổ chức đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm của hơn 100 khách mời tham dự đến từ các công ty, doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Đây cũng được coi là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm 2022 đối với ngành Xây dựng từ sau đại dịch covid kéo dài

 • An ninh mạng: Bài toán cốt tử

  (Xây dựng) - Rõ ràng là việc ngày càng nhiều người dân quen thuộc với công cụ số là điều thuận lợi cho nền kinh tế nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nguy cơ tội phạm công nghệ cao, bị lừa đảo bởi các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Để hiểu thêm về vấn đề này và một số giải pháp xử lý đã được áp dụng, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên HĐQT Vietcombank, một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số xung quanh câu chuyện này.

 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Bảo vệ dữ liệu và bảo mật mạng

  Bảo mật mạng thường mang tính kỹ thuật cao hơn và tập trung vào khả năng phục hồi, trong khi bảo mật dữ liệu liên quan đến các vấn đề như xử lý thông tin, luân chuyển, mã hóa.

Xem thêm
 • Viettel cam kết đồng hành cùng khát vọng số của tỉnh Bình Phước

  (Xây dựng) - Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc về việc tiếp tục phát triển hạ tầng nền tảng số, tư vấn phát triển chính quyền số, kinh tế số và đảm bảo an toàn thông tin tại địa phương này. Viettel khẳng định sẵn sàng nhận giải các bài toán nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình phước bằng các hệ thống, nền tảng công nghệ thông tin.

  14:47 | 21/11/2022
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Lợi ích của chia sẻ dữ liệu

  Chia sẻ dữ liệu quốc gia giúp tiết kiệm thời gian của xã hội, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, DN; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực thi công vụ.

  14:17 | 21/11/2022
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Vai trò của dữ liệu mở

  Chính phủ Việt Nam từ lâu đã xây dựng các bộ dữ liệu chung mở để tạo cơ hội cho công công dân và tổ chức có thể sử dụng các nguồn thông tin mà Chính phủ đang sở hữu.

  10:52 | 21/11/2022
 • Sôi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

  (Xây dựng) - Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022 (Techfest VinhPhuc 2022) với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới – Kiến tạo tương lai”.

  21:30 | 18/11/2022
 • Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Ngày 22/11 tới đây, Công ty CIC phối hợp với hãng ALLPLAN thuộc tập đoàn Nemetschek của Đức và công ty GSI phối hợp tổ chức hội thảo kỹ thuật với chủ đề “Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng”.

  12:45 | 14/11/2022
 • Lần đầu tiên tại Việt Nam có triển lãm quốc tế về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao

  (Xây dựng) – Thành lập năm 2012 từ đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, đam mê kỹ thuật, với nhiệt huyết tuổi trẻ, ngày nay, Intech Group trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch và xây dựng nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam. Để kỷ niệm 10 năm thành lập, từ ngày 11 - 13/11/2022, Intech Group tổ chức chuỗi sự kiện lớn chuyên sâu về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam tại Tòa nhà Intech Group Business Hub (Nhà máy cao tầng hiện đại phức hợp đa chức năng đầu tiên tại miền Bắc) với 1 triển lãm và 3 hội thảo chuyên đề.

  22:31 | 11/11/2022
 • Đắk Nông khai trương trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh

  Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh sẽ giúp lãnh đạo các cấp giám sát, điều hành, hỗ trợ chỉ huy, quản lý một cách tổng thể, mang đến hiệu quả, cơ hội phát triển các ngành, lĩnh vực.

  19:47 | 11/11/2022
 • Ứng dụng đầu tư bất động sản dành cho người có tiền nhàn rỗi

  (Xây dựng) – Thị trường trầm lắng, nhiều người có tiền nhàn rỗi nhưng không lựa chọn được kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Để tiền nhàn rỗi vào kênh nào đang là câu hỏi khó trong thời điểm này.

  08:00 | 11/11/2022
 • Cần tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Công tác chuyển đổi số của ngành Xây dựng đang giúp hoàn chỉnh các hệ thống thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và hướng tới cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã triển khai nhiều giải pháp trong đó có bổ sung, hoàn thiện cơ sở pháp lý, văn bản pháp luật nhằm thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng.

  15:19 | 09/11/2022
 • Các sân vận động World Cup 2022 được làm mát bằng công nghệ tiên tiến nào?

  Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời ở Qatar có thể lên đến 50 độ C. Đây là lý do World Cup 2022 được tổ chức dịp cuối năm và Qatar đã làm mát các sân vận động bằng cách nào?

  10:17 | 08/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load