Thứ ba 04/02/2025 14:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Xã hội /

Bắc Ninh phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

11:14 | 04/02/2025

(Xây dựng) - Sáng 3/2, tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Bắc Ninh phát động Tết trồng cây
Trong không khí trang trọng của Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại huyện Yên Phong, các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Trong những năm qua, huyện Yên Phong luôn coi trọng việc trồng cây xanh, coi đây là nhiệm vụ quan trọng gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện theo hướng kinh tế xanh và phát triển bền vững. Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa và lợi ích của việc trồng cây; cụ thể hoá bằng việc đưa hoạt động trồng cây xanh trở thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả của các cấp, các ngành và khu dân cư. Nhờ đó, môi trường được bảo vệ, cảnh quan xanh - sạch - đẹp được tạo dựng, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Bắc Ninh phát động Tết trồng cây
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Yên Phong.

Năm 2025, huyện Yên Phong đặt mục tiêu trồng mới khoảng 35.000 cây xanh các loại tại các trường học, khu công sở, khu dân cư mới, khu trung tâm văn hóa xã, nhà văn hóa các thôn, các trục đường giao thông. Đây là đóng góp cụ thể của huyện trong việc thực hiện Kế hoạch trồng 1,5 triệu cây xanh của tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021-2025, đồng thời hưởng ứng Đề án trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Theo Bí thư Huyện uỷ Yên Phong Hoàng Bá Huy, việc trồng cây sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp và là hành động thể hiện sự tôn kính, biết ơn công lao to lớn của Bác Hồ, noi theo tấm gương của Người trong việc chăm lo cho sức khỏe nhân dân và bảo vệ môi trường. Đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của Tết trồng cây và kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, chăm sóc cây xanh, góp phần xây dựng quê hương Yên Phong nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung ngày càng xanh tươi, giàu đẹp.

Bắc Ninh phát động Tết trồng cây
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại khuôn viên khu nhà ở công nhân Viglacera xã Đông Tiến, huyện Yên Phong.

Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" còn là dịp để tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân tham gia trồng cây, chăm sóc cây xanh, góp phần xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).

Ngay sau Lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Yên Phong và khuôn viên khu nhà ở công nhân Viglacera xã Đông Tiến.

Nguyên Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
  • Phú Thọ: Phát triển và bảo tồn “viên ngọc xanh” giữa đại ngàn

    (Xây dựng) - Vườn quốc gia Xuân Sơn là nguồn tài nguyên quý giá của tỉnh Phú Thọ, nơi đây được ví như “viên ngọc xanh” giữa đại ngàn với hệ động, thực vật phong phú. Vì vậy, tỉnh Phú Thọ đã phát triển nguồn tài nguyên gắn liền với du lịch xong vẫn đảm bảo khai thác hợp lý tài nguyên, bảo vệ rừng và bảo tồn môi trường sinh thái.

  • Dự kiến khởi công dự án đường sắt 8 tỷ USD cuối năm 2025

    (Xây dựng) - Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, hồ sơ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng dự kiến được hoàn thành thiết kế kỹ thuật, lựa chọn nhà thầu 1 gói thầu xây lắp, khởi công dự án cuối năm 2025.

  • Trà Vinh: Khởi động lại dự án nhà máy xử lý chất thải rắn

    (Xây dựng) – Dự án nhà máy xử lý chất thải rắn Trà Vinh đã khởi công 8 năm nhưng đến nay không hoạt động, rác ùn ứ khắp nơi gây ô nhiễm môi trường. Đây được xem là dự án “trầm ê” nhất tỉnh Trà Vinh.

  • Thành phố Bắc Ninh: Nỗ lực bứt phá, hội nhập và phát triển

    (Xây dựng) - Với những thành tựu nổi bật trong năm 2024, thành phố Bắc Ninh đang nỗ lực tiếp tục bứt phá, hội nhập và phát triển. Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trò chuyện với Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu về những kinh nghiệm và giải pháp đã giúp thành phố đạt được những kết quả ấn tượng và những dự định cho năm tiếp theo.

  • Thành phố Huế: Chi hơn 28 tỷ đồng xây dựng đường dạo dọc bờ sông Hương

    (Xây dựng) – Dự án đầu tư công trình sân khấu ngoài trời kết hợp đường dạo dọc sông Hương (quận Thuận Hoá, Thành phố Huế) có tổng mức đầu tư hơn 28,5 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2025.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load