Thứ bảy 03/12/2022 10:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Techfest Hải Phòng 2022: Hứa hẹn mang nhiều thay đổi, đột phá

20:02 | 28/09/2022

(Xây dựng) – Ngày 28/9, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng chủ trì tổ chức Techfest Hải Phòng 2022 lần thứ 6.

techfest hai phong 2022 hua hen mang nhieu thay doi dot pha
Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại sự kiện.

Techfest Hải Phòng 2022 sẽ giới thiệu, kết nối 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp trong toàn xã hội. Sự kiện được tổ chức trực tiếp và thu phát hình trực tuyến phù hợp với hoạt động chuyển đổi số trong tổ sự kiện mà vẫn đảm bảo quy mô sự kiện KH&CN tầm cỡ Vùng đồng bằng sông Hồng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Cùng với cả nước, thành phố Hải Phòng đang đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hội nhập với nền kinh tế thế giới. Đây là định hướng quan trọng thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ cao, công nghệ 4.0 của thành phố hiện nay. Sau hơn 2 năm triển khai, hoạt động khởi nghiệp của thành phố Hải Phòng đạt được nhiều kết quả tốt. Thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Hải Phòng trở thành tụ điểm phát triển khoa học công nghệ của cả nước, là thành phố đi đầu trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Để đạt được điều này, đề nghị Sở KH&CN và các sở, ban, ngành thành phố Hải Phòng tích cực chủ động xin hướng dẫn chỉ đạo của Bộ KH&CN, tham mưu Thành ủy, HĐND, UBND thành phố triển khai các nội dung đã ký kết giữa Bộ KH&CN với thành phố Hải Phòng, trong đó nâng cao các hoạt động hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đề nghị các sở, ban, ngành địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp sáng tạo của thành phố, tạo lập văn hóa đổi mới sáng tạo, ứng dụng đổi mới và phát triển công nghệ cho các doanh nghiệp. Các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp, người dân... tiếp tục phát huy tinh thần năng động sáng tạo, nhiệt huyết, tận dụng tối đa các thành tựu khoa học của nhân loại để góp phần phát triển làm giàu cho thành phố và đất nước.

Với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố đổi mới sáng tạo – Điểm đến thành công”, Techfest Hải Phòng 2022 có hơn 10 sự kiện xuyên suốt trong tuần lễ. Hàng ngàn lượt đăng ký tham dự tạo không khí sôi động thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo từ khối cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong, ngoài nước của chính quyền thành phố Hải Phòng.

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nêu quan điểm: Khuyến khích thành phố Hải Phòng cũng như các địa phương tổ chức các sự kiện như Techfest Hải Phòng nhằm quảng bá, tôn vinh, đánh giá... tạo điều kiện phát triển cho những người khởi nghiệp, doanh nghiệp đang phát triển. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp quốc tế đến tham dự cảm thấy sự quan tâm của Đảng, của Chính phủ tới các hoạt động đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ...

techfest hai phong 2022 hua hen mang nhieu thay doi dot pha
Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu.

Techfest Hải Phòng 2022 sẽ triển lãm trực tiếp với sự tham gia của 67 gian hàng, triển lãm trực tuyến với 155 doanh nghiệp, khai trương khu trưng bày 11 công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Isarel, kết nối 120 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố với 42 cuộc kết nối 1-1 được thiết lập…

Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ, nền tảng công nghệ thực tế ảo và các nền tảng mạng xã hội.

Mạnh Phan

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nghiệm thu Nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu đề xuất nội dung quy hoạch không gian ngầm đô thị trong quy chuẩn quy hoạch xây dựng”

  (Xây dựng) – Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội đồng Tư vấn đánh giá, nghiệm thu Nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu đề xuất nội dung quy hoạch không gian ngầm đô thị trong quy chuẩn quy hoạch xây dựng”, do nhóm nghiên cứu thuộc Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) thực hiện. Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Vũ Ngọc Anh là Chủ tịch Hội đồng.

 • Cơ hội dành cho công trình cân bằng năng lượng tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Hội thảo trực tuyến “Tiêu chuẩn công trình cân bằng năng lượng (ZEB) - Phương pháp và thực hành trong hoạch định, thiết kế, xây dựng và vận hành công trình” vừa được diễn ra tại Hà Nội. Với sự đàm thoại đa bên, đây là cơ hội để các chuyên gia và các học viên cùng trao đổi về các tiêu chuẩn mới và các giải pháp, công nghệ sáng tạo nhằm vượt qua thách thức đang đặt ra trong quá trình chuyển dịch hướng tới công trình cân bằng năng lượng, tạo ra tác động lâu dài.

 • Xu hướng công nghệ cho ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Tại Hội thảo góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng do Công ty Cổ phần công nghệ và tư vấn CIC (Công ty CIC) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình xây dựng dự án là tất yếu. Bởi việc tính toán bóc tách khối lượng, dự toán công trình mà sử dụng các giải pháp công nghệ sẽ đẩy nhanh được tiến độ và giúp tiết kiệm được chi phí, nguyên vật liệu cho chủ đầu tư.

 • An ninh mạng: Bài toán cốt tử

  (Xây dựng) - Rõ ràng là việc ngày càng nhiều người dân quen thuộc với công cụ số là điều thuận lợi cho nền kinh tế nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nguy cơ tội phạm công nghệ cao, bị lừa đảo bởi các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Để hiểu thêm về vấn đề này và một số giải pháp xử lý đã được áp dụng, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên HĐQT Vietcombank, một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số xung quanh câu chuyện này.

 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Bảo vệ dữ liệu và bảo mật mạng

  Bảo mật mạng thường mang tính kỹ thuật cao hơn và tập trung vào khả năng phục hồi, trong khi bảo mật dữ liệu liên quan đến các vấn đề như xử lý thông tin, luân chuyển, mã hóa.

 • Viettel cam kết đồng hành cùng khát vọng số của tỉnh Bình Phước

  (Xây dựng) - Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc về việc tiếp tục phát triển hạ tầng nền tảng số, tư vấn phát triển chính quyền số, kinh tế số và đảm bảo an toàn thông tin tại địa phương này. Viettel khẳng định sẵn sàng nhận giải các bài toán nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình phước bằng các hệ thống, nền tảng công nghệ thông tin.

Xem thêm
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Lợi ích của chia sẻ dữ liệu

  Chia sẻ dữ liệu quốc gia giúp tiết kiệm thời gian của xã hội, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, DN; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực thi công vụ.

  14:17 | 21/11/2022
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Vai trò của dữ liệu mở

  Chính phủ Việt Nam từ lâu đã xây dựng các bộ dữ liệu chung mở để tạo cơ hội cho công công dân và tổ chức có thể sử dụng các nguồn thông tin mà Chính phủ đang sở hữu.

  10:52 | 21/11/2022
 • Sôi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

  (Xây dựng) - Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022 (Techfest VinhPhuc 2022) với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới – Kiến tạo tương lai”.

  21:30 | 18/11/2022
 • Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Ngày 22/11 tới đây, Công ty CIC phối hợp với hãng ALLPLAN thuộc tập đoàn Nemetschek của Đức và công ty GSI phối hợp tổ chức hội thảo kỹ thuật với chủ đề “Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng”.

  12:45 | 14/11/2022
 • Lần đầu tiên tại Việt Nam có triển lãm quốc tế về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao

  (Xây dựng) – Thành lập năm 2012 từ đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, đam mê kỹ thuật, với nhiệt huyết tuổi trẻ, ngày nay, Intech Group trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch và xây dựng nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam. Để kỷ niệm 10 năm thành lập, từ ngày 11 - 13/11/2022, Intech Group tổ chức chuỗi sự kiện lớn chuyên sâu về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam tại Tòa nhà Intech Group Business Hub (Nhà máy cao tầng hiện đại phức hợp đa chức năng đầu tiên tại miền Bắc) với 1 triển lãm và 3 hội thảo chuyên đề.

  22:31 | 11/11/2022
 • Đắk Nông khai trương trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh

  Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh sẽ giúp lãnh đạo các cấp giám sát, điều hành, hỗ trợ chỉ huy, quản lý một cách tổng thể, mang đến hiệu quả, cơ hội phát triển các ngành, lĩnh vực.

  19:47 | 11/11/2022
 • Ứng dụng đầu tư bất động sản dành cho người có tiền nhàn rỗi

  (Xây dựng) – Thị trường trầm lắng, nhiều người có tiền nhàn rỗi nhưng không lựa chọn được kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Để tiền nhàn rỗi vào kênh nào đang là câu hỏi khó trong thời điểm này.

  08:00 | 11/11/2022
 • Cần tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Công tác chuyển đổi số của ngành Xây dựng đang giúp hoàn chỉnh các hệ thống thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và hướng tới cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Bộ Xây dựng đã triển khai nhiều giải pháp trong đó có bổ sung, hoàn thiện cơ sở pháp lý, văn bản pháp luật nhằm thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng.

  15:19 | 09/11/2022
 • Các sân vận động World Cup 2022 được làm mát bằng công nghệ tiên tiến nào?

  Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời ở Qatar có thể lên đến 50 độ C. Đây là lý do World Cup 2022 được tổ chức dịp cuối năm và Qatar đã làm mát các sân vận động bằng cách nào?

  10:17 | 08/11/2022
 • Hội thảo khoa học thường niên năm 2022 – Lĩnh vực vật liệu và xây dựng

  (Xây dựng) – Ngày 4/11 tại Hà Nội, Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo khoa học thường niên năm 2022 – Lĩnh vực vật liệu và xây dựng. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học trẻ thể hiện năng lực sáng tạo trong nghiên cứu khoa học thông qua việc giới thiệu các kết quả nghiên cứu và ứng dụng. Sau Hội thảo đã có 10 tác giả đạt giải, kỳ vọng sẽ đem đến hiệu quả, ý nghĩa thiết thực trong ngành công nghiệp xây dựng.

  21:54 | 04/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load