Thứ tư 17/04/2024 01:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại các khu công nghiệp

16:38 | 07/02/2024

(Xây dựng) - Với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ", công tác chăm lo cho Đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức đồng bộ từ tỉnh Bắc Ninh tới các khu công nghiệp và doanh nghiệp.

Bắc Ninh: “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại các khu công nghiệp
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà, động viên công nhân dịp Tết Nguyên đán.

Xuân về trên các khu công nghiệp

Tại Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ, ngày hội công nhân - chợ Tết Công đoàn năm 2024" tổ chức trong ba ngày (từ 19 - 21/01/2024) ở Khu công nghiệp Yên Phong, Ban tổ chức đã gửi tặng 3.500 suất quà tới các Đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; 10.000 vé tàu, xe cho công nhân làm việc xa quê có nhu cầu về quê đón Tết; 9.000 phiếu mua hàng 0 đồng cho 3.000 đoàn viên khó khăn; 500 phiếu thay dầu xe miễn phí và trao kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" tới 5 Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Bên cạnh đó, Công đoàn tỉnh tổ chức hơn 70 gian hàng giảm giá, miễn phí, 0 đồng (có giá ưu đãi từ 10 - 50% so với giá niêm yết trên sản phẩm hoặc giá giao dịch trên thị trường) cho Đoàn viên công đoàn, người lao động thụ hưởng.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, chị Tuyên - công nhân làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Seyung Vina, Khu công nghiệp Quế Võ cho biết, chị được nhận quà từ các cấp công đoàn và 2 triệu đồng tiền mặt. Đây là niềm động viên rất lớn từ tổ chức Công đoàn đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn như chị, giúp chị ổn định cuộc sống, đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Còn chị Loan quê ở huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang làm việc tại Khu công nghiệp VSip Từ Sơn, Bắc Ninh được hơn 10 năm chia sẻ: “Năm nào, tôi cũng về quê đón Tết với gia đình. Tuy nhiên, năm nay, công việc không đều, kinh tế khó khăn, tôi quyết định ở lại Bắc Ninh đón Tết tại khu nhà trọ”.

Ngoài kế hoạch tặng quà Tết cho công nhân, người lao động, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh còn tổ chức hoạt động thiết thực như: Tết sum vầy cho công nhân tại khu nhà trọ, khu ký túc xá. Đây cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương chung tay chăm lo cho người lao động, giúp các công nhân xa quê thêm phần ấm áp, đón Tết an lành trên quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

Nguồn động viên người lao động làm việc hăng say

Năm nay, tỉnh Bắc Ninh được đánh giá nằm trong nhóm các địa phương có mức thưởng Tết cao nhất cả nước. Theo số liệu từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, tiền thưởng Tết Nguyên đán 2024 của các doanh nghiệp trên địa bàn bình quân đạt 6,71 triệu đồng/người, cao nhất 390 triệu đồng tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Bắc Ninh: “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại các khu công nghiệp
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang tặng quà động viên người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ông Kok Loong Lai - Giám đốc Công ty TNHH Interplex Hà Nội, Khu công nghiệp Quế Võ II cho biết, từ khi thành lập đến nay, công ty luôn nhận được sự đồng hành của tổ chức Công đoàn. Xác định rõ tầm quan trọng của đội ngũ công nhân lao động đối với sự phát triển của doanh nghiệp, công ty thường xuyên phối hợp tổ chức Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, chính sách phúc lợi cho người lao động như: Lương thưởng, tiền chuyên cần, phụ cấp độc hại, du lịch… Tết Giáp Thìn 2024, công ty thưởng tháng lương thứ 13 và tặng quà Tết tới toàn thể công nhân lao động, tổ chức tiệc tất niên, bốc thăm trúng thưởng tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Công ty luôn mong muốn đồng hành với người lao động. Những món quà này là lời tri ân, cảm ơn của công ty đến với người lao động đã hết mình vì doanh nghiệp trong năm qua.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Vân Hà, nhằm bảo đảm mọi Đoàn viên công đoàn, người lao động đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, các cấp công đoàn tỉnh chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của người lao động, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật. Qua đó, đề xuất đơn vị, người sử dụng lao động có kế hoạch trợ cấp, hỗ trợ, tổ chức thăm hỏi, động viên người lao động.

“Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” là tình cảm mà các cấp ủy, chính quyền, công đoàn, sự chung tay của doanh nghiệp, mong muốn mang đến một mùa xuân vui tươi, an ành ấm áp tới đội ngũ công nhân, người lao động của tỉnh Bắc Ninh. Đây chính là nguồn động viên một cách thiết thực để người lao động sau kỳ nghỉ Tết trở lại làm việc với năng suất, hăng say, tạo đà bùng nổ cho một năm rực rỡ, khởi sắc.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load